Học thiết kế thời trang cao cấp ở Mod Art Paris

25/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Học thiết kế thời trang cao cấp ở Mod Art Paris

Tuy có cơ sở vật chất không quy mô như những trường Đại học danh tiếng, nhưng trường Mod’Art International Paris vẫn có đầy đủ những trang thiết bị cần thiết: máy may, máy vắt sổ, máy làm khuy, máy giặt, máy dệt len, hệ thống các máy ủi bằng hơi nước với nhiều người mẫu phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Giáo viên ở trường cũng gồm những người đang hoạt động trong ngành thời trang với nhiều vai trò, vị trí khác nhau: nhà thiết kế, chuyên gia marketing, họa sĩ minh họa thời trang.

Thiet_Ke_Thoi_Trang_duhocphapchd

Thúy An - một sinh viên đã từng theo học ngành thiết kế thời trang ở Việt Nam, có cái nhìn so sánh về chương trình giảng dạy giữa hai nước. Theo An thì các môn học chính giữa hai nước khá giống nhau, trong đó quá trình cho ra sản phẩm cũng có những khâu ý tưởng, tìm chất liệu, tìm tư liệu, vẽ phác thảo. Tại trường, môn may là môn học bắt buộc kèm theo các môn vẽ, móc, đan, marketing, lịch sử và văn hóa thời trang. Đăng ký du học Pháp 2016 tại CHD để có cơ hội tham gia chương trình học thiết kế thời trang ở đây. Hai nhà thiết kế nổi tiếng, Đỗ Mạnh Cường và Quỳnh Paris, cũng từng là sinh viên đã từng tốt nghiệp từ trường Mod’Art Paris.

Thời khóa biểu của các nhà thiết kế thời trang tương lai khá nặng. Ngày học bắt đầu vào 9 giờ sáng và kết thúc vào 18h30. Trước khi đến lớp, họ phải chuẩn bị các tư liệu tham khảo (thường là các đề tài đồ án được giáo viên thông báo trước) cho buổi học ngày hôm sau.

Xuống đường tìm ý tưởng thời trang cao cấp

Mỗi đồ án khi tới thường kéo dài trong vòng 4 tuần và mỗi ngày sinh viên sẽ chỉ xử lí một công đoạn. Với những bài tập nhóm, khó nhất là khâu thống nhất đề tài bởi mỗi thành viên lại có một phong cách thiết kế riêng. Sau khi tìm được tiếng nói chung, cả nhóm sẽ cùng nhau “đi shopping”, dạo thăm hàng loạt những cửa hàng có phong cách liên quan để tham khảo kiểu dáng, chất liệu từ những nhà thiết kế đi trước.

Để kiếm tìm cho mình những ý tưởng thiết kế mới, An thường xuống đường nhìn ngắm trang phục của người dân Paris. Với cô, đường phố Paris chính là sàn biểu diễn thời trang sống động với những xu hướng thời trang luôn được cập nhật từ rất sớm: đồ họa tiết dân tộc, color block, áo khoác kiểu quân đội.

Năm học đầu tiên, An đã có một đề tài rất độc đáo cho môn Chất liệu với yêu cầu thể hiện Tête d’adolescent (tạm dịch: Vẻ mặt thiếu niên) qua chất liệu. Một trong những việc làm của An ngay khi nhận đề tài đó là xuống đường nhìn ngắm những gương mặt các bạn trẻ, đặc biệt là những người theo phong cách punk-gothic với tóc màu sặc sỡ, đeo khuyên ở khắp nơi trên cơ thể (tai, mũi, mắt…) Khi được giáo viên duyệt qua phần tư liệu, cô đã sử dụng các chất liệu như len, móc khóa, chỉ nhiều màu, hạt đá màu, dây kẽm, khuyên mắt cáo… để tạo thành một bức tranh thể hiện tinh thần nổi loạn của giới trẻ. Bài tập này của An đã được chọn trưng bày trong triển lãm Porte Ouvert (Ngày hội cửa mở) của trường.

Không còn nghi ngờ gì nữa, học thời trang ở Paris chính là một trong những lựa chọn hàng đầu. Một sinh viên chia sẻ trên trang web của của Mod’Art “Ở Mĩ tôi chỉ có thể tìm kiếm thông tin trên Internet, nhưng ở Paris tôi chỉ cần lang thang ngoài phố để sống và cảm nhận thời trang”.

>> Xem thêm: Những thông tin du học Đức giá rẻ.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân