DU HỌC NGÀNH MÔI TRƯỜNG - ĐẠI HỌC LUND

DU HỌC NGÀNH MÔI TRƯỜNG - ĐẠI HỌC LUND

DU HỌC NGÀNH MÔI TRƯỜNG, ĐẠI HỌC LUND

1. Thông tin chung

Đại học Lund xếp hạng 60 thế giới vào năm 2014/2015 (theo QS World University Rankings), xếp hạng 96 thế giới vào năm 2016/2017 (theo Times Higher Education World University Rankings).

Hiện nay, có gần 4000 sinh viên quốc tế nhập học mỗi năm, thêm khoảng 2000 sinh viên trao đổi tới từ trên 50 quốc gia. Trong đó có khoảng 55% sinh viên theo học sau đại học.

Lund là địa điểm nghiên cứu phổ biến nhất ở Thụy Điển. Trường cung cấp một trong những chương trình và khóa học rộng nhất ở Scandinavia, dựa trên nghiên cứu xuyên suốt và tiên tiến. Trường có một hồ sơ quốc tế khác biệt, với các trường đại học đối tác ở 67 quốc gia.

2. Chương trình học

Hiện nay, Đại học Lund có 7 khóa học về ngành môi trường với 4 khóa bằng thạc sỹ và 3 khóa đào tạo bằng tiến sỹ :

✓ Chương trình thạc sĩ sinh học bảo tồn:

Trong chương trình Master bào trong Bảo tồn Sinh học, bạn sẽ học cách sử dụng sinh thái và di truyền học hiện đại trong quản lý và phục hồi, cũng như trong nghiên cứu về sự mất đa dạng sinh học.

✓ Chương trình thạc sĩ về quản lý và chính sách môi trường (EMP):

Chương trình EMP xoay quanh các đặc điểm chính nổi bật: học tập liên ngành, bản chất quốc tế và các nghiên cứu ứng dụng thực tế. EMP tập trung vào cả chính sách môi trường và quản lý môi trường. Điều này dựa trên kinh nghiệm tập thể của chúng tôi rằng những người ra quyết định trong cả hai lĩnh vực này được hưởng lợi rất nhiều từ việc có được sự hiểu biết kép như vậy.

✓ Chương trình thạc sĩ về nghiên cứu môi trường và khoa học bền vững:

Dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm trước đây của sinh viên, nhấn mạnh vào việc tìm hiểu các mô hình phát triển xã hội hiện tại và các vấn đề môi trường, cũng như các cách tiếp cận để xây dựng chiến lược cho các con đường bền vững trong tương lai. Chương trình có một cách tiếp cận liên ngành và toàn diện đối với tính bền vững, cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức rộng về sự tương tác giữa các khía cạnh văn hóa, kinh tế, môi trường, chính trị và xã hội về tính bền vững.

✓ Chương trình thạc sĩ về thiết kế tòa nhà hiệu quả và tiết kiệm năng lượng:

Đại học Lund nổi tiếng quốc tế về nghiên cứu chất lượng cao liên quan đến các tòa nhà tiết kiệm năng lượng. Chuyên môn của chúng tôi tập trung vào quan điểm toàn bộ tòa nhà, giải thích cho nhu cầu của người dân cũng như sự thoải mái và sức khỏe của họ. Nghiên cứu tiên tiến của Đại học và mối quan hệ chặt chẽ với ngành xây dựng, tạo ra một nền tảng tuyệt vời cho chương trình Thạc sĩ mạnh mẽ với sự tập trung chủ yếu vào các tòa nhà.

✓ Mỹ thuật ClimBEco (Dịch vụ khí hậu, đa dạng sinh học và hệ sinh thái)

✓ Tiến sĩ Triết học trong Kinh tế sinh học

✓ Tiến sĩ Triết học trong Khoa học Môi trường

3. Điều kiện

✓ Yêu cầu đầu vào đối với chương trình thạc sỹ:

Để vào học chương trình này, yêu cầu tối thiểu là Văn bằng đại học Việt Nam 4 năm (Bằng Tốt nghiệp Đại Học). Yêu cầu dịch thuật:

Bảng điểm được cấp bằng tiếng Anh của trường đại học được chấp nhận; trong trường hợp này, bảng điểm trong ngôn ngữ gốc là không bắt buộc.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng  bằng tốt nghiệp của bạn bằng  ngôn ngữ gốc phải luôn được đưa vào, cùng với bản dịch chính thức sang tiếng Thụy Điển hoặc tiếng Anh. Chính thức có nghĩa là bản dịch của bạn phải được hoàn thành bởi một công ty dịch thuật hoặc một người làm dịch giả.

Sinh viên có bằng Cử nhân từ một trường đại học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cấm tiếp nhận sinh viên mới, phải có bằng Thạc sĩ để được xem xét.

Hầu hết các chương trình của Đại học Lund đều yêu cầu Tiếng Anh cấp 6. Điểm này tương đương với điểm IELTS tổng thể là 6,5 hoặc điểm TOEFL 90. Tất cả các sinh viên phải chứng minh họ đáp ứng yêu cầu tiếng Anh trước hạn chót, để được xem xét nhập học.

✓ Chương trình thạc sĩ sinh học bảo tồn

Chương trình này yêu cầu Bằng cử nhân ít nhất 180 tín chỉ, trong đó 90 tín chỉ phải thuộc về khoa học, bao gồm 5 tín chỉ về thống kê và 60 tín chỉ trong sinh học bao gồm sinh học tế bào, di truyền học, vi sinh học, sinh thái học, thực vật học và động vật học, hoặc tương đương.

✓ Chương trình thạc sĩ về quản lý và chính sách môi trường (EMP)

Bằng đại học (BA / BSc) ít nhất 180 tín chỉ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương từ một trường đại học được quốc tế công nhận.

✓ Chương trình thạc sĩ về nghiên cứu môi trường và khoa học bền vững

Học sinh phải có bằng Cử nhân, bao gồm ít nhất 180 ECTS

✓ Chương trình thạc sĩ về thiết kế tòa nhà hiệu quả và tiết kiệm năng lượng

Bằng cử nhân về kiến ​​trúc, kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật kiến ​​trúc hoặc tương đương. Hoàn thành các khóa học trong ba môn học công nghệ xây dựng/kỹ thuật kết cấu, vật lý xây dựng/khoa học và dịch vụ xây dựng. Cần tối thiểu 3 tín chỉ/ECTS cho mỗi ba môn học này. Ngoài ra, tổng số 30 tín chỉ/ECTS là bắt buộc dưới dạng tổng hợp của bất kỳ khóa học nào trong năng lượng và công nghệ xây dựng / kỹ thuật kết cấu, vật l /khoa học xây dựng, dịch vụ xây dựng, vật liệu xây dựng và kiến ​​trúc.

✓ Yêu cầu đầu vào đối với chương trình tiến sỹ:

Để được nhận vào chương trình tiến sĩ, bạn cần phải hoàn thành các khóa học ít nhất 240 tín chỉ, trong đó ít nhất 60 tín chỉ phải dành cho các nghiên cứu cấp thạc sĩ.

Trong hầu hết các trường hợp, sinh viên sẽ có bằng Cử nhân và bằng Thạc sĩ, với chuyên ngành cùng chủ đề với nghiên cứu sau đại học dự định. Chuyên ngành phải bao gồm một luận án trình bày kết quả nghiên cứu độc lập.

Chất lượng của luận án / luận văn của bạn có tầm quan trọng đặc biệt và điều quan trọng là bạn phải thể hiện được năng lực tư duy độc lập trong tác phẩm này.
     Học sinh phải có trình độ tiếng Anh rất tốt và bạn phải có trình độ tiếng anh dưới dạng bài kiểm tra TOEFL hoặc IELTS.

4. Học Phí

Khóa

Học Phí

Hạn thanh toán