Du học Pháp nên chọn trường nào

03/04/2018 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Pháp nên chọn trường nào

I. Chọn đúng trường rất quan trọng khi đi du học Pháp

Khi quyết định du học Pháp, các sinh viên tương lai thường chọn ngành học theo sở thích, theo đam mê hoặc theo yêu cầu, định hướng công việc. Thế nhưng, chọn đi học trường nào, nước nào cũng đòi hỏi không ít thời gian, công sức để có thể chọn đúng trường mạnh về ngành học đó và chọn nơi học tập, sinh hoạt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Có những trường được xếp hạng rất cao nhưng ngành du học sinh định chọn học tại trường này lại không phải là thế mạnh của trường. Ngược lại, có những trường xếp thứ hạng chung không cao nhưng nếu sinh viên theo học ngành đó tại trường thì bạn sẽ được hưởng chất lượng giáo dục và danh tiếng chuyên môn bậc nhất. Vì vậy, khi chọn ngành và trường học, sinh viên không chỉ phụ thuộc danh tiếng chung của trường mà hãy phân tích kỹ hơn về thứ hạng và chất lượng từng chuyên ngành cụ thể

Thực tế cho thấy có nhiều bạn du học sinh xem việc đi du học giống như một bước quyết định của cuộc đời. Chính vì vậy, khi đi du học các bạn cần chú ý chi tiết đến tổng thể các khía cạnh như chuyên ngành học, văn hóa của nước sở tại, tài chính, danh tiếng của trường hoặc của khoa mà du học sinh định theo học. Trong các yếu tố trên thì danh tiếng của trường là không quan trọng vì những bảng xếp hạng của trường du học Pháp hay chuyên ngành sẽ cho sinh viên một cách nhìn khá chuẩn xác về chất lượng giáo dục mà du học sinh sẽ nhận được. Hơn nữa, các trường đại học uy tín sẽ có nhiều ưu đãi hơn về học phí, chỗ ở trong ký túc xá hoặc là chính sách học bổng.

II. Lời khuyên khi chọn trường du học Pháp

lời khuyên khi chọn trường du học pháp

Theo ý kiến của những chuyên gia tư vấn du học Pháp thì khi đến một môi trường mới, sinh viên biết càng nhiều càng tốt. Ngoài các tiêu chí của trường, bạn nên Nhận định thêm về con người, môi trường sống, văn hóa,…của đất nước đó.

Một trong những điều khác là mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình (với những sinh viên tự túc). Không phải trường nào cũng có học bổng ngay khi được nhận vào trường, một số trường sau một kỳ học mới phát học bổng cho bạn. Các bạn có thể tham khảo bài viết các chi phí khi đi du học Pháp để biết cáchtiết kiệm chi phí một cách hợp lý nhất.

Tiếp theo, cần chọn trường du học Pháp có thế mạnh về ngành mà mình sẽ theo học, Tuy nhiên bạn cũng không nên ép buộc mình vào một ngành học nhất định nhưng phải có đích ngay từ đầu. Có rất nhiều ngành học hay, nhưng nếu không liên quan với sức học thì cần phải cân nhắc. Ngôi trường đã được lựa chọn phải phù hợp với sức lực của bạn, nếu chọn những trường nổi tiếng thì khả năng cạnh tranh rất cao, thêm một vấn đề được đặt ra là  du học sinh có khả năng vào được trường đấy hay không, và có nên vào hay không? Thực tế, có nhiều trường tuy không thuộc hàng đầu nhưng khi xét riêng về một ngành thế mạnh của trường thì lại rất đảm bảo về chất lượng.

III. Chọn trường nào cho chuyên ngành bạn đang muốn theo học

1. Bạn đang quan tâm đến ngành Luật, Kinh Tế và Quản Lý

♦ Dẫn đầu là Đại học Lorraine ở Nancy với 96% sinh viên có việc làm trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp và mức lương trung bình khoảng 32 000 euros/năm.

♦ Đứng thứ hai là Đại học Bretagne-Sud cũng với 96% sinh viên có việc làm và mức lương trung bình/năm là 28 000 euros.

♦ Các trường đại học ở Paris như Đại học Paris 1 Panthéon – Sorbonne và Paris 2 Panthéon – Assas chỉ xếp ở vị trí thứ 10 và 19 với tỷ lệ sinh viên có việc là 94 và 93 %, tuy nhiên, mức lương trung bình của các sinh viên này lại cao hơn đáng kể là 35 900 và 39 700 euros/năm.

2. Bạn có hứng thú với các ngành khoa học công nghệ ???

♦ Với các ngành khoa học, sinh viên  có thể chọn trường  Đại học Lyon 2 – Lumière, Toulouse 1 – Capitole hay Le Mans-Maine sẽ có tỷ lệ việc làm và mức lương cao. Mời các bạn tham khảo danh sách 20 trường sau:

♦ Không hề ngạc nhiên chút nào, sinh viên các ngành khoa học sau khi ra trường đều có mức lương trung bình cao hơn và việc làm ổn định hơn những người khác. Lương của họ trung bình khoảng 32 426 euros/năm. Có đến 94% trong số họ tìm được việc sau 3 năm ra trường.

3. Bạn quan tâm  hơn cho ngành ngôn ngữ, khoa học nhân văn !!!

♦ Ngành ngôn ngữ :

• Có các trường Saint-Etienne – Jean Monnet, Cergy-Pontoise và Rouen. Với mức lương trung bình hàng năm là 26 231 euros và tỷ lệ sinh viên có việc làm ổn định trong vòng 3 năm đầu chỉ là 63%.

♦ Ngành khoa học nhân văn:

• Với các ngành này, đứng đầu danh sách là trường Đại học Loulouse 3-Paul Sabatier, trường Cergy-Pontoise hay Amiens – Picardie.

Mức lương trung bình hàng năm vào khoảng 30 000 euros và tỷ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau trong 3 năm sau khi ra trường là khoảng 64%

Bạn đã tìm được trường đào tạo chuyên ngành của bạn chưa ? bạ đừng lo nhé chuyên ngành nào bạn muốn học ở Pháp đều có và được đào tạo rất tốt và rất chuyên nghiệp, bạn cứ liên hệ với chúng  tôi – công ty du học CHD để được hỗ trợ tốt hơn về việc chọn trường cho chuyên ngành bạn muốn theo học nhé.

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931