Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Du Học Bỉ 2018

19/04/2018 - Hệ Thống Giáo Dục
Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Du Học Bỉ 2018

Du học Bỉ

1. Tại sao cần chứng minh tài chính.

Bỉ là một quốc gia phát triển tại Châu Âu. Chi phí sinh hoạt của Bỉ thuộc top phải chăng, không hề cao. Mỗi năm, theo tính toán của Đại sứ quán và sở di trú Bỉ, mỗi sinh viên cần có chuẩn bị khoảng 8000 Eur cho chi phí sinh hoạt tại nước này. Trên thực tế sinh viên sẽ chi tiêu khoảng 5500-6000 Eur. Nhưng để có một sự đảm bảo với đại sứ quán khi nộp hồ sơ visa, thủ tục chứng minh tài chính là cần thiết:

Chứng minh gia đình học sinh có một khoản tiết kiệm chu cấp cho học sinh sang Bỉ học

Chứng minh gia đình học sinh có nguồn thu ổn định, có thể bổ sung trong các năm học tiếp theo của học sinh tại Bỉ

Đảm bảo sinh viên khi học tập tại Bỉ, không phụ thuộc vào chính phủ Bỉ

Đảm bảo sinh viên có đủ nguồn tài chính để yên tâm học tập, không phải đi làm thêm quá nhiều, ảnh hưởng đến việc học.

Xem thêm: Bí quyết vượt qua ải phỏng vấn xin Visa du học Bỉ

2. Thủ tục chứng minh tài chính du học Bỉ

Chứng minh tài chính khi du học Bỉ

Chương trình du học Bỉ có hai dạng chứng minh tài chính: Bảo lãnh tài chính từ một người thứ hai; Bảo lãnh tài chính từ trường qua tài khoản phong tỏa đứng tên học sinh

Thủ tục tài khoản phong tỏa

♦ Chỉ áp dụng với các trường hỗ trợ chứng minh tài chính như KUL (số lượng trường không nhiều).

♦ Sau khi sinh viên nhận được thư mời nhập học, trường sẽ chủ động gửi thủ tục để sinh viên lập tài khoản phong tỏa đứng tên học sinh. Nộp số tiền vào tài khoản theo yêu cầu của đại sứ quán.

Số tiền này được phong tỏa, và sinh viên chỉ có thể rút tiền khi sang Bỉ. Thêm nữa, sinh viên không thể rút toàn bộ số tiền một lần, mà mỗi tháng sẽ được rút số tiền theo quy định, phù hợp với chi tiêu của sinh viên tại Bỉ. Điều này nhằm đảm bảo sinh viên sẽ chi tiêu hợp lý, không bị tiêu lạm trong thời gian học. Đây cũng là một hình thức giúp sinh viên quản lý chi tiêu.

Thủ tục bảo lãnh tài chính.

Người bảo lãnh: Là người thân của học sinh, đang sinh sống tại Bỉ hoặc ở Việt Nam.

► Với người ở Bỉ:

Giấy tờ cư trú hợp pháp tại Bỉ

Giấy tờ nhà đất, và hóa đơn điện nước

Chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh.

Cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh tài chính

Giấy tờ chứng minh quan hệ của người bảo lãnh và sinh viên

► Với người bảo lãnh ở Việt Nam

✓ Giấy tờ nhà đất ở Việt Nam và các tài sản cố định khác của gia đình.

Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.

✓ Giấy tờ chứng minh quan hệ của người bảo lãnh và sinh viên

Sổ tiết kiệm ngân hàng– Đứng tên người bảo lãnh hoặc sinh viên du học

Với mỗi hồ sơ thì việc chứng minh tài chính là khác nhau, do tùy vào điều kiện gia đình, công việc và thu nhập riêng. Chính vì vậy việc chứng minh tài chính và bảo lãnh tài chính cần phù hợp với từng đối tượng.

Tuyển sinh du học Bỉ 2018 - Chìa khóa của thành công>> Xem tại đây

Để được tư vấn cụ thể và chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt nhất cho hồ sơ xin visa của mình, các bạn có thể liên hệ với công ty du học CHD để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ tốt nhất.

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516