Lộng Lẫy Hai Trường Đại Học Lớn Nhất Tại Thành Phố Graz

* Đăng ký tư vấn du học Áo 2016 - 2017

thanh phố Graz

Quang cảnh thành phố Graz - Áo

1. Giới thiệu về thành phố Graz.

Thành phố mang đậm hơi thở châu Âu này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới cần được bảo vệ và giữ gìn vào năm 1999. Dạo bước trên những con đường, ngang qua những khu phố, bạn có thể nhận thấy sự hiện hữu của nét nghệ thuật và kiến trúc đến từ những vùng của người Giecmanh, vùng Ban-căng, Địa Trung Hải.

Schlossberg.jpg

Schlossberg-Núi-Palace

Schlossberg (Núi Palace)

Với bề dày lịch sử lâu đời, Graz được mệnh danh là thành phố của sinh viên với 6 trường đại học và 44,000 học sinh. Trong đó, Đại học Graz và Đại học công nghệ Graz là hai trường nổi tiếng và lớn nhất tại đây.

2. Đại học Graz

Đại học Graz (Karl-Franzens-Universität Graz) là một trường đại học lớn và lâu đời thứ 2 tại Áo, do hoàng tử Áo Charles II thành lập vào năm 1585. Nơi đây là cái nôi nuôi dưỡng nhiều nhân tài khoa học nước Áo trong đó có 6 người đoạt giải Nobel.

University of Graz

Khuôn viên đại học Graz nhìn từ trên cao - Du học tại Áo

University of Graz.jpg

Theo số liệu thống kê trên trang web chính thức của trường thì hiện tại, Đại học Graz có:

✦ 6 khoa

✦ 76 viện trực thuộc

✦ 32000 sinh viên

✦ 3700 sinh viên tốt nghiệp hằng năm và khoảng 200 người nhận bằng tiến sĩ

✦ 120 khóa học

✦ 4000 cán bộ giảng viên, trong đó có 2700 nhà khoa học

Trường cung cấp rất nhiều ngành học như luật, khoa học xã hội và kinh tế, nghệ thuật và nhân văn, khoa học tự nhiên,….

Để cập nhật thông tin về du học Áo, bạn có thể tham khảo tại fanpage của CHD tại đây

3. Đại học công nghệ Graz

Đại học công nghệ Graz không chỉ là trường đại học lớn thứ 2 (sau Đại học Graz) tại thành phố Graz mà còn nằm trong top 3 trường đại học về công nghệ hàng đầu tại Áo. Đây là một trường công, được thành lập vào năm 1811 bởi Hoàng tử John của Áo. Với bề dày lịch sử đào tạo, TU Graz thu hút được một lượng lớn du học sinh quốc tế đến đây học tập. Vào năm học 2014/2015 trường có tới 16.5% học sinh đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

TU_Graz

TU_Graz 2.jpg

Nét cổ kính của TU Graz

Hiện tại, TU Graz có thành lập nhiều khoa khác nhau như: kiến trúc; xây dựng; cơ khí và khoa học kinh tế; kỹ thuật điện tử và thông tin; khoa học máy tính và kỹ thuật y sinh.

Sau khi đọc và tìm hiểu về thành phố Graz và 2 trường đại học tại đây, chắc hẳn các bạn đã thấy hứng thú rất nhiều với du học Áo đúng không. Hãy liên hệ ngay với CHD qua hotline để được tư vấn cụ thể về lộ trình du học nhé!!!

Các học sinh, sinh viên quan tâm đến chương trình du học Áo hay các chương trình du học khác như: chương trình du học Đức, du học Pháp, Canada... hoặc cần hỗ trợ làm hồ sơ có thể liên hệ với Du học CHD:

Đăng ký tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD