Du học Trung Quốc – Trường Đại học Tôn trung Sơn

12/09/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Trung Quốc – Trường Đại học Tôn trung Sơn

I. Giới thiệu về trường

Đến tháng 10 năm 2001, trường Đại học Sun Yat-sen và trường Đại học Y khoa Sun Yat-sen sát nhập thành một, lấy tên chung là Đại học Tôn Trung Sơn.
Trường Đại học Tôn Trung Sơn là một trường đại học tổng hợp với rất nhiều khoa, được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Hoa.
Các Ngành học của trường bao gồm: Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên,  Kỹ thuật, Y khoa và Khoa học Quản lý, với 21 khoa lớn, 80 chuyên ngành ở bậc Đại học. Ngoài ra còn có những chuyên ngành, đề tài dành riêng cho nghiên cứu Thạc Sỹ và Tiến Sỹ.
Hiện nay, tổng số sinh viên của trường là 41.000 sinh viên, trong đó có tới 500 sinh viên quốc tế.

Du học Trung Quốc cùng CHD tại trường Đại học Tôn Trung Sơn

II. Các khóa học của trường

Học Đai học:

Có đến 80 chuyên ngành dành cho sinh viên đại học (thời gian học là 4 năm).

- Khoa Nhân văn: Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, Dân tộc học, Lịch sử, Triết học,  Khảo cổ học
Lingnan  (University) College: Kinh tế, Tài chính và tài chính công, Kinh tế và thương mại quốc tế
 - Khoa Quản trị kinh doanh: Quản lý kinh doanh, Kế toán, Marketing, Quản lý du lịch (chuyên ngành hẹp: Quản lý khách sạn)
- Khoa Luật: Khoa học về luật
- Khoa Chính trị và hành chính công: Khoa học chính trị và hành chính công, Hành chính công, Quan hệ công chúng, Xã hội học
- Khoa Ngoại ngữ: Văn học và ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức, Nhật
- Khoa Toán và khoa học về máy tính: Toán và ứng dụng toán, Khoa học về máy tính và thông tin, Thống kê
- Khoa học và kỹ thuật máy tính: Khoa học và kỹ thuật máy tính, Khoa học về thư viện, Hệ thống thông tin và quản lý thông tin, Khoa học và kỹ thuật điện tử và thông tin, Kỹ thuật viễn thông, Tự động hoá (Kiểm soát và ứng dụng).
- Khoa học về vật lý và kỹ thuật: Kỹ thuật lý thuyết và ứng dụng, Vật lý, Vật lý nguyên liệu.
- Khoa  Hoá học và kỹ thuật về hoá học: Hoá ứng dụng, Hoá học, Hoá nguyên liệu (Chuyên ngành hẹp: Vật liệu Polyme và hoá học)
- Khoa học đời sống: Sinh học, Kỹ thuật sinh học, Y học
- Khoa học trái đất: Khoa học trái đất, thông tin trái đất, Kỹ thuật đất, đá và Đô thị.
- Khoa Địa lý và quy hoạch: Địa lý, quy hoạch đô thị và nông thôn, Hệ thống tông tin địa lý, Tài nguyên môi trường và quản lý, Quy hoạch đô thị.
- Khoa Môi trường: Kỹ thuật môi trường, Khoa học về môi trường, Khoa học về không khí.
- Y khoa: Clinical Medicine, Higher Nursing, Dental Medicine, Preventive Medicine, Forensic Medicine Medical Nutriology

Yêu cầu: HSK level 6

Khai giảng: Tháng 9 hằng năm

Hạn nộp hồ sơ: 5/6