23/08/2024 - Hệ Thống Giáo Dục

Trường Đại học Twente là ngôi trường chuyên nghiên cứu với tuổi đời còn khá trẻ so với các trường Đại học hàng đầu tại Hà Lan khi mới chỉ thành lập vào năm 1961. Với thế mạnh là chuyên về nghiên cứu, trường Đại học Twente luôn tập trung vào việc nghiên cứu sự phát triển của công nghệ và tác động của chúng tới cuộc sống con người và xã hội. Ngoài ra, trường cũng cung cấp cho các bạn sinh viên các chương trình học khác nhau ở mọi cấp bậc học trên các lĩnh vực công nghệ, khoa học hành vi, khoa học xã hội… Sinh viên luôn được nhà trường khuyến khích vượt ra khỏi vùng an toàn để nhìn vượt ra ngoài ranh giới  lĩnh vực riêng họ và thiết lập mối liên kết với các ngành khác.

Cùng tìm hiểu xem trường Đại học Twente qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

1. Đôi nét thông tin về trường Đại học Twente.

Theo BXH các trường Đại học có nền giáo dục hàng đầu thế giới, trường Đại học Twente thuộc TOP 1% các trường đại học tốt nhất. Tính đến năm 2024, trường trường trong TOP 200 các trường Đại học chất lượng nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS Ranking University và đứng TOP 150 theo tạp chí Times Higher Education thực hiện.

Trường Đại học Twente (UT) được thành lập năm 1961 và tọa lạc ở thành phố Enschede, phía đông Hà Lan. Hiện tại trường Đại học Twente đang tập trung nghiên cứu vào  2 lĩnh vực trọng tâm chính, đó là lĩnh vực Khoa học xã hội & hành vi và lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ. Hiện tại trường đang cung cấp hơn 20 chương trình đào tạo bậc cử nhân và gần 40 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ trong lĩnh vực này. Hiện tại trường đang có hơn 3.000 nhà khoa học thực hiện nghiên cứu và hơn 9.000 sinh viên đang theo học trong các chương trình đào tạo của trường

Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Hà Lan, trường Đại học Twente khuyến khích nghiên cứu học thuật như một phương thức học tập chính. Có 6 viện nghiên cứu riêng biệt bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau dành riêng cho việc khám phá cách triển khai kiến ​​thức mới vào hoạt động kinh tế và xã hội. Các  bạn sinh viên cũng được nhà trường khuyến khích và tiếp xúc với các mối quan hệ kinh doanh trong các ngành kinh doanh và ngành công nghệ trong khu vực do có sự kết nối chặt chẽ giữa khuôn viên trường và các khu vực này.

2. Các chương trình đào tạo tại trường Đại học Twente.

a. Bậc cử nhân:

Các ngành chủ đạo gồm có

♦ Vật lý ứng dụng

♦ Công nghệ y sinh

♦ Công nghệ thông tin trong kinh doanh

♦ Kỹ thuật và khoa học hóa học

♦ Kỹ thuật công trình dân dụng

♦ Khoa học truyền thông

♦ Công nghệ sáng tạo

♦ Công nghệ và giáo dục đại cương

♦ Công nghệ tiên tiến

♦ Toán ứng dụng

♦ …….

b. Bậc thạc sĩ:

Các ngành chủ đạo gồm.

♦ Toán ứng dụng

♦ Vật lý ứng dụng

♦ Kỹ thuật y sinh

♦ Công nghệ thông tin trong kinh doanh

♦ Truyền thông và giáo dục khoa học

♦ …..

3. Những lý do vì sao bạn nên lựa chọn du học tại trường Đại học Twente.

♦ Được học trong hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và có nhiều hoạt động ngoại khóa hỗ trợ sự phát triển toàn diện của học viên.

♦ Cơ hội việc làm rộng mở khi trường hiện đang hợp tác với rất nhiều

♦ Phương pháp học liên ngành độc đáo của Trường Đại học Twente – kết hợp giữa công nghệ và kỹ thuật với khoa học hành vi và xã hội, từ đó sẽ cung cấp cho bạn cơ hội làm việc trong các nhóm và tạo ra các giải pháp mà mọi người và xã hội thực sự cần – giống như bạn sẽ làm trong công việc tương lai của bạn.

♦ Với 27% trên tổng số sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia, trường đại học Twente là cộng đồng sắc tộc đa dạng và phong phú. Phần lớn các chương trình đào tạo của trường Đại học Twente được giảng dạy bằng tiếng Anh và sinh viên luôn thường xuyên tương tác với nhau thông qua công việc dự án nhóm hay những buổi phản hồi sinh động. Thông qua đó, các sinh viên học tại Twente sẽ trở thành một công dân toàn cầu, được trang bị để làm việc ở những bối cảnh quốc tế khác nhau.

♦ Tạo cơ hội cho sinh viên học tập và có nhiều kinh nghiệm thực tế qua các chương trình thực tập và nghiên cứu thực tế của trường

♦ Sinh viên học tập tại trường có cơ hội giành được nhiều suất học bổng hỗ trợ, khuyến khích học tập.

4. Điều kiện du học.

a. Bậc đại học

♦ Đã tốt nghiệp THPT tại một số trường ở Việt Nam (theo danh sách riêng của trường Đại học Twente)

♦ Điểm GPA môn Toán từ 7.5 trở lên (và một số môn khác tùy theo ngành)

♦ Có chứng chỉ IELTS 6.0 (hoặc chứng chỉ TOEFL iBT 80)

b. Bậc thạc sĩ.

♦ Đã tốt nghiệp Đại học với tấm bằng chuyên ngành liên quan

♦ Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên (hoặc TOEFL iBT 90)

5. Chi phí du học tại trường Đại học Twente là bao nhiêu?

a. Học phí

♦ Hệ đào tạo Cử nhân: 9.625 – 15.405 EUR/năm

♦ Hệ đào tạo Thạc sĩ: 14.250 – 17.000 EUR/năm

b. Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt khi du học tại trường Đại học Twente ước tính rơi vào khoảng 15.000 EUR/năm. Tuy nhiên trên thực tế các du học sinh có thể chi tiêu thấp hơn mức này tùy thuộc vào loại hình chỗ ở, nhu cầu mua sắm cũng như phong cách sinh hoạt bản thân

Các khoản chi tiêu

Chi phí

Chi phí Nhà ở

7.500 EUR

Chi phí thực phẩm

3.500 EUR

Chi phí sách vở

500 EUR

Chi phí đi lại

1.000 EUR

Chi phí Bảo hiểm y tế

650 EUR

Chi phí Lệ phí visa

228 EUR

Chi phí Xe đạp

250 EUR

Chi phí Mở tài khoản ngân hàng

50 EUR

Các chi phí khác (giải trí, quần áo, du lịch…)

1.100 EUR

Tổng chi phí trong năm đầu khi du học tại Đại học Twente

14.778 EUR

Trên đây là toàn bộ thông tin trường Đại học TWENTE và những điều cần biết. Nếu bạn quan tâm tới chương trình du học Hà Lan và có nguyện vọng tham gia trong thời gian tới, đừng ngại ngần và hãy nhấc máy lên, gọi cho chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn chi tiết và nhận thông tin chính xác nhất nhé

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC HÀ LAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TWENTE - TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN QUAN TRỌNG MÀ BẠN CẦN BIẾT VỀ NGÔI TRƯỜNG NÀY.