Học Đại học tại Tây Ban Nha không cần phải thi đầu vào

09/12/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Học Đại học tại Tây Ban Nha không cần phải thi đầu vào

*Đăng ký tư vấn du học Tây Ban Nha miễn phí

Với tin vui này đồng nghĩa với việc các bạn học sinh Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận các chương trình cử nhân của nền giáo dục được đánh giá cao tại Châu Âu. Tại sao lại không lựa chọn Tây Ban Nha để du học khi các nước như Mỹ, Anh, Đức... đòi hỏi yêu cầu đầu vào gắt gao, chi phí học tập đắt đỏ?.

1. Những lí do lựa chọn du học Tây Ban Nha

❖  Nền giáo dục hàng đầu Châu Âu

Ở Tây Ban Nha bạn có thể dễ dàng bắt gặp các trường đại học hàng trăm thậm chí lên đến gần nghìn tuổi như đại học Complutense de Madrid. Nơi đây được coi là một trong những cái nôi giáo dục của Châu Âu, ngay cả những trường đại học 50 tuổi cũng được coi là trường đại học trẻ tại đây. Hệ thống giáo dục tại Tây Ban Nha gần như tương đồng với nền giáo dục Việt Nam với bậc đào tào trung học 12 lớp, đào tạo sau trung học bao gồm hệ thống các trường cao đẳng, đại học với các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ chất lượng cao ở Châu Âu.

❖  Chi phí học tập và sinh hoạt “dễ thở”

Tây Ban Nha được coi là đất nước có chi phí thấp nhất châu Âu, cũng chính vì thế mà đất nước này cũng thu hút đông đảo khách du lịch hằng năm. Du học Tây Ban Nha bạn sẽ không phải chịu áp lực về chi phí như nhiều nước khác. Thật khó mà có thể tìm thấy một quốc gia nào ở châu Âu mà tiền học phí cho 2 năm học cao đẳng chỉ là 20 triệu đồng, học phí đại học cũng chỉ từ 25 triệu/năm trở lên. Chi phí sinh hoạt gần như tương đồng với Việt Nam chỉ khoảng 6 – 8 triệu/ tháng cho cả tiền ăn, ở, và các phụ phí khác.

❖  Chính sách Visa mở

Khác với các quốc gia khác, để du học Tây Ban Nha, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha. Các bạn chỉ cần học lực loại khá, khả năng chi trả học phí, quyết tâm học tập và cống hiến. Ngoài ra, yêu cầu chứng minh tài chính không quá khắt khe như những nước khác.

❖  Cơ hội việc làm thêm

Trong thời gian học tập tại Tây Ban Nha, các bạn có thể tham gia các chương trình thực tập hưởng lương do các trường đại học tại đây liên kết với các công ty, doanh nghiệp địa phương và đa quốc gia. Chính sách cho phép sinh viên nước ngoài làm thêm lên tới 20 giờ một tuần, thậm chí lên tới 40 giờ một tuần trong thời gian nghỉ lễ. Mức lương bạn có thể nhận được sẽ từ 300 euro một tháng, sẽ giúp các bạn trang trải được phần nào chi phí sinh hoạt.

❖  Ngôn ngữ Tây Ban Nha phổ biến thứ 2 thế giới

Với hơn 20 quốc gia sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha, chưa kể đến cộng đồng những người nói tiếng Tây Ban Nha, thì số người sử dụng nó rất cao. Nếu bạn lựa chọn học ngôn ngữ này, đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm sau này sẽ rất cao.

2. Điều kiện du học Tây Ban Nha

❖  Hệ đại học

✓ Tốt nghiệp THPT

✓ Điểm trung bình GPA trong ba năm cấp 3 từ 6.5 trở lên

✓ IELTS 6.0  trở lên hoặc TOEFL tương đương đối với các bạn lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh

✓ DELE B1 trở lên đối với các bạn lựa chọn chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha

✓ Đạt kì thi đầu vào PAU

❖  Hệ thạc sĩ

✓Tốt nghiệp Đại học

✓IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL tương đương đối với các bạn lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh

✓DELE B2 trở lên đối với các bạn lựa chọn chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha

​ Các bạn đang tìm hiểu chương trình du học Tây Ban Nha vui lòng liên hệ theo số hotline dưới đây hoặc truy cập facebook của công ty để cập nhật thông tin mỗi ngày.

>>Xem thêm: Du học Áo 2017 - Chuyên ngành nào được miễn thi đầu vào?.

hotline

Mời các bạn liên hệ tới CHD để được tư vấn thêm các thông tin chi tiết về du học Tây Ban Nha:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn