12/09/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Khám phá trường Đại học công nghệ Bialystok

Được xem như trung tâm công nghệ của châu Âu, trường hiện có hơn 13.000 sinh viên theo học 7 chuyên ngành và 700 giảng viên của trường là các giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư. Học xá chính của BUT nằm trên đường Wiejska bao gồm tổ hợp các tòa nhà thuộc các khoa: Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật điện, Khoa học máy tính và Cơ khí.

Khám phá trường Đại học công nghệ Bialystok

Các khoa khác của trường như khoa Kiến trúc được nằm trên đại lộ mang tên kiến trúc sư nổi tiếng Ba Lan – Oskar Sosnowski, khoa Quản lý tọa lạc tại khu phức hợp Kleosin còn khoa Nông lâm trực thuộc BUT nằm tại tỉnh Hajnowka, cách thành phố Bialystok 70 km về phía đông nam. Hệ thống cơ sở vật chất ở trường như trung tâm thể thao, ký túc xá, và trung tâm nghiên cứu khoa học ở mỗi khoa luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của các sinh viên quốc tế.

Đại học công nghệ Bialystok có 3 bậc học với hai hình thức đào tạo là toàn thời gian và bán thời gian. Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên và thị trường lao động quốc tế, BUT cung cấp khoảng hơn 20 khóa học khác nhau ở bậc cử nhân (6 hoặc 7 học kỳ), thạc sĩ (3 hoặc 4 học kỳ) và tiến sĩ (8 học kỳ). Trong quá trình hình thành và phát triển, BUT đã đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng đào tạo do Bộ Giáo dục Quốc dân Ba Lan quy định và được cấp phép đào tạo tiến sĩ  8 bộ môn khoa học như Kiến trúc và quy hoạch đô thị, Kỹ thuật dân dụng, Khoa học máy tính, Điện tử, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật môi trường, Thiết kế và bảo trì máy móc và Cơ khí.

Bên cạnh đó, BUT còn có mối quan hệ hợp tác với hơn 100 tổ chức giáo dục tại 30 quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ và châu Á nhằm trao các học bổng và thực hiện các luận án khoa học quốc tế. Đại học công nghệ Bialystok cũng là một thành viên của Chương trình trao đổi sinh viên Liên minh châu Âu (Erasmus).

>> Tìm hiểu học bổng du học Tây Ban Nha

Thư viện của trường là một trong những thư viện khoa học và công nghệ lớn nhất của khu vực Đông Bắc của Ba Lan. Bên cạnh đó, trường cũng được trang bị những cơ sở thể thao như một hội trường thể thao hiện đại, phòng tập thể dục, sân tennis cũng như các câu lạc bộ sinh viên. Ký túc xá hiện đại có thể cung cấp chỗ ở cho 2000 sinh viên với chi phí rất hợp lý.

Khám phá trường Đại học công nghệ Bialystok

Bên cạnh việc giảng dạy bằng tiếng Ba Lan, trường còn cung cấp các chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh như:

Cử nhân

– Khoa học Máy tính

– Kỹ thuật xây dựng

– Kỹ sư môi trường

– Kỹ thuật sinh thái

– Kiến trúc cảnh quan

– Hệ thống cơ điện tử và vật liệu

Thạc sỹ

– Kỹ thuật môi trường

– Kiến trúc cảnh quan