HỆ THỐNG GIÁO DỤC VƯƠNG QUỐC ANH

24/04/2019 - Hệ thống giáo dục
HỆ THỐNG GIÁO DỤC VƯƠNG QUỐC ANH

Hệ thống giáo dục Vương quốc Anh - Ảnh 1

Các bậc trong hệ thống giáo dục Anh quốc

Tiểu học

Cũng giống như Việt Nam, hệ thống giáo dục Anh quốc bắt đầu bằng chương trình tiểu học, kéo dài 6 năm cho học sinh từ 5-11 tuổi. Chương trình đào tạo do duy nhất một thầy cô giảng dạy tất cả các môn trong suốt năm học.

Trung học

Kết thúc bậc tiểu học, học sinh sẽ tiếp tục học 5 năm trung học. Trong chương trình học ở Trung học, các bạn sẽ học chuyên sâu hơn các môn học tiểu học. Sau khi hoàn thành chương trình trung học, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ tốt nghiệp GCSEs (General Certificate of Secondary Education). Chứng chỉ này của từng môn sẽ có thang điểm từ A* là cao nhất đến G là thấp nhất.

Dự bị đại học

Sau khi đã nhận chứng chỉ GCSEs với điểm số từ A* đến C với 5 môn học trở lên, các học sinh tiếp có thể tiếp tục học lên chương trình dự bị đại học kéo dài từ 18 tháng đến 2 năm. Chương trình dự bị đại học này là con đường mà hầu hết các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn để vào đại học tại Anh.

Đại học

Cấp học dành cho học sinh từ 18 tuổi trở lên, kéo dài tử 3-4 năm, sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên được cấp bằng cử nhân. Hệ thống giáo dục Anh quốc bậc đại học có nhiều chương trình học, ngành học để các bạn học sinh có thể lựa chọn.

Chương trình học đại học sẽ nghiên cứu chuyên sâu về một ngành với chất lượng đào tạo đẳng cấp và đội ngũ giáo sư, giảng viên danh tiếng trên thế giới.

Hệ thống giáo dục Vương quốc Anh - Ảnh 2

Sau đại học

Sau chương đại học, hệ thống giáo dục Anh quốc có các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ như thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil); Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA); Tiến sĩ (PhD)…

Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm nền giáo dục phát triển này khi du học Anh quốc tự túc hoặc theo học bổng. Nếu có mong muốn du học Anh quốc, bạn có thể liên hệ ngay tới Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD để được tư vấn trực tiếp, miễn phí.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân