Du học Pháp tìm hiểu trường đại học Poitiers

Du học Pháp tìm hiểu trường đại học Poitiers

du học pháp poitiers

Giới thiệu chung

Poitiers là thành phố đông dân cứ nhất vùng Poitou-Charentes và cũng là trung tâm văn hóa chính trị của nước Pháp. Thành phố này còn được biết đến là thành phố có tỉ lệ sinh viên trên số dân cao nhất trên cả nước Pháp (22%) và có một truyền thống học đại học lâu đời, trong đó trường đại học Poitiers (Université de Poitiers) được thành lập năm 1431 cũng là một trong những trường đại học đầu tiên của Pháp. Liên tiếp trong những năm gần đây, thành phố này được letudiant.fr đánh giá rất cao về điều kiện học tập cho sinh viên, trong đó có những ưu điểm nổi bật là giá nhà ở cho sinh viên thuê không quá cao, môi trường sống trong sạch sẽ cùng với hệ thống giao thông công cộng di chuyển trong khuôn viên trường và khu trung tâm thương mại thuận tiện, nhanh chóng.

Giao thông

Hệ thống bus Vitalis gồm 15 tuyến, cùng với hệ thống xe hơi tự lái Otolis và xe đạp Cap’Vélo. Hệ thống tàu cao tốc TGV atlantique nối Poitiers với Paris (1h30’), Bordeaux (1h45’), hệ thống tàu vùng TER nối các thành phố lân cận, đồng thời các tuyến đường tàu nhanh LGV cũng đang được hoàn thiện và sớm đưa vào sử dụng (nối Poitiers-Limoge, Bordeaux-Tours). Sân bay Poitiers-Biard phục vụ cho các chuyến bay đến Lyon, Edimburg, London, Ajaccio, Barcelona.

Trường học và bệnh viện

Trường poitiers

CHU Poitiers là một trong những bệnh viên đa khoa lớn, chất lượng và khá hiện đại, cách trung tâm thành phố 15 phút đi xe buýt. Bạn cũng có thể dễ dàng lựa chon cho mình một bác sĩ chuyên điều trị riêng. Bên cạnh đó, có những bác sĩ tư đa khoa và nha sĩ gốc Việt mà bạn có thể dễ dàng trao đổi trong trường hợp khó khăn về ngoại ngữ.

Có thể đăng kí học tiếng trước khi học Master

Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế, Từ năm 2014, trường đại học Poitiers đã cho phép sinh viên còn yếu về tiếng pháp có thể đăng kí học tiếng trước một năm để lấy bằng “"langue française et spécialité universitaire" trước khi học master tại trường đại học Poitiers. Văn bằng này cho phép sinh viên hoàn thiện khả năng ngôn ngữ để học master một cách tốt nhất

Có 2 khoá học tiếng chuyên về  :

Parcours 1: Ngành Quản lí

Dàng cho sinh viên đăng kí học  quản lí doanh nghiêp (IAE)  của trường đại học Poitiers. Thông tin chi tiết: http://iae.univ-poitiers.fr/formation/diplome-d-universite-langue-gestion.html

Parcours 2: Ngành khoa học, khoa học kinh tế,  văn học và ngôn ngữ, khoa học đời sống và nghệ thuật, hành chính, công nghệ.

Thông tin chi tiết tham khảo tại:

Informations pratiques [PDF - 83 Ko]

Yêu cầu đầu vào khoá học tiếng:

Đã biết học tiếng Pháp tương tương trình độ Delf B1.

Đã có bằng cử nhân.

Học phí cho 1 năm  học tiếng: 4000 Euros/năm (bao gồm bảo hiểm xã hội dành cho sinh viên dưới 28 tuổi, trên 28 tuổi sinh viên phải tự đóng tiền bảo hiểm).

Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD giới thiệu về học  phí và chi phí sinh hoạt tại trường đại học Poitiers

hotline

>> Xem thêm: Du học Đức - Visa đi du lịch.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516