Du học Pháp - Bằng đại học công nghệ (DUT)

15/09/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Pháp - Bằng đại học công nghệ (DUT)

CHD-du học pháp

Hình ảnh: Viện đại học công nghệ Pháp

Đây là bằng do 116 Viện đại học công nghệ (IUT) trực thuộc các trường đại học tổng hợp công lập cấp. Loại bằng này được cấp sau 2 năm học đại học (120 ECTS), các lĩnh vực hoạt động bao gồm 25 chuyên ngành trong các lĩnh vực thương mại-dịch vụ (hành chính, quản trị, truyền thông …hay công nghệ ( hoá học, sinh học, điện tử, năng lượng, tin học…). Số lượng sinh viên mỗi khoá thường từ 26-28 sinh viên/lớp. Và mỗi sinh viên đều được kèm riêng. 80% sinh viên sau khi có bằng DUT đã lựa chọn tiếp tục học lên cao, ví dụ như để lấy bằng cử nhân chuyên ngành.

Bằng đại học công nghệ (DUT)

Ghi chú : quy trình này có thể được thực hiện song song với một qui trình khác (đăng kí vào năm thứ nhất đại học, trường kĩ sư hoặc thương mại, hay lớp học dự bị để thi vào trường lớn CPGE)

Qui trình ASIUT gồm các bước như sau :

Bước 1 từ tháng 12 đến tháng 1 : đăng kí trên mạng

Thí sinh phải đăng kí trên http://www.asiut-org.com. Đồng thời thí sinh cần phải tạo và khai một hồ sơ điện tử CampusFrance gồm các thông tin cá nhân và quá trình học tập, đặc biệt là kết quả phổ thông từ lớp 10 và lý giải sự lựa chọn của mình.

Bước 2 trước tháng 3 : dự thi TCF

Thí sinh có bằng tú tài song ngữ, bằng DELF B2, bằng DALF C1 hoặc C2 được miễn TCF

Thí sinh không được miễn TCF có thể thi TCF-DAP hoặc TCF-TP vào trước tháng ba.

Bước 3 vào tháng 3 : thi tuyển

Kì thi tuyển đươc tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, bao gồm ba bài thi viết (toán – trình độ lớp 12, tiếng Anh – không phải là tiêu chí loại hồ sơ và tiếng Pháp) và một cuộc phỏng vấn nhằm mục đích đánh giá kế hoạch học tập và nghề nghiệp của thí sinh. Để chuẩn bị đi du học tại Pháp bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện này để việc đi du học được tốt nhất.

Bước 4 vào tháng 5 : trả lời của ASIUT

Trong khoảng thời gian này, thí sinh sẽ được thông báo kết quả tuyển sinh trong khuôn khổ chương trình ASIUT.

Bước 5 vào tháng 5 và tháng 6 : xác nhận hồ sơ CampusFrance

Sau khi bạn thi đỗ vào chương trình ASIUT, cần xác nhận hồ sơ với CampusFrance. Việc xác nhận đó cũng cho phép kiểm tra hồ sơ học tập, trước khi bạn nộp hồ sơ xin thị thực.

Bước 6 từ tháng 6 đến tháng 8 : nộp hồ sơ xin thị thực

Sau khi đã xác nhận lựa chọn chính thức trên hồ sơ CampusFrance, thí sinh có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực với phòng thị thực.

hotline

Hãy tới Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD để được tư vấn du học các nước và để có cơ hội nhận được học bổng du học Đức và các nước khác.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Du học Pháp - Bằng đại học công nghệ (DUT)