Du học Trung Quốc – Trường Đại học Hồng Kông (HKU)

12/09/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Trung Quốc – Trường Đại học Hồng Kông (HKU)

A.  Nét đặc trưng

Thành lập năm 1911, là trường đại học lâu đời nhất ở Hồng Kông Trường có tổng diện tích là 50 hectas, trụ sở chính đặt tại vùng Tây Bắc của đảo Hồng Kông và nhìn ra cảng biển nổi tiếng Victoria.

Trường Đại học Hồng Kông cam kết cung cấp một nền giáo dục và nghiên cứu chuyên nghiệp, theo chuẩn quốc tếKể từ khi thành lập trường liên tục tạo ra các bước đột phát trong các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu, là đơn vị tiên phong trong cuộc cách mạng sáng tạo và trao đổi những kiến thức ở Châu Á.

Cùng CHD du học tại trường Đại học Hồng Kông, Trung Quốc

Trong số hơn 128.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ trường Đại học Hồng Kông, có rất nhiều sinh viên đã trở thành nhà lãnh đạo,  chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực: giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật, công nghiệp, …..đóng góp tài năng và trí tuệ vào quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội Hồng Kông.

B.  10 khoa và 2 trường chuyên ngành

1.     Khoa Kiến Trúc

2.     Khoa Luật

3.     Khoa Giáo dục

4.     Khoa Nha khoa

5.     Khoa Kinh tế & Kinh doanh

6.     Khoa Kỹ thuật

7.     Khoa Nghệ thuật

8.     Khoa Y tế

9.     Khoa Khoa học

10.  Khoa Khoa học xã hội

11.  Khoa Giáo dục thường xuyên

12.  Khoa Sau đại học

Sinh viên du học tại trường Đại học Hồng Kông, Trung Quốc

>> Xem thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Đài Loan

C.  Loại hình đào tạo chính quy

1.  Cấu trúc chương trình

Chương trình đại học:

+ Mỗi năm học có 2 học kỳ: mỗi kỳ có ít nhất 13 tuần học trên lớp và từ 2-3 tuần đánh giá cuối kỳ. Ngoài ra sinh viên có thể lựa chọn kỳ mùa hè từ 7-8 tuần

+ Một sinh viên phải hoàn thành 60 tín chỉ mỗi năm học (tương đương với 30 tín chỉ mỗi học kỳ)

+ 80% chương trình học tập trung vào rèn luyện trí óc và kỷ luật cho các sinh viên, 20% dành cho chương trình học chính và tăng cường khả năng ngôn ngữ: tiếng Anh, Trung

+ Sinh viên đăng ký chương trình Cử nhân Nghệ thuật, Cử nhân Khoa học và chương trình cử nhân của Khoa Kinh tế, Khoa Khoa học xã hội, Kinh doanh có thể lựa chọn các môn chuyên ngành theo cấu trúc  riêng của từng chương trình

Chương trình sau đại học:

Năm học sẽ diễn ra từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 8 năm sau. Thời gian học từ 2 đến 4 năm tùy vào từng chương trình học cụ thể.

2.  Phương pháp học tập và giảng dạy

+ Trong những giờ học, sinh viên được tham gia nhóm thuyết trình với quy mô khá lớn (trên 100 sinh viên) hoặc các nhóm hội thảo chuyên đề, phụ đạo gồm khoảng 10 người, giúp họ có các trải nghiệm học tập mới.

+ Phương pháp học tập của trường khá đa dạng và phong phú, kết hợp lý thuyết và thực hành trong đó chú trọng vào việc giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm học tập, và phát triển tư duy, sáng tạo. Sinh viên được khuyến khích tham gia vào những dự án nghiên cứu lớn của khoa.

3.  Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Tất cả những bài báo cáo, kỳ thi đều sử dụng ngôn ngữ này, ngoại trừ các khóa học ngôn ngữ và khóa học bắt buộc phải sử dụng tiếng Trung như một phương tiện giao tiếp, ví dụ như Ngành Y dạy bằng tiếng Trung.

4.  Yêu cầu đầu vào

Chương trình đại học

+ Đối với sinh viên quốc tế

-  Hoàn thành chương trình tú tài quốc tế (tại những trường trung học quốc tế) hoặc

-  Hoàn thành chương trình GCE A-level hoặc

-  Hoàn thành chương trình GCE AS-level hoặc

-  Hoàn thành chương trình dự bị Cambridge

+ Đối với sinh viên Việt Nam

-  Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông loại giỏi (GPA 8.0 trở nên)

Yêu cầu ngoại ngữ:

+ IELTS 6.5

+ TOEFL 550 (bài kiểm tra giấy)/213 (bài kiểm tra máy tính)/80 (internet)

Ngoài ra sinh viên cần phải đáp ứng một số yêu cầu khác của từng chương trình cụ thể.

Chương trình sau đại học

-  Hoàn thành chương trình cử nhân tại HKU hoặc của một trường Đại học được HKU công nhận (mỗi khóa học có các yêu cầu cụ thể riêng)

-  IELTS 6.5 ( không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL 550 (bài kiểm tra giấy)/213 (bài kiểm tra máy tính)/80 (internet)

5.  Thị thực sinh viên

Sinh viên phải đăng ký xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc muộn nhất 2 tháng trước khi sang trường để nhập học

6.  Qui trình đăng ký

-  Hoàn thành mẫu đăng ký online hoặc tải mẫu đăng ký tại trang web của trường

-  Gửi kèm theo mẫu đăng ký:

+ Phí đăng ký

+ Bản photo kết quả và thành tích học tập (đối với chương trình dành cho nguời trưởng thành thì sẽ gửi bản photo hộ chiếu hoặc thẻ HKID)

Trong một số trường hợp, trường sẽ mời sinh viên tham gia buổi phỏng vấn hoặc kiểm tra để bổ sung vào hồ sơ đăng ký.

7.  Học phí và chi phí ăn ở

+ Học Phí

- Học phí cho sinh viên quốc tế năm học 2011-2012 là HK$119.000 (USD15,200) (có thể thay đổi theo năm học)

-  Sinh viên trả thêm khoản phí dự phòng HK$350. Khoản phí này sau đó sẽ được sử dụng làm phí tốt nghiệp khi sinh viên hoàn thành xong chương trình học tại trường. Trong trường hợp sinh viên thôi học trước khi tốt nghiệp thì sẽ được hoàn lại khoản phí này

-  Ngoài ra sinh viên sẽ phải trả thêm phí Hội liên hiệp sinh viên HK$100 và khoản hội phí hàng năm HK$140

+ Chi phí sinh hoạt

. Chi phí sinh hoạt trung bình hàng năm tại ký túc xá là HK$83,000

8.  Học bổng và giải thưởng

Hàng năm trường dành nhiều suất học bổng và giải thưởng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Tùy theo thành tích, sinh viên có thể được trao học bổng  lên tới Hk$100.000.

Bạn có thể tham khảo thêm một số chương trình du học khác như: Du học Hàn Quốc, du học Đức,... tại Công ty du học CHD:

Đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về Du học Trung Quốc – Trường Đại học Hồng Kông (HKU)