Một số chương trình du học thạc sĩ giá rẻ tại Tây Ban Nha 2017

13/04/2017 - Hệ Thống Giáo Dục
Một số chương trình du học thạc sĩ giá rẻ tại Tây Ban Nha 2017

1. Chương trình học tiết kiệm thời gian

Khác với các nước khác, chương trình học Thạc sĩ tại Tây Ban Nha chỉ trong 1 năm. Để lý giải cho điều này, vị giáo sư tại Đại học Barcelona cho biết hệ thống giáo dục các nước Châu Âu gồm có 2 sự lựa chọn là: 3 năm Đại học + 2 năm Thạc sỹ hoặc 4 năm Đại học + 1 năm Thạc sĩ.

Nếu bạn là một người bận rộn đi làm hoặc muốn có nhiều kinh nghiệm làm việc sớm hay có các dự định kế hoạch cá nhân khác, việc lựa chọn chương trình 1 năm có thể là sự lựa chọn hợp lý hàng đầu.

Đại học Almeria (UAL)

2. Chi phí sinh hoạt, học phí rẻ

Việc rút ngắn được 1 năm sinh hoạt phí và học phí là đỡ được một gánh nặng cực kì lớn cho các bậc phụ huynh. Hơn nữa sinh hoạt phí tại Tây Ban Nha hầu như không cao hơn Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.  Giá thuê nhà tại Madrid 1 người trung bình 250E/tháng /căn hộ nhỏ và các tp khác trung bình 120-150E/tháng; nếu ở ghép phòng; bạn chỉ phải trả trung bình gần 200E /tháng tại Madrid và Barcelona và tầm 100E/tháng tại các thành phố khác.

Ngoài ra học phí tại các trường công lập được chính phủ hỗ trợ, mức phí tại các trường Đại học hầu như rất thấp; giao động từ 2000E/năm đến 5000E/năm tùy chương trình. Với chi từ 150 – 200 triệu; bạn đã có thể tự tin để chuẩn bị hành trang đi học một số chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh tại đây.

3. Chương trình học cực kỳ đa dạng và hấp dẫn

Có rất nhiều chương trình Thạc sĩ tại Tây Ban Nha dạy bằng tiếng Anh hay và thu hút du học sinh quốc tế. Thông thường sẽ có một số chương trình như sau:

- Chương trình vừa học vừa làm hưởng lương

- Chương trình học với nhiều giáo viên nói tiếng Anh khác nhau tại cùng 1 nước

- Chương trình học tại Tây Ban Nha với thời gian trao đổi tại nước nói tiếng Anh

- Chương trình thực giảng và intership với các đồng nghiệp international khắp nơi trên thế giới

- Chương trình học thạc sĩ tiếng Anh và học tiếng Tây Ban Nha

Đại học Autonomous Barcelona

4. Bằng cấp đúng chuẩn Châu Âu

Với chi phí tiết kiệm, thời gian ngắn ½ các nước khác và chương trình kết hợp hấp dẫn sôi động giữa việc học và thực hành; sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được tấm bằng có giá trị tương đương bằng cấp và có thể làm ở bất cứ đâu mà không có sự phân biệt nào.

5.  Review một số chương trình Thạc Sĩ được nhiều du học sinh chọn lựa

Đại học Almeria (UAL)

- Trường đại học công lập ở phía Nam, học phí ưu đãi, có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu IELTS và điểm GPA không cao.

- Đào tạo chương trình Msc International business management & Modern Languages

Đại học Autonomous Barcelona

- Học phí ưu đãi, yêu cầu IELTS và GPA vừa phải

- Chương trình đào tạo: Thạc sĩ kinh tế và quản trị kinh doanh