Những điều không thể bỏ qua khi học dự bị đại học Áo

Những điều không thể bỏ qua khi học dự bị đại học Áo

Đăng ký tư vấn du học Áo Miễn Phí

1. Chương trình học dự bị ( Vorstudienlehrgang) cho sinh viên quốc tế tại Áo

Nếu bạn sở hữu một tấm bằng tốt nghiệp nhưng ngoài khối Liên minh châu Âu EU thì đó sẽ chỉ là điều kiện cần, nhưng chưa phải điều kiện đủ để bạn học trực tiếp vào chương trình đại học tại Áo. Và như vậy bạn bắt buộc phải tham gia chuẩn bị cho kỳ thi Ergänzungsprüfung, sau khi bạn đã hoàn thành chương trình dự bị Vorstudienlehrgangs. Chương trình thi phụ thuộc vào môn học trên bảng điểm cũng như chuyên ngành mà bạn nhận được giấy báo nhập học tại Áo. Thông qua chương trình học dự bị, đảm bảo bằng cấp mà bạn có được tại Việt nam được đánh giá tương đương với yêu cầu của Áo.

Học dự bị đại học tại Áo

2. Kỳ thi tốt nghiệp dự bị Ergänzungsprüfung

Nếu bạn không đỗ kỳ thi tốt nghiệp dự bị Ergänzungsprüfung thì bạn sẽ không được coi là một sinh viên chính thức. Bạn sẽ cần thanh toán cho khóa học này một khoản học phí nhất định và cộng thêm một khoản phí quản lý sinh viên ÖH-Beitrag.Chương trình học dự bị Der Vorstudienlehrgang được tổ chức theo từng học kỳ giống như chương trình học đại học thông thường. Thông thường một khóa học sẽ kéo dài một kỳ và sinh viên sẽ được chia thành những nhóm khác nhau phụ thuộc vào kiến thức đầu vào và như vậy độ dài chương trình học dự bị cũng sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp. Mỗi học kỳ đều sẽ có lịch đăng kí thi, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Bạn sẽ được là công nhận là sinh viên chính thức khi bạn thi đỗ kỳ thi này.

Điều không thể bỏ qua khi học dự bị đại học Áo

Cùng Công ty du học CHD tìm hiểu chương trình dự bị đại học Áo

3. Tiếng Đức trong chương trình học dự bị Áo

Bạn muốn học đại học tại Áo vậy điều quan trọng nhất đó là bạn cần học tiếng Đức và cần phải tốt nghiệp được chương trình dự bị tiếng. Tùy thuộc vào kiến thức cơ bản của mỗi người mà lớp học tiếng Đức sẽ được chia ra làm 5 cấp độ từ cấp độ 1 là Stufe 1 cho sinh viên chưa có kiến thức cơ bản về tiếng Đức cho đến cấp độ 5 là Stufe 5 cho sinh viên với trình độ cao.

Nếu bạn chưa có kiến thức tiếng Đức cơ bản bạn cần tối thiểu 2-3 kỳ học để lên kế hoạch trước khi học chính thức vào chương trình học đại học chính thức. Chương trình đào tạo bậc dự bị sẽ được dạy bằng tiếng Đức và mỗi nhóm có tối đa là 20 sinh viên đến từ những quốc gia khác nhau. Ngoài ra cũng có các chương trình đào tạo bằng tiếng mẹ đẻ của sinh viên, và với những chương trình này sinh viên sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực đầu vào. Thông tin chi tiết với từng chương trình đào tạo dự bị, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm tại tại trường đại học mà bạn mong muốn học.

Tiếng Đức trong chương trình dự bị đại học Áo

Hiện nay tại Áo có 3 trường dự bị đại học tại 3 thành phố lớn của Áo:

- Thành phố Wien với tên VWU
- Thành phố Graz với tên VGUH
- Thành phố Leoben với tên Vorstudienlehrgang Leoben
Mỗi trường dự bị đại học này sẽ cung cấp những khóa học tiếng Đức và những khóa học cho các môn học tiếng Anh, Toán, Vật lý, hóa học, , lịch sử sinh học, địa lý, cho sinh viên có giấy báo nhập học trong mỗi thành phố.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Áo, vui lòng liên hệ:

Hotline tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân