Du học Hàn Quốc – Trường Đại học nữ sinh Duksung

30/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Hàn Quốc – Trường Đại học nữ sinh Duksung

I. Giới thiệu

Ban đầu trường Đại học nữ sinh Duksung được biết đến là học viện Geunhwa – tên của một loài hoa ở Hàn Quốc. Duksung được chính thức thành lập từ một trường cao đẳng, thuộc cung điện Unhyeongung năm 1950. Cũng trong năm đó, vào ngày 17 tháng 5 thì trường Cao đẳng nữ Duksung ( Duksung Woman’s Junior College) được hình thành, lập ra khoa văn học Hàn và khoa khoa học nội địa. Giáo sư Song Geum-seon là hiệu trưởng đầu tiên của trường. Năm 1952, trường trở thành trường cao đẳng học tới 4 năm. Vào năm 1984, khuôn viên chính của trường được chuyển đến Dobong-gu, chính là địa điểm hiện nay. Và trường chuyển thành trường đại học kể từ năm 1987.

Trường có một khuôn viên rộng lớn bao gồm: các khu kí túc xá, bảo tàng, trung tâm y tế, thư viện, trung tâm thể hình, các câu lạc bộ văn hóa,…Hiện tại, trường có khoảng trên 583 giáo sư, 181 giáo sư danh dự, 48 giáo sư thỉnh giảng và khoảng 334 giảng viên bán thời gian. Những giảng viên đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

II. Các bậc và ngành đào tạo

Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Các ngành đào tạo:

Nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin và truyền thông, dược, mỹ thuật và thiết kế

Trường Đại học nữ sinh Duksung - Điểm đến lý tưởng cho du học sinh Hàn Quốc

Trường Đại học nữ sinh Duksung - Điểm đến lý tưởng cho bạn khi du học Hàn Quốc

III. Chi phí học tập

Học phí sẽ được giảm 50% nếu đạt level 3 TOPIK và tới 100% nếu đạt level 4 trở lên TOPIK ở kì học đầu tiên. Từ các kì học sau học phí sẽ giảm 50% tùy theo trình độ.

Kí túc xá trang bị đầy đủ tiện nghi: phòng khách, phòng giặt chung, bếp ăn, phòng ăn, tủ lạnh, ti vi, bếp ga, nồi cơm điện,.. cho khoảng từ 10-13 sinh viên và cho phép sinh viên tự nấu ăn

Chi phí trọ ở ngoài kí túc xá dao động từ 300.000-600.000 won/1 tháng

IV. Yêu cầu đầu vào và hồ sơ nhập học

1. Yêu cầu đầu vào:

Sinh viên đại học hoặc đã tốt nghiệp các trường đại học

2. Hồ sơ nhập học:

- Đơn xin nhập học theo mẫu

- Bản photo trình độ học vấn

- Thư giới thiệu

- Giấy chứng nhận ghi danh

- Một bài luận nói về kế hoạch học tập bằng tiếng Anh trình bày trên giấy A4

- Bản photo hộ chiếu