Hệ thống giáo dục tại Ba Lan

24/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Hệ thống giáo dục tại Ba Lan

Tìm hiểu thêm về các chương trình học bổng du học Tây Ban Nha

I. Cấu trúc hệ thống giáo dục

Kể từ năm 2007/2008 hệ thống giáo dục đại học của Ba Lan được chia làm 3 phần, đó là: hệ cử nhân, kỹ sư, và tiến sĩ. Hệ thống giáo dục này áp dụng cho tất cả các khoa: khoa luật, dược, tâm lý học, y khoa, nha khoa. Tuy nhiên hệ thống giáo dục này vẫn chủ yếu phát triển hai yếu tố chính là đào tạo bậc kỹ sư và tiến sĩ

Hệ thống giáo dục du học Ba Lan

II. Hệ thống bằng cấp

1.     Hệ cử nhân BA, Licencjat

Học viên được cấp bằng cử nhân sau khi hoàn thành khóa học dài 3-3,5 năm và sau khi học xong học viên có thể tiếp tục học lên bậc cao hơn nữa.

2.     Hệ cử nhân BSc, Inżynier

Học viên học trong các khoa nông nghiệp, kinh tế và khoa học kỹ thuật, học viên được cấp bằng sau khi hoàn thành khóa học dài 3,5 – 4 năm.

3.     Hệ kỹ sư MA, MSc, Magister

Học viên được cấp bằng sau khi hoàn thành khóa học dài 5-6 năm  của các chuyên ngành khoa học, kinh tế và kỹ thuật.

4.     Hệ tiến sĩ PHD, Doktor

Điều kiện để có được bằng của hệ tiến sĩ là học viên phải có bằng thạc sĩ trước, sau đó sẽ có một kì thi tiến sĩ, nếu học viên vượt qua được và bảo vệ luận án thành công thì sẽ được cấp bằng.

III. Chất lượng đảm bảo

Chất lượng học tập tại Ba Lan luôn được đảm bảo dưới sự theo dõi và kiểm soát của ủy ban nhà nước Ba Lan, tất cả các tiêu chuẩn giáo dục đều được cơ quan này giám sát chặt chẽ, nên bảo đảm chất lượng giáo dục cho các học viên.

IV. Sự công nhận văn bằng

Bằng cấp của các trường đại học tại Ba Lan được nhiều nước trên thế giới công nhận, giữa Ba Lan và các nước khác có liên kết thỏa thuận công nhận bằng cấp, bằng cấp tại Ba Lan đã được rất nhiều nước trên thế giới công nhận.

V. Năm học

Tại Ba Lan một năm chia làm hai kỳ học: học kỳ mùa thu (tháng 10 đến giữa tháng 2) và học kỳ mùa xuân (giữa tháng 2 đến tháng 6).

VI. Quy chuẩn các kỳ thi

Tại Ba Lan thang điểm tính là thang điểm 5, cụ thể là: rất tốt (5), khá tốt (4,5), tốt (4), qua mức yêu cầu (3,5), đạt yêu cầu (3), không đạt yêu cầu (2)

Du học Ba Lan 2016 có rất nhiều điều kiện thuận lợi như: các chương trình học bổng của chính phủ đang triển khai rất nhiều cho các sinh viên có thành tích học tập tốt. Chi phí ăn ở rẻ, xã hội an ninh tốt, cơ hội việc làm ổn định, đủ để chi trả sinh hoạt phí và học phí.

Công ty tư vấn du học CHD

Để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến vấn đề du học, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học uy tín CHD chúng tôi.

0 bình luận, đánh giá về Hệ thống giáo dục tại Ba Lan