Du học Pháp - Chương Trình Học Kỹ Thuật Tại Lyon

* Đăng Ký Tìm Hiểu Du Học Pháp 2016 - 2017

trường claude

Trường đại học Claude Bernard - Lyon 1

Chương trình đào tạo các ngành học DUT được thống nhất trong các IUT trên toàn nước Pháp. Đặc thù của các ngành học DUT ở những viện IUT là đào tạo ra các cán bộ kỹ thuật có kiến thức chuyên ngành vững với tay nghề cao.

Ở thành phố Lyon có ba viện đại học IUT: IUT Lyon 1 (thuộc Đại học Lyon 1) ; IUT Lyon 2 (Thuộc Đại học Lyon 2) ; IUT Lyon 3 (Thuộc Đại học Lyon 3).

1. Université Claude Bernard  Lyon I:

Giới thiệu chung

Trường đại học Lyon 1, ra đời cách đây hơn 40 năm (1971), được biết đến với tên gọi là “Université Claude Bernard Lyon 1” là một trường học tập rất nổi tiếng trong hệ thống đào tạo: khoa học tự nhiên, công nghệ sinh học, công nghệ hóa học và khoa học đời sống… Trường có tổng cộng 14 trụ sở, đặt tại Grand Lyon, Bourg-en-Bresse, Roanne và St-Etienne.

Lyon 1 là một trường đại học đa ngành nghề bao gồm từ nghiên cứu cơ bản đến nghiên cứu chuyên sâu và ứng dụng thực tế. Trường hiện nay có 86 đơn vị nghiên cứu theo hợp đồng, các hoạt động chính trên các lĩnh vực y tế, môi trường và vật liệu.

Trường hiện tại có khoảng 36 000 sinh viên, 12% số sinh viên trong số này là sinh viên nước ngoài đến từ 125 nước khác nhau trên thế giới. Trên 250 loại bằng cấp các quốc gia khác nhau, có không dưới 9250 tấm bằng do trường cấp cho các sinh viên hàng năm, trong đó có khoảng 350 tấm bằng Tiến Sĩ. Tới với du học CHD, bạn sẽ được đi du học Pháp uy tín tại Lyon.

Thành phố Lyon

Các ngành đào tạo bằng đại học công nghệ:

✓Kĩ  thuật sinh học

✓Kĩ thuật xây dựng bền vững

✓Quản lý doanh nghiệp và chính quyền.

✓Hóa học

✓Kĩ thuật điện và máy tính công nghiệp

✓Kĩ thuật công nghiệp

✓Kĩ thuật hóa học, kĩ thuật về phương pháp

✓Kĩ thuật cơ khí và sản xuất

✓Tin học

✓Kĩ thuật nhiệt và năng lượng

✓KĨ thuật marketing

Yêu cầu đầu vào (đối với sinh viên nước ngoài) :

-    Tất cả các ứng viên (ngoại trừ các ứng viên đã có bằng cử nhân của một nước nào đó trong khu vực các nước nói tiếng Pháp), trường Lyon I yêu cầu các ứng viên phải có TCF 400 điểm hoặc bằng có giá trị tương đương( DELF B2) để được đăng ký vào một trong những chương trình đào tạo của trường. Nhưng bằng này không phải là điều kiện đủ để bạn có thể vào được trường Đại học Lyon I, muốn được vào trường thì hồ sơ của bạn phải đáp ứng được những tiêu chí mà ban giám khảo đề ra

-    Bằng TCF và TCF DAP được Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Quốc tế quản lý.

Học tập tại Lyon

2. Université Jean Moulin - Lyon 3

Giới thiệu chung:

Đại học Jean Moulin Lyon 3 là một trường đại học quốc tế với thế mạnh về các chuyên ngành khoa học luật, , nhân văn và xã hội, kinh tế quản trị nơi mà đón tiếp hàng năm với hơn 22 000 sinh viên. Trường có tổng diện tích 102 000m2 với ba cơ sở : La Manufacture de Tabacs và Le Quai Claude Bernard tại trung tâm thành phố, nơi tập trung chủ yếu các khoa chuyên ngành và một viện nghiện cứu tại Bourg-en-Bresse. Nội dung giảng dạy được phân bổ từ cấp đại học, cao học đến cấp tiến sỹ theo đúng tiêu chuẩn dành cho hệ thống giảng dạy đại học và cao học Châu Âu.

Các ngành đào tạo DUT:

-          ✦Ngành tư pháp

-          ✦Thông tin và truyền thông

-          ✦Quản lý hành chính và thương mại

-          ✦Nghệ thuật

-          ✦Yêu cầu đầu vào:

Để vào học DUT của đại học Lyon 3, bạn phải trải qua quá trình đăng nhập vào Post- Bac từ 20 tháng 1 đến 20-3 năm 2015.

Bạn phải có bằng cử nhân công nghệ về Khoa học và công nghệ về quản lý ,bằng cử nhân chuyên nghiệp hoặc bằng có giá trị tương đương.

3. Trường MARTINIERE-DUCHERE:

Giới thiêụ chung:

Trường  Martiniere-Duchere là trường công lập ở Lyon, nằm tại quận Duchère. Năm 2007, trường là một trong 3 trường lớn nhất vùng Rhône-Alpes với số học viên là 2.700 trong đó 1.200 là đăng kí thông qua Post-Bac.

Các ngành đào tạo BTS :

-          ► Phân tích y-sinh

-          ► Trợ lý quản lý

-          ► Trợ lý giám đốc

-          ► Công trình

-          ► Công nghệ sinh học

-          ► Giao tiếp

-          ► Kế toán và tổ chức quản lý

-          ► Kinh tế xã hội và kinh tế hộ gia đình

-          ► Đàm phán và quan hệ với khách hàng

-          ► Hệ thống máy tính của các tổ chức.

Yêu cầu đầu vào :

✓Có bằng Bac phù hợp với ngành BTS mà mình đăng kí.

✓Học phí: 189€ / năm

Ngoài ra, khi liên hệ tới số hotline của công ty CHD, bạn sẽ có cơ hội được tham gia du học Đức trọn gói ngay hôm nay.

hotline

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516