Du học Hàn Quốc - Đại học Tổng hợp Kyungbuk

Du học Hàn Quốc - Đại học Tổng hợp Kyungbuk

Đại học Quốc gia Kyungbuk

I. Giới thiệu về trường

Trường Đại học Kyungbuk có tên đầy đủ là Đại học Quốc gia Kyungbuk. Đây là một ngôi trường công lập được thành lập vào ngày 28 tháng 5 năm 1946 tại thành phố Daegu – thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ tư của đất nước Hàn Quốc. Trường được Bộ Giáo dục Hàn Quốc cấp chứng nhận “Trường đại học xuất sắc trong quốc tế hóa giáo dục” trong vòng 4 năm liên tiếp. Năm 2017, trường đứng hạng nhất trong các trường đại học công lập tại Hàn Quốc và đứng hạng 6 cả nước Hàn Quốc trong bảng xếp hạng đánh giá khả năng xin việc của sinh viên cá trường đại học. Đồng thời theo bảng đánh giá “Trường đại học quốc tế tốt nhất” của US News & World Report về 1295 trường đại học trên 74 quốc gia, đại học Kyungbuk đứng thứ nhất trong số các trường đại học công lập tại Hàn Quốc, thứ 10 toàn quốc, thứ 94 trong khu vực châu Á và thứ 555 trên thế giới.

Trường Đại học Tổng hợp Kyungbuk nằm ở phía đông bắc Daegu và cách trung tâm thành phố 15 phút đi bằng xe buýt hoặc xe điện ngầm. Trường có 8 trường đại học thành viên đào tạo các khóa Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến Sỹ. Để phục vụ cho việc học tập của sinh viên nước ngoài, trường còn mở Trung tâm giảng dạy tiếng Hàn dành riêng cho những sinh viên quốc tế. Hiện nay số lượng giáo sư của trường là 820 người và sinh viên là 15.000 người.

Sinh viên du học Hàn Quốc tại trường Đại học tổng hợp Kyungbuk

Tham khảo: TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC - KHÓA ĐẶC BIỆT VỚI CODE VISA THẲNG

II. Các khoa học

✓ Nhân văn: Tiếng Hàn, Triết học, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Nga

✓ Khoa học xã hội: Chính trị ngoại giao, thu thập lịch sử, xã hội học, địa lý học, và xử lý thông tin Khoa học tự nhiên, Toán, Thống kê học, Vật lý, Sinh học, Khí tượng thiên văn học, Thú y học

✓ Kinh tế thương mại: Kinh tế ngoại thương, kinh doanh Luật: Luật Bách khoa: Công nghệ vi tính, công nghiệp hoá, ngành chế tạo máy, công nghệ cao phân tử

✓ Sư phạm: Giáo dục quốc ngữ, tiếng Anh, tiếng Pháp, lịch sử, địa lý, toán học, tiếng đức, hoá học

✓ Y khoa: Hộ sinh

✓ Khoa học sinh hoạt: Y phục học

✓ Điện - Điện tử- Vi tính: Vi tính, điện, điện tử

>>Gimcheon University – Trường Code Visa Top 1%

III. Các chương trình dành cho sinh viên quốc tế

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

► Nhập học:  Tháng 3 và tháng 9 hàng năm

► Thời gian học: 10 tuần/học kỳ

► Điều kiện nhập học:

✓ Tốt nghiệp THPT

✓ Những người đã tốt nghiệp đại học hệ 4 năm có thể được vào học năm thứ 3

✓ Du học sinh phải có trình độ tiếng Hàn cấp 4 trở lên thì mới được vào học chuyên ngành. Những học sinh chưa đủ trình độ tiếng sẽ được sắp xếp vào học lớp tiếng Hàn được tổ chức riêng.

► Hỗ trợ học bổng

Tên học bổng

Học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học bổng tốt nghiệp KNU

Học bổng TOPIK cho tân sinh viên

Học bổng TOPIK cho sinh viên đang theo học

Quy mô học bổng

80%, 20%

100%, 50%

25%, 40%, 85%

Mức học bổng cấp/lần

5,000,000 KRW/năm

500,000 KRW

Du học Hàn Quốc cùng trường Đại học tổng hợp Kyungbuk

Học phí chuyên ngành tại trường rơi vào khoảng từ 1,700,000 KRW tới 4,000,000 KRW cho một học kỳ. Mức học phí thay đổi theo chuyên ngành và học vị mà bạn chọn. Với hệ đại học, học phí rơi vào khoảng trên dưới 2,000,000 KRW. Với hệ sau đại học, mức học phí sẽ cao hơn, thấp nhất là khoảng 2,000,000 KRW và cao nhất là 4,000,000 KRW.

Ký túc xá

Trường đại học Kyungbuk có 2 loại ký túc xá đó là ký túc xá thường và ký túc xá dành riêng cho sinh viên nước ngoài. Ký túc xá thường có quy mô lớn, có sức chứa tối đa 4600 sinh viên. Trong khi đó ký túc xá dành cho sinh viên nước ngoài có thể chứa tối đa 500 sinh viên và có 2 loại phòng duy nhất là phòng 2 người và phòng 4 người với mức giá từ 200,000 – 300,000 KRW/tháng.

Thiết bị tiện ích trường học

Đại học Kyungbuk là ngôi trường với cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến, lý tưởng. Trường cung cấp đầy đủ các thiết bị tiện ích với chất lượng tốt nhất để đảm bảo quá trình học và sinh hoạt cho sinh viên tại trường: phòng học, nhà ăn sinh viên, phòng tư vấn sinh viên, các khóa học trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, hội sinh viên quốc tế (ISO), thư viện với 18 triệu đầu sách và 4700 chỗ ngồi, nhà thể chất, sân vận động lớn, sân tennis, sân bóng rổ, bể bơi, phòng tập yoga, phòng sinh hoạt quốc tế.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn phần nào trong việc đưa ra được lựa chọn chính xác ngôi trường lý tưởng phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ du học Hàn Quốc của mình.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TOP 1 % HÀN QUỐC NĂM 2018>> Xem ngay

Để biết thêm các thông tin chi tiết về các chương trình du học khác, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516