Du học Trung Quốc - Trường Đại học Hồ Bắc

12/09/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Trung Quốc - Trường Đại học Hồ Bắc

I. Giới thiệu về trường

Từ năm 1949 đến nay đã có hơn 120.000 học sinh tốt nghiệp từ trường Đại học Hồ Bắc. Trong số đó có nhiều người đã trở thành những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực chính trị, khoa học kỹ thuât, học thuật, văn hóa và báo chí thông tin. Đại học Hồ Bắc có lực lượng giáo viên giảng dạy và nghiên cứu khoa học trình độ cao, từng tham gia nhiều hạng mục nghiên cứu trọng điểm cấp tỉnh và quốc gia. Năm 2004, công tác giảng dạy đạị học của trường Đại học Hồ Bắc được Bộ giáo dục quốc gia đánh giá xếp hạng ưu. Các thành quả nghiên cứu của trường đạt được nhiều giải thưởng của nhà nước và tỉnh Hồ Bắc. Hiện nay số học sinh của trường là hơn 20 nghìn người, 2.100 học viên đang tu nghiệp tiến sĩ thạc sĩ.

Trường Đại học Hồ Bắc - Điểm đến lý tưởng của du học sinh Trung Quốc

Trường Đại học Hồ Bắc tọa lạc ở Wũ Hán- thành phố lớn và có quy mô giáo dục mạnh nhất của miền trung Trung Quốc. Ở đây giao thông rất thuận tiện, sản vật phong phú, xung quanh có các danh lam nổi tiếng thế giới như: Trường Giang Tam Hiệp, núi Wũ Đương Sơn, Thần Nông Giá, Hoàng Sơn vân vân. Trường có diện tích 1800 mẫu, môi trường yên tĩnh, phong cảnh đẹp, và là nơi lý tưởng để học tập.

Học viện giáo dục quốc tế đại học Hồ Bắc là đơn vị chuyên trách quản lý và giáo dục lưu học sinh của trường. Học viện tuyển lưu học sinh hàng năm, với quỹ học bổng của chính phủ và học bổng danh dự của hiệu trưởng. Học viện có trang thiết bị giảng dạy và sinh hoạt chất lượng cao.

>> Click để xem thêm các trường đại học Đài Loan

II. Chuyên ngành và học phí

Đại học Hồ Bắc có nhiều chuyên ngành cho học sinh quốc tế lựa chọn. Các chuyên ngành chủ yếu gồm có:

- Đại học (Chế độ học 4 năm, dài nhất không quá 6 năm): Văn học ngôn ngữ Hán, Báo chí, Mỹ thuậtTiền tệ, Kinh tế mậu dịch quốc tế,Kế toán, Quản lý du lịch, Quản lý công thương, Quản lý thông tin và hệ thống thông tin, Khoa học và kỹ thuật máy tính, Công trình cao phân tử, Viễn thông, Môi trường, Sinh vật, Hóa học và công nghệ

- Thạc sĩ (Chế độ học 2 đến 3 năm) : Văn học ngôn ngữ Hán, Lịch sử cổ đại Trung Quốc, Báo chí, Kinh tế thế giới, Mậu dịch quốc tế, Tiền tệ, Quản lý doanh nghiệp, Quản lý du lịch, Quản lý tài nguyên đất đai 10、Tư liệu học, Hóa học sinh vật và sinh vật phân tử, Hóa học và vật lý cao phân tử, Sinh thái học, Di truyền học 15、Vi sinh vật và dược học sinh hóa

- Tiến sĩ (Chế độ học 3 năm): Kinh tế thế giới, Sử chuyên môn (Sử văn học),  Tư liệu học, Hóa học sinh vật và sinh vật phân tử, Văn học cổ đại Trung Quốc, Toán học cơ bản, Giáo dục tư tưởng chính trị, Lý luận chủ nghĩa Marx

- Học không bằng cấp (không giới hạn thời gian học)

- Tiến tu sinh tiếng Hán ngắn dài hạn, học kỹ năng và kiến thức văn hóa Trung Quốc, tiến tu sinh phổ thông vân vân.

Học phí (nhân dân tệ) (xã hội, kinh tế, quản lý // tự nhiên, công nghệ)

Loại hình học

Năm học/ người

Thời gian nhập học

15000//18000

18000//22000

Tiến sĩ

24000//26000

Tiến tu sinh tiếng Hán

Học tập thể: 14000

Mở lớp mỗi đầu tháng

Học cá nhân: 80 tệ/tiếng

Mở lớp khi có yêu cầu

Học kỹ năng và kiến thức văn hóa Trung Quốc

Học tập thể: 50 tệ/tiếng

Mở lớp khi có yêu cầu

Học cá nhân: 80 tệ/tiếng

Hiện nay tất cả các học phí đều được giảm 30% cho các lưu học sinh Việt Nam  và có rất nhiều chế độ học bổng khác của chính phủTrung Quốc và học bổng của tỉnh Hồ Bắc.

Lưu ý:

★Học bổng dành cho lưu học sinh xuất sắc gồm có: Học bổng chính phủ, học bổng danh dự của hiệu trưởng.

★Các mô hình đào tạo linh hoạt cho học sinh với chế độ học cấp bằng:

- Học sinh đạt trình độ HSK cấp 3: Được học thẳng chuyên ngành, không cần học tiếng.
 - Học sinh có trình độ HSK dưới cấp 3: Học chuyên ngành đồng thời với học tiếng.
 - Học sinh có trình độ HSK cấp 6 trở lên: Vào học thẳng năm thứ 2 hoặc thứ 3.

★Trong trường có bệnh viện, ngân hàng, bưu điện, siêu thị, hệ thống mạng internet, nhà ăn, trung tâm văn hóa vân vân. Dùng bữa tại nhà ăn của trường chi phí mỗi tháng khoảng 300-500 nhân dân tệ.

★Trường cung cấp 4 loại ký túc xá cho lưu học sinh:

1. Ký túc xá kiểu khách sạn: Có điều hòa, tivi màu, tủ lạnh, điện thoại, mạng internet, máy giặt, nhà tắm được trang bị đầy đủ.
2. Homestay: Ở tại nhà giáo viên của trường.
3. Ký túc xá lưu học sinh
4. Ký túc xá học sinh Trung Quốc

Hãy để Công ty du học chất lượng CHD chắp cánh ước mơ du học Trung Quốc của bạn nhé!

Đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về Du học Trung Quốc - Trường Đại học Hồ Bắc