Du học Phần Lan: Hỗ trợ du học sinh tại Đại học Helsinki

11/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Phần Lan: Hỗ trợ du học sinh tại Đại học Helsinki

Đến với Đại học Helsinki, bạn sẽ nhận được nhiều những hỗ trợ về tài chính. Dưới đây là một số điều bạn cần biết trước khi đến với trường đại học này.

1, Không phải lo tiền học phí

Đại học Helsinki không thu bất kì loại học phí nào của bạn. Khi đến trường, loại phí duy nhất bạn phải nộp là phí hội sinh viên (khoảng từ 90 đến 100 EURO mỗi năm). Tuy nhiên, nếu sinh viên quốc tế chọn một số chương trình đặc thù về hóa học, kinh tế, xã hội, thực phẩm, …  thì có thể vẫn phải nộp tiền học phí.

2, Chi phí sinh hoạt

Tất cả sinh viên đều phải tự trang bị sách vở và các tài liệu học tập khác cũng như chi phí sinh hoạt, nơi ăn chốn ở của mình. Trung bình, chi phí sinh hoạt một tháng đối với một sinh viên vào khoảng 700 đến 1000 EURO.

Một lợi thế đối với sinh viên là các bạn nhận được rất nhiều hỗ trợ từ hội sinh viên. Khi bạn là thành viên của hội, bạn có điều kiện được nhận rất nhiều các dịch vụ tiện ích khác nhau với mức giá hợp lý, đồng thời bạn cũng có cơ hội tiếp cận rất nhiều những chương trình giảm giá dành cho sinh viên.

Đăng ký du học Phần Lan để được nhận thật nhiều ưu đãi của CHD

trường đại học Helsinki

3, Nhà ở

Helsinki không cung cấp phòng trọ hay khu kí túc xá dành cho sinh viên. Nhưng các bạn không phải lo lắng về điều này bởi vì trung tâm nhà ở của trường sẽ sẵn sàng tìm cho bạn một nơi ở hợp lý trong khu vực Helsinki để bạn có thể dễ dàng đến trường, giảm thiểu thời gian đi lại dành cho bạn.

Theo hầu hết nhận xét của sinh viên quốc tế khi theo học chương trình thạc sĩ tại đại học Helsinki, chi phí sinh hoạt ở Helsinki không hề thấp nhưng sinh viên vẫn cảm thấy hài lòng và dễ chịu bởi họ được nhận rất nhiều những ưu đãi giảm giá, ví dụ như phương tiện giao thông công cộng và dịch vụ ăn uống với giá cả phải chăng. Chỉ riêng những ưu đãi như vậy thôi cũng đã giúp sinh viên giảm thiểu khá nhiều chi phí sinh hoạt. Helsinki là thành phố lớn và vấn đề nhà ở cũng khá khó khăn đối với sinh viên bởi sự cạnh tranh về nhà ở đôi khi lên đến mức gay gắt. Một điều mà các bạn sinh viên nên làm là ngay sau khi nhận được thư mời của trường, các bạn hãy tiến hành việc tìm nhà ngay lập tức. Mặc dù trung tâm nhà ở của trường có thể tìm nhà cho bạn nhưng nếu bạn chủ động từ trước thì bạn sẽ hài lòng hơn với nơi ở của mình.

Nhìn chung, du học sinh rất thỏa mãn với chất lượng cuộc sống và giáo dục ở Phần Lan, đặc biệt là hệ thống giáo dục. Đó là môi trường thực sự lý tưởng dành cho các bạn sinh viên muốn “học, học nữa, học mãi”, muốn tạo những bước tiến xa hơn trên con đường học vấn của mình. Đặc biệt, sinh viên cũng rất hứng thú với những ưu đãi tài chính của Helsinki bởi đó cũng tạo một động lực lớn cho sinh viên học tập tốt hơn và cảm thấy thoải mái, dễ chiu hơn với cuộc sống học tập xa xứ.

Tham khảo thêm chương trình du học Ba Lan 2016, đang có rất nhiều ưu đãi

0 bình luận, đánh giá về Du học Phần Lan: Hỗ trợ du học sinh tại Đại học Helsinki