Du học Trung Quốc với Học viện sư phạm Quảng Tây

12/09/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Trung Quốc với Học viện sư phạm Quảng Tây

I. Giới thiệu về trường

Năm 1985 trường đổi tên thành Học viện sư phạm Quảng Tây. Ngày 01/01/2003, được sự phê chuẩn của Hội đồng nhân dân khu tự trị Quảng Tây, Trường sư phạm dân tộc Quảng Tây đã sát nhập với Học viện sư phạm Quảng Tây thành Học viện sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc.

Học viện gồm có 2 khu giảng đường: Minh Tú và Trường Cương, có 11 khoa trực thuộc, 3 học viện cấp II, 1 trường trung học trực thuộc, 3 cơ quan giáo dục thường xuyên, 1 trường đào tạo giáo viên tiểu học, 13 phòng nghiên cứu.

Học viện có gần 40 chuyên ngành, 10 vấn đề thạc sĩ, có 1 khoa trọng điểm cấp tỉnh, 02 phòng thí nghiệm xây dựng trọng điểm cấp tỉnh, thư viện trường có hơn 80.000 đầu sách.

Số lượng học sinh, sinh viên theo học tại trường có hơn 16.000 người.

Chắp cánh ước mơ du học Trung Quốc với học viện sư phạm Quảng Tây

Chắp cánh ước mơ du học Trung Quốc với Học viện sư phạm Quảng Tây

Nhiều năm qua, cùng với sự đi sâu vào cải cách giáo dục, cũng như chất lượng dạy và học của trường không ngừng nâng cao, trường đã đạt được nhiều giải cao về tiến bộ khoa học trong giáo dục. Học viện tích cực mở rộng giao lưu hợp tác, và thiết lập các mối quan hệ với những trường của Mỹ, Thái Lan, Nhật, Canada, Việt Nam…Những năm gần đây học viện tiếp nhận khoảng 1.000 lưu học sinh quốc tế từ nhiều nước đến học.

Phần tiếp theo Công ty du học CHD sẽ giới thiệu cho các bạn các lớp học và các chi phí khi học tập tại trường.

II. Các lớp học dành cho lưu học sinh

1. Lớp dự bị Đại học

- Đối tượng:Tốt nghiệp PTTH, dưới 40 tuổi, có nguyên vọng học Đại học hoặc nghiên cứu sinh nhưng chưa tham gia các đợt thi HSK của Trung Quốc tổ chức hàng năm

- Nội dung học: Kiến thức cơ bản về Hán ngữ để dự thi sát hạch HSK

- Thời gian học: 3 tháng sau đó dự thi

- Khai giảng: Tháng 2, và đăng ký trước 30/12 của năm trước (tháng 5 dự thi sát hạch HSK)

- Hoc phí: 1.200 USD/năm (không bao gồm phí dự thi và các phí khác)

2. Đại học Hán ngữ (Đại học chính quy 4 năm)

- Đối tượng: Tốt nghiệp Phổ thông trung học, dưới 30 tuổi, sau khi theo học 1 năm đạt trình độ HSK bậc 6

Nội dung học: Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc

- Thời gian học: 4 năm

- Khai giảng: 01/09 hàng năm, đăng ký trước 30/05

- Học phí: 1.500 USD/năm (không bao gồm phí dự thi và các chi phí khác)

3. Nghiên cứu sinh

- Đối tượng:Có trình độ Đại học hoặc tương đương Đại học Hán ngữ, tuổi từ 20 đến 50, có trình độ HSK bậc 8 trở lên.

- Nội dung học: Ngôn ngữ, Văn học Trung Quốc

- Thời gian học: 3 năm.

- Khai giảng: 01/09 hàng năm, đăng ký trước 30/05

- Học phí: 1.800 USD/năm