Du học Pháp ngành hàng không

30/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Pháp ngành hàng không

Phi công là nghề đem lại nhiều trải nghiệm thú vị

1. Khái quát về ngành hàng không

–  Nhắc đến ngành hàng không người ta thường liên tưởng đến những anh chàng phi công điển trai, những cô nàng tiếp viên xinh đẹp.

–  Hàng không đang là một ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên để có thể làm tốt những công việc liên quan đến ngành Hàng không bạn cẩn phải có ngoại hình khá cũng như tri thức tốt và phải thực sự bản lĩnh

–  Đặc biệt đây là một ngành dành cho những người thích bay bổng trên bầu trời, ước mơ được đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới.

–  Quá trình tuyển sinh ngành này khá căng thẳng qua các vòng thi tuyển và kiểm tra đánh giá sức khỏe. Những nếu bạn có đam mê và ước mơ thì đừng ngại thử sức.

2. Các trường Đại học đào tạo ngành Hàng không tại Pháp

► ENAC ( Ecole nationale d’aviation civil) - Đại học hàng không dân dụng quốc gia.

Giới thiệu trường

–  ENAC là đại học hàng không dân dụng quốc gia và là trường đại học công lập duy nhất tại Pháp và Châu Âu. Trụ sở đặt tại hai thành phố lớn của pháp là Montpellier và Toulouse.

–  ENAC là trường trực thuộc bộ GTVT của Pháp nên nhiệm vụ của ENAC là cung cấp các chương trình chính quy để đào tạo những kỹ sư, kỹ thuật viên chất lượng cao trong lĩnh vực hàng không ở Pháp và quốc tế.

–  Yêu cầu sinh viên theo học phải có tiếng anh và tiếng pháp tốt vì môi trường làm việc sau khi ra trường là trong các công ty lớn được liên kết với nhiều quốc gia trên thế giới.

–  Sinh viên theo học tại trường sẽ được Chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn học phí, nên học phí mỗi năm tại trường chỉ khoảng 615 E

Các chương trình đào tạo tại trường

–  Kỹ sư, kỹ thuật viên hàng không

–  Chương trình kỹ sư và kỹ thuật viên sẽ đào tạo sinh viên để thành thạo trong những lực vực sau: Giao thông hàng không, điện tử, tin học, kỹ thuật hàng không, an ninh hàng không.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể vào làm việc trong các công ty lớn như: Airfrance, Boeing hay Airbus.

–  Phi công máy bay dân dụng

Những ứng viên học ngành phi công thường được xét tuyển rất kỹ lưỡng về cả năng lực và điều kiện sức khỏe.

Đối với du học sinh đến từ quốc gia khác, các bạn phải có trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh thành thạo. Sinh viên có cơ hội làm việc trong nhiều hãng bay lớn và liên doanh nhiều quốc gia sau khi tốt nghiệp.

► ESMA (Ecole superieur des métiers aeronotique)

–  Đây là trường đại học hàng đầu Châu Âu chuyên về đào tạo: kỹ thuật viên hàng không, phi công máy bay dân dụng , tiếp viên hàng không, bảo dưỡng máy bay.

–  Khi kết thúc chương trình học tại trường, sinh viên sẽ đáp ứng được yêu cầu làm việc của ngành và trong lĩnh vực đào tạo riêng đã được học. Vì đây là trường đại học tư, học phí của khóa học là khoảng 80.000 Euros.

–  Với nền kinh tế phát triển, giáo dục được xem là hàng đầu, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và mức lương khá cao thì tại sao chúng ta lại bỏ lỡ. Chính bạn là người quyết định tương lai.

3. Các ngành nghề khác liên quan đến ngành hàng không

Kỹ sư/ Kỹ thuật viên bảo trì máy bay

du học pháp ngành hàng không

Bảo trì là một phần không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay

–  Với sự phát triển không ngừng của ngành hàng không ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, lĩnh vực này đang bị đối mặt với việc thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề bảo trì máy bay. Chính điều này đã tạo cơ hội việc làm và mức lương cao cho ngành nghề này. Tốt nghiệp với bằng kỹ sư bảo trì máy bay, bạn có khá nhiều cơ hội cho một tương lai sáng lạng. Du học Pháp trọn gói với CHD đế được tham gia du học tại đất nước Pháp xinh đẹp ngày hang không.

–  Kỹ sư bảo trì máy bay có thể đảm nhiệm các vị trí như kiểm tra máy bay, tư vấn hỗ trợ bảo trì máy bay,  sản xuất phụ tùng máy bay hay các dịch vụ hàng không… Nếu bạn đang quan tâm đến kỹ thuật ngành hàng không và một công việc ổn định, phải đầu tư không quá lớn thì có thể đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Theo tạp chí Forbes “Những người trẻ có ước mơ bay hay sửa chữa máy bay có thể mong đợi một tương lai sáng lạn trọng một lĩnh vực đầy thách thức và thú vị.”

Tiếp viên hàng không

du học pháp ngành hàng không

Tiếp viên hàng không là một nghề luôn cần sự chuyên nghiệp

–  Với mức lương trung bình trên 700 đô la Mỹ , nghề tiếp viên hàng không đang là một nghề thu hút khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đến từ khắp thế giới. Ngoài mức lương cao, nghề này còn giúp các bạn trẻ được đi du lịch đến nhiều vùng miền và lãnh thổ khác nhau trên thế giới cũng như được giao lưu, tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội.

–  Mặt khác, những yêu cầu tuyển dụng từ các hãng hàng cũng khá đơn giản. Để trở thành một tiếp viên hàng không, bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông, khả năng ngoại ngữ đạt loại khá trở lên và quan trọng nhất là cần có sức khỏe tốt. Có thể nói nghề tiếp viên hàng không là nghề duy nhất có mức thu nhập cao mà lại không đòi hỏi nhiều năm “dùi mài kinh sử” trên ghế nhà trường, cũng như kinh nghiệm thực tế.

–  Ngành hàng không còn có nhiều vị trí khác như nhân viên hỗ trợ khách hàng, chuyên giải quyết các thủ tục giấy tờ, nhân viên điều động để phốt hợp giữa các bộ phận, cá nhân để đảm bảo chuyển bay, nhân viên cảng hàng không…

Công ty CHD chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn những chương trình học du học các nước và hướng các bạn đến một tương lai tươi sáng hơn. Nếu có thắc mắc xin hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết nhé.

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516