Học tập tại Đại học Reims Champagne – Ardenne (URCA) của Pháp

Học tập tại Đại học Reims Champagne – Ardenne (URCA) của Pháp

du học pháp trường Champagne

Reims Champagne – Ardenne - đại học tổng hợp công lập duy nhất tại Reims

Trường đại học tổng hợp Reims Champagne – Ardenne được thành lập năm 1967. Cơ sở đặt tại Reims là cơ sở chính, ngoài ra trường còn các chi nhánh tại Châlons-en-Champagne, Chaumont, Troyes, Charleville-Mézières. Trường đón tiếp khoảng 23.000 sinh viên mỗi năm, chương trình đào tạo đa dạng, đa lĩnh vực ở cả 3 hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Trường có 1 trung tâm đại học, 2 Viện đại học công nghệ, 1 Học viện đào tạo công nghệ cao, 1 Học viện chuyên đào tạo về giáo dục, 1 trường kỹ sư, 8 khoa chuyên ngành.

8 khoa chuyên ngành của trường:

+ Y

+ Dược

+ Nha khoa

+ Thể thao

+ Ngôn ngữ và khoa học nhân văn

+ Khoa học tự nhiên

+ Kinh tế, xã hội và quản lý

+ Luật và khoa học chính trị

2 Viện đại học công nghệ được đặt ở Châlons-en-Champagne và Troyes

Sinh sống tại Reims

du học pháp

Rượu vang sủi tăm trứ danh ở Reims

Reims không chỉ là thủ phủ của rượu vang, nổi tiếng với loại rượu vang sủi tăm nức danh toàn thế giới, thành phố này còn nổi tiếng với sản phẩm dệt may, thiết bị cho ngành hàng không vũ trụ. Được coi là thành phố lịch sử, Reims nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc có lịch sử lâu đời. Thành phố còn được gọi bằng những cái tên như “Thành phố của lễ đăng quang” hay “Thành phố của những vị vua”, bởi nhà thờ Đức Bà ở Reims đã từng là nơi đăng quang của nhiều vị vua Pháp từ thời vua Louis le Pieux năm 816 đến thời vua Charles X năm 1825.

du học pháp

Nhà thờ Đức Bà Reims là công trình tiêu biểu cho trường phái gothic

Bạn được tham gia học tập tại trường đại học Reims Champagne Pháp, bạn được đi thăm thú thành phố Reims, bạn sẽ có cơ hội được tham quan vườn nho, các hầm rượu nổi tiếng trong thành phố, tìm hiểu về quy trình sản xuất rượu vang, và được nếm thử những ly rượu đầy quyến rũ này, rồi ghé thăm nhà thờ Đức Bà Reims đã hơn 800 năm tuổi – công trình tiêu biểu cho trường phái gothic. Nhà thờ Reims là thánh đường cao thứ 3 trên toàn nước Pháp, bởi sở hữu mái vòm cao đến 38 m. 2.300 pho tượng trong nhà thờ biểu tượng cho các trường phái nghệ thuật khác nhau, trong đó, đặc biệt thu hút du khách là pho tượng mang tên “Nụ cười thiên thần”, sau trở thành biểu tượng của thành phố Reims. Cung điện Palais du Tau cũng là 1 địa điểm thú vị, từng được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

>> Xem thêm: Du học Đức ngành vật lý ứng dụng tại học viện công nghệ Deggendorf (DIT).

hotline

Mời các bạn liên hệ tới CHD để được tư vấn thêm các thông tin chi tiết về du học Pháp:

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD