DU HỌC PHÁP- CHỌN TRƯỜNG VÀ VÙNG NÀO CHO TỐT?

27/12/2017 - Hệ Thống Giáo Dục
DU HỌC PHÁP- CHỌN TRƯỜNG VÀ VÙNG NÀO CHO TỐT?

Hơn thế nữa, Pháp là đất nước với diện tích lớn nhất vùng Tây Âu, với nền kinh tế phát triển bền vững và an sinh xã hội cực tốt nên khiến Pháp là lựa chọn điểm du học của nhiều du học sinh quốc tế không chỉ riêng Việt Nam.

Và nỗi băn khoăn của  hầu hết của tất cả du học sinh là lựa chọn trường nào tốt? Ở vùng nào để cơ hội việc làm cao mà cũng có thể tiết kiệm chi phí du học pháp? Vậy Các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé!

Pháp có hai hệ đào tạo chính theo lộ trình ngắn hạn và dài hạn. Hệ đào tạo ngắn hạn thường chỉ kéo dài trong 2 năm gồm có BTS và DUT. Trong đó, BTS là chương trình đào tạo trung cấp kỹ thuật; DUT là chương trình đào tạo cao đẳng kỹ thuật.

Đối với hệ đào tạo dài hạn, Pháp có hai hệ thống đào tạo là trường đại học và trường chuyên ngành ("trường lớn"). Ở “đất nước hình lục lăng”, các chuyên ngành đào tạo được chia làm 3 cấp độ: bằng cử nhân học theo chương trình đào tạo Licence trong 3 năm, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ.

Các trường chuyên ngành ( Grandes Ecoles) được tuyển chọn rất khắt khe qua các kì thi và kéo dài trong 5 năm (bao gồm 2 năm học dự bị và 3 năm học trong các trường lớn) như các ngành : Y, Dược… . Tuy nhiên hệ thống giáo dục của Pháp rất linh hoạt và trong quá trình học tập sinh viên có thể chuyển đổi để lựa chọn lộ trình cho phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Hai năm đầu, sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức chung  hay còn gọi là các môn cơ sở ngành, các môn học đại cương. Hầu hết các chương trình đại học sẽ không có sự khác biệt nhiều trong 2 năm này và kiến thức  cũng chưa quá khó đối với sinh viên . Sang đến năm thứ 3, sinh viên sẽ được lựa chọn học các môn chuyên ngành sâu hơn về lĩnh vực mà mình mong muốn như kế toán, tài chính, quản lý,…”

Đối với chương trình học ở bậc cao học (master) sẽ kéo dài trong 2 năm gồm Master 1 và Master 2. Master 1 hầu hết là những môn cơ sở và sinh viên có thể tự do lựa chọn môn học mà mình ưa thích. Sang đến năm thứ hai, các môn học sẽ đi sâu vào chuyên ngành hơn, số lượng môn rất ít nên sinh viên sẽ chỉ nên chọn những môn tập trung vào chuyên ngành chính của mình”.

Đối với chương trình học bằng Tiếng Pháp ở trường Công thì tất cả các du học sinh sẽ được nhận hỗ trợ từ chính phủ, 95% học phí khoảng 7000-12000 euro/ năm, và du học sinh chỉ tự túc 5% học phí. Dao động tầm 200-300 euro/ năm đối với cả chương trình Cử nhân và Thạc sỹ.

Bên cạnh đó, Pháp có khoảng hơn 1300 chương trình dạy bằng tiếng Anh. Trong đó có một số chương trình của trường Công thì được nhà nước tài trợ học phí nhưng chủ yếu là ở bậc thạc sĩ. Còn các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở bậc cử nhân ở các trường Tư thì du học sinh phải tự túc nên học phí khá cao tầm 8000-12000 euro/ năm tùy từng ngành và tùy vào từng trường. Bên cạch đó những điều kiện du học pháp cực kì đơn giản, không quá khắt khe với học sinh.

Chính vì thế sự ưu tiên hàng đầu của các bạn du học sinh là lựa chọn các trường Công và chương trình học bằng Tiếng Pháp, vì nhận được khá nhiều hỗ trợ từ chính phủ, và cũng mang lại nhiều lợi ích về tìm kiếm việc làm khi sang học. Thành thạo được Tiếng Pháp thì cơ hội kiếm được việc làm cao hơn, dễ dàng hơn.

Còn việc lựa chọn thành phố củng là một sự lựa chọn cực kỳ quan trọng. Tùy thuộc và ngành học, tài chính và định hướng tương lai của các bạn như thế nào mà lựa chọn vùng để học cho phù hợp.

Ví dụ sẽ rất tốt nếu như các bạn học về mảng kinh tế , tài chính, truyền thông, lựa chọn Paris , Toulous,.. vì sự cọ xát cao, và cơ hội tiếp cận với thị trường kinh tế , tuy nhiên các bạn phải chấp nhận với mức chi phí sinh hoạt cao hơn so với những thành phố khác.

Mức chi phí sinh hoạt ở Paris trug bình: 670-800 euro/ tháng, còn với những thành phố khác như Nice, Lyon, Rennes,…chỉ khoảng 400-520 euro/ tháng.
Bạn đang có nhiều băn khoăn, cần có sự hỗ tợ, tư vấn du học pháp CHD sẽ luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn nhé!!!

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/duhocphapchd/

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHÁP- CHỌN TRƯỜNG VÀ VÙNG NÀO CHO TỐT?