x
Đăng ký nhận tư vấn

HOSPITALITY - HỌC NGÀNH DU LỊCH, KHÁCH SẠN, ẨM THỰC Ở PHÁP

20/05/2020 - Hệ Thống Giáo Dục
HOSPITALITY - HỌC NGÀNH DU LỊCH, KHÁCH SẠN, ẨM THỰC Ở PHÁP

       (Du học Pháp CHD) - Hospitality – ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn là một ngành hiện đang mà đang rất hot hiện nay. Vậy ngành hospitality là gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Ở Pháp có những ngôi trường nào giảng dạy ngành này? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của CHD nhé!

1. Ngành Hospitality là ngành gì?

      Hospitality là một thuật ngữ tiếng anh phổ biến dùng để chỉ chung ngành dịch vụ khách hàng. Nó được coi là ngành công nghiệp “không khói” liên quan đến dịch vụ như:

- Ẩm thực (Food & Beverage): Nhà hàng, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, quán bar…

- Dịch vụ lưu trú (Accomodation): Khách sạn, resort, nhà nghỉ, homestay…

- Du lịch – lữ hành (Travel & Tourism): Các công ty lữ hành, hàng không, vận chuyển hành khách…

2. Vì sao nên học ngành quản trị du lịch nhà hàng, khách sạn ở Pháp?

       Pháp nổi tiếng với ngành du lịch vô cùng phát triển do có nền ẩm thực phong phú đa dạng và hàng trăm di sản vật thể, phi vật thể được UNESCO công nhận. Điều này đã trở thành chất xúc tác cho ngành dịch vụ như quản trị du lịch, nhà hàng – khách sạn được ưa chuộng do việc làm nhiều, thu nhập hấp dẫn.

       Các ngành quản lí bạn có thể tham khảo như: quản lý buồng phòng, quản lý chế biến thực phẩm, quản lý tài chính, nhân sự, lập kế hoạch và theo dõi tiến độ công việc của từng bộ phận, xây dựng hình ảnh và nâng cao chất lượng, giá trị của nhà hàng, khách sạn…

Các trường đạo tạo ngành dịch vụ ở Pháp được đánh giá cao do:

►Chất lượng đào tạo tốt

       Pháp là quốc gia có chất lượng giáo dục châu Âu, thuộc hàng top đầu thế giới. Giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có các phương pháp giảng dạy mới kết hợp với môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại,

►Kết hợp thực hành và có các kì thực tập có lương

       Sinh viên học tại các trường của Pháp được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành, học xong được thực hành làm việc luôn. Các kì thực tập được xen kẽ trong quá trình học để sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào hoạt động thực tế, đặc biệt các kì thực tập có lương để nhằm khuyến khích, giúp sinh viên có thêm phần hỗ trợ trang trải chi phí. Đồng thời qua những khóa thực tập như vậy, sẽ giúp sinh viên có kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp, đi làm. 

>>>Xem thêm: DU HỌC PHÁP NGÀNH LOGISTICS

3. Top các trường dạy ngành quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn tại Pháp

Trường Institut Paul Bocuse

       Institut Paul Bocuse giảng dạy các lĩnh vực Quản lý khách sạn và Nghệ thuật nấu nướng. Trường dược lấy tên từ ngôi sao quốc tế về nghệ thuật nấu nướng và đầu bếp thế kỷ - Paul Bocuse và Gérard Pélisson, đồng sáng lập Tập đoàn Accor, mẫu mực thành công về quản lý và kinh doanh. Institut Paul Bocuse được coi là có uy tín duy nhất ở Pháp và trên toàn thế giới.

♦Lĩnh vực đào tạo: Quản trị nghệ thuật ẩm thực, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, chuyên ngành rượu vang và rượu mạnh, hospitaly hạng sang, …

Đại học ngành Hospitality tại Pháp

♦ Văn bằng và thời gian đào tạo:

- Quản trị khách sạn/nhà hàng: 4 năm

- Chuyên ngành rượu quốc tế/hospitaly hạng sang: 7 tháng

- Nghệ thuật ẩm thực : 3 năm

♦ Ngôn ngữ đào tạo: tiếng pháp và tiếng anh hoặc tiếng anh

♦ Các loại học bổng được chấp nhận: Học bổng Crous, học bổng của trường Paul Bocuse, học bổng Eiffel

♦ Học phí

Chương trình chương trình cử nhân : Trung bình là 11800 Euros (4 năm)

Chương trình thạc sĩ : 18000 Euros- 27000 Euros

Các chi phí khác như bảo hiểm, nguyên vật liệu, đồng phục, ăn trưa tại trường : 4000 Euros

♦ Thời gian nhập học: Tháng 8

♦ Điều kiện đê nhập học

- Tốt nghiệp PTTH

- Có chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

- Thí sinh có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn hoặc đã học trong 1 trường du lịch khách sạn có thể apply vào năm 2.

- Yêu cầu đầu vào chứng chỉ ngoại ngữ:

+ Tiếng Anh: chương trình dự bị: Ietlts 5.0; Chương trình cử nhân năm 1: Ielts 6.0; chương trình thạc sĩ: Ielts 7.5

+ Tiếng Pháp: DELF B2

Trường Vatel hotel & tourisme business (Bordeaux, Nîmes)

       Năm 2016, Vatel xếp thứ nhất trên Thế giới “Best Hospitality Management School” và đứng thứ nhất Châu Âu để đào tạo Quản trị Du lịch Khách sạn theo nguồn IF Hotel Business School ranks IFOP. Vatel có hơn 50 ngôi trường được xây dựng ở khắp châu Âu, châu Mỹ, châu Á và châu Phi.

       Sinh viên tốt nghiệp từ Vatel 100% kiếm được việc làm full time sau 06 tháng tốt nghiệp và làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: marketing, PR, quản lý nhân sự, dịch vụ bán hàng, lễ tân, quản lý sự kiện, truyền thông... Sinh viên tốt nghiệp từ Vatel là những sinh viên chuyên nghiệp hay những nhà quản lý giỏi phân bổ khắp nơi trên thế giới, Vatel đang tạo ra một mạng lưới tuyệt vời cho ngành công nghiệp dịch vụ này.

Trường Vatel hotel & tourisme business (Bordeaux, Nîmes)

♦ Chương trình đào tạo: Quản trị Khách sạn, Nhà hàng, Du lịch, Rượu vang và Rượu mạnh, Quản trị kinh doanh MBA, Bằng cử nhân, Bằng thạc sỹ, Các chứng chỉ lĩnh vực du lịch khách sạn, Pha chế Bar, Chế biến món ăn, đồ uống phương Tây

♦ Văn bằng và thời gian đào tạo:
– Quản trị khách sạn: 3 năm
– Giám đốc khách sạn: 1,5 năm
– Chuyên ngành rượu quốc tế: 1,5 năm

♦ Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Tiếng Pháp

♦ Học phí:
– Bậc Cử nhân: 10.500 euros/năm
– Bậc Thạc sĩ: 11.700 euros/năm

Trường Ferrieres

Trường Ferrieres được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu chuyên về đào tạo ngành khách sạn cao cấp và ẩm thực.

♦ Mô hình đào tạo: Ferrriere là trường duy nhất cung cấp chương trình giảng dạy chính trong 2 năm trước khi chọn chuyên ngành vào năm 3.

♦ Lĩnh vực đào tạo: Quản trị Khách sạn, Nhà hàng và Ẩm thực, Lĩnh vực xa xỉ, Du lịch và Sự kiện

Trường Ferrieres- Du học Pháp

♦ Thời gian đào tạo:

– Cử nhân quản trị/Cử nhân Khoa học: 3 năm
– Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế: 4 năm
– Thạc sĩ khoa học: 1,5 năm
– Chứng chỉ nghề Ẩm thực/Làm bánh/Tiệm bánh, Quản lý văn phòng (6 tháng)
– Khoa học Rượu vang được cấp chứng chỉ (8 tháng)Ngôn ngữ giảng dạy :Tiếng Pháp, tiếng anh

♦ Học phí:

– Cử nhân: 20.000 euros/năm

– Thạc sĩ: 35.000 euros/năm

– Chứng chỉ nghề Ẩm thực/ Nghề bánh: 19.200 euros

– Chứng chỉ nghề Tiệm bánh: 12.500 euros

– Quản lý Văn phòng, quản lý tầng, trợ lý người thử rượu: 9.800 euros

– Khóa học Rượu vang được cấp chứng chỉ (8 tháng): 18.500 euros

Trường Ferrandi Paris - l’école française de gastronomie & de management hôtelier

       Ferrandi Paris - trực thuộc hệ thống học viện đào tạo về ẩm thực và nhà hàng – khách sạn cao cấp Ferrandi. Kể từ khi được thành lập năm 1920, Ferrandi Paris cung cấp nhiều chương trình giảng dạy đa dạng cho tới bậc Thạc sĩ chuyên ngành (Mastère spécialisé). Với nhiều năm kinh nghiệm, trường đã đào tạo cho hàng ngàn sinh viên theo học lĩnh vực ẩm thực với các ngành nghề về nhà hàng, làm bánh mỳ, bánh ngọt, nấu ăn và quản lí nhà hàng-khách sạn. Trong quá trình đào tạo sinh viên được thực hành trong các nhà bếp hiện đại của trường.

       Hiện nay, trường đã và đang tiếp nhận số sinh viên lên tới 2500 người cũng như 2000 người lao động đang theo học các khóa nhằm nâng cao trình độ chuyên môn mỗi năm. 75% sinh viên của Ferrandi Paris đã trở thành đối tác của các doanh nghiệp lớn.

Trường Ferrandi Paris

Chương trình CAP và BTS

Thời gian học : 1 - 2 năm (6-12 tháng làm việc tại doanh nghiệp, nhà hàng)

Các chương trình đào tạo bao gồm :

+ Nấu ăn và phục vụ đồ ăn

+ Làm bánh ngọt

+ Làm bánh mì

+ Phục vụ bàn và trang trí bàn ăn

+ Bộ phận phòng và khách sạn

Chương trình đào tạo cử nhân (BAC+3): 3 năm (thực tập 6 tháng tại doanh nghiệp ở Pháp hoặc quốc tế)

Chuyên ngành : Cử nhân F&B (bộ phận nhà hàng và quầy uống) và quản lý khách sạn, Cử nhân Nghệ thuật ẩm thực và Kinh doanh

Học phí :

+ Năm 1 : 11 300 Euros

_ Năm 2 : 11 000 Euros

+ Năm 3 : 12 000 Euros 

Chương trình đào tạo thạc sĩ (BAC+5/BAC+6)

Đào tạo bậc thạc sĩ có nhiều ưu điểm nổi bật, trong đó phải kể đến việc đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành (BAC+6). Chương trình đào tạo thạc sĩ đi sâu vào 2 lĩnh vực chính, bao gồm :

+ Thạc sĩ khoa học về quản lý khách sạn

Học phí : 25 000 Euros

+ Thạc sĩ chuyên ngành : Ingénierie de produits à l’interface Cuisine – Industrie

Học phí : 11 000 Euros

       Ngành dịch vụ quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn đang ngày càng phát triển và càng ngày có tính cạnh tranh cao, vì vậy Pháp chính là địa điểm lí tưởng cho sinh viên quốc tế đến giao lưu học hỏi và thực hành nghề. Liên hệ với CHD để tìm hiểu kĩ hơn về các ngành Hospitality nhé! 

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

VP Quảng Bình: 46A Ngô Quyền, Phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới

Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về HOSPITALITY - HỌC NGÀNH DU LỊCH, KHÁCH SẠN, ẨM THỰC Ở PHÁP

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09124 sec| 2215.422 kb