Du học Pháp uy tín tại trường đại học Bách Khoa Paris

27/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Pháp uy tín tại trường đại học Bách Khoa Paris

Khẩu hiệu của trường Polytechnique là Pour la Patrie, les Sciences et la Gloire (nghĩa là “Vì quốc gia, khoa học và vinh quang”) do Napoléon Bonaparte khởi xướng.

đại học bk paris

Mục đích của các sinh viên Polytechnique (polytechniciens) là trở thành những nhân lực cấp cao của quốc gia và mục đích này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Chẳng hạn, 10 sinh viên đứng đầu sẽ được lựa chọn trở thành Corps de Mines, đây là chương trình đào tạo nhân lực cấp cao hàng đầu của Pháp.

Bộ Quốc phòng Pháp là đơn vị quản lý trực tiếp trường Polytechnique. Cho dù ngày nay trường không còn là một học viện quốc phòng, nhưng các truyền thống quân đội trước đây vẫn được tiếp nối. Đứng đầu trường là một vị tướng, thêm vào đó, các vị trí điều hành, thể thao,quản trị đều do các nhân sự trong quân đội đứng ra đảm nhiệm. Tất cả các sinh viên, kể cả nữ, đều phải trải qua một kì huấn luyện quân sự trước khi bắt đầu khóa học kĩ sư. Chính bản thân họ cũng là các sĩ quan dự bị. Tuy nhiên, tính chất quân sự của trường ngày càng giảm đi và trên thực tế, rất ít sinh viên tốt nghiệp tiếp tục theo đuổi nghiệp binh.

Vào những dịp lễ lớn như ngày Quốc khánh Pháp (ngày 14 tháng 7), các sinh viên của Polytechnique thường tham gia lễ duyệt binh trên đại lộ Champs-Élysées trong những bộ đồng phục quân đội truyền thống nổi tiếng của trường.

Chương trình đào tạo:

Du học Pháp uy tín Trường Polytechnique bao gồm cả đào tạo đại học và sau đại học. Trường có các khu vực nghiên cứu các lĩnh vực khoa học khác nhau như vật lý, tin học, , toán, kinh tế, hóa học, sinh học… hầu hết hợp tác với các viện nghiên cứu quốc gia như Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia (Centre National de la Recherche Scientifique – CNRS). Ngoài ra, trường còn có rất nhiều giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu sinh đến từ khắp nơi tạo nên một môi trường học tập nghiên cứu có trình độ cao. Nếu bạn là một người đam mê kiến trúc vậy thì không có lý do gì để bạn không chọn du học Pháp tại trường bách khoa Paris , đó là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt

Du học Pháp: Trường đại học Bách khoa Paris

Học phí: Sinh viên Pháp thì không phải đóng học phí khi học tại trường. Những người này còn được nhận lương như một sĩ quan dự bị. Thông qua Hội sinh viên của trường (Caisse des élèves hay KES) các sinh viên Pháp phải đóng một phần lương của mình để trợ giúp chi phí cho các sinh viên nước ngoài, chủ yếu là các sinh viên không có được học bổng tài trợ.

Thông thường, không có điều khoản cam kết về tài chính khi học tại Polytechnique. Tuy nhiên, các sinh viên Pháp theo những chương trình đào tạo nhân lực quốc gia (Corps) phải thực hiện cam kết làm việc ít nhất 10 năm trong các dịch vụ công sau khi tốt nghiệp. Nếu sinh viên không hoàn thành khoảng thời gian cam kết thì sẽ phải bồi hoàn học phí đào tạo.

Du học CHD-nơi ươm mầm du học tới các nước, tới đây, bạn sẽ được tư vấn du học Đức 2016 và các nước khác.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân