DU HỌC Ở MONTPELLIER – THÀNH PHỐ XINH ĐẸP VÀ THANH BÌNH

1.  Giao thông vận tải tại Montpellier

► 2 tuyến xe điện

► 29 tuyến xe buýt

► Hệ thống xe đạp cho thuê

Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký sử dụng dịch vụ vận chuyển trọn gói các hệ thống xe điện, xe buýt hoặc xe đạp với mức phí 220 € mỗi năm.

2. Ký túc xá sinh viên tại Montpellier:

Có hơn 20 trường đại học ở Montpellier có ký túc xá với giá cả hợp lý.

Tuy nhiên, nếu không muốn, bạn có thể thuê nhà ở tại Montpellier với nhiều dịch vụ hơn nhưng cũng đắt hơn.

3. Các lĩnh vực đươc đào tạo tại các trường đại học ở Montpellier:

► Trường kinh doanh và các trường quản lý tại Montpellier (ESICAD Montpellier, Montpellier Business School, Montpellier iDRAC ...)

► Trường kỹ thuật tại Montpellier (EPSI Montpellier, Montpellier Supinfo, ESIEA Montpellier, Polytech 'Montpellier ...)

► Các ngành khác như (luật, công nghệ thông tin,...)

4. Cơ sở hạ tầng tại các trường đại học ở Montpellier:

Hiện nay có 4 khu nhà ăn của trường đại học có sẵn trong Montpellier để phục vụ các bữa ăn và cà phê cho sinh viên và các cán bộ trong trường.

Ngoài ra, Montpellier là một trung tâm phong phú về lịch sử và di tích văn hóa trong đó có nhiều bảo tàng nơi mà bạn có thể nghiên cứu và tụ tập với bạn bè. Bên cạnh đó, tỉ lệ sinh viên tìm đươc việc làm sau khi tốt nghiêp ở Montpellier là rất cao bởi đây là thành phố trẻ trung và sôi động.

5. Các trường đại học nổi tiếng ở Montpellier:

♦ Đại học Y lâu đời nhất trên thế giới

Được thành lập vào thế kỷ thứ mười hai, với các giảng viên giỏi, phòng thư viện với hệ thống sách phong phú nhất Pháp với 300 000 cuốn sách và hai bảo tang về giải phẫu.

♦ Montpellier Business School: một trong những trường tốt nhất thế giới

Đứng thứ 6 ở Pháp và thứ 41 toàn cầu, Montpellier business School là một trong những trường đào tạo thạc sĩ tốt nhất. Bao gồm các giáo sư và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Thế mạnh của chương trình đào tạo ở đây là đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng, đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

♦ Trường cao đẳng nghề về nghệ thuật (ESMA)

Được biết đến với sự phong phú và chất lượng về các ngành đào tạo như thiết kế không gian, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, hoạt hình 3D… Tháng 1 năm 2016, một nhóm sinh viên của Esma đã giành được giải thưởng danh giá của Digital Summit 2016, với bộ phim của họ "A short story of a fox and a mouse".

Xem thêm >> Cẩm nang du học PhápHệ thống giáo dục tại Pháp

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn