x
Đăng ký nhận tư vấn

Du học Đức với Leipzig - Thành phố của những trường đại học danh tiếng

28/10/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Đức với Leipzig - Thành phố của những trường đại học danh tiếng

Đăng ký tư vấn du học Đức Miễn Phí

I. Giới thiệu về Leipzig

Thành phố Leipzig trực thuộc tiểu bang và đông dân cư nhất bang Sachsen (Đức). Ngoài ra Leipzig là một trong những khu vực kinh tế mạnh nhất ở miền đông nước Đức.

Người dân sống ở Leipzig luôn được sống trong một môi trường trong sạch, thân thiện với thiên nhiên bởi nơi đây có một sơ đồ giao thông được thiết kế để phục vụ cho xe đạp thân thiện.

Về khí hậu của Leipzig, nơi đây có khí hậu lục địa, nhiệt độ mùa hè có thể lên tới 30 độ C và thường xuống dưới mức 0 độ C. Mùa đông, tuyết rơi đều đặn vào những ngày trong tuần và kéo dài trong suốt mùa.

Là một thành phố lớn nhất trong các thành phố thuộc tiểu bang Saxony của Đức, Leipzig được biết đến là thành phố đặc trưng với nền kinh tế bùng nổ, nền văn hóa với trình độ cao. Hơn nữa Leipzig còn có nhiều hoạt động nghệ thuật sôi động.

II. Các trường Đại học danh tiếng tại Leipzig, Đức

Leipzig là thành phố của những trường đại học nổi tiếng và chất lượng như: Trường Đại học khoa học ứng dụng Leipzig, trường Đại học Leipzig, Học viện âm nhạc và nghệ thuật Leipzig, Học viện quản lí kinh doanh Leipzig.

1. Trường Đại học khoa học ứng dụng Leipzig

Trường Đại học khoa học ứng dụng Leipzig

Trường Đại học khoa học ứng dụng Leipzig

Trường Đại học khoa học ứng dụng Leipzig được biết đến là trường đại học chuyên ngành lớn nhất ở Leipzig.

Trường có khoảng 7.000 sinh viên vào năm 2012 và là cơ sở giáo dục bậc cao lớn thứ 2 tại Leipzig. Trường Đại học khoa học ứng dụng Leipzig được thành lập vào năm 1992, và là một trường đại học khoa học ứng dụng (Fachhochschule), trường tập trung về đào tạo thực hành.

Các cơ sở vật chất của trường chủ yếu nằm tại phía nam thành phố.

Các khoa đào tạo tại trường:  Trường có nhiều khoa đào tạo như khoa học máy tính, toán học, quản trị kinh doanh, quản lí thư viện, nghiên cứu bảo tàng và công tác xã hội.

2. Học viện âm nhạc và nghệ thuật Leipzig

Học viện âm nhạc và nghệ thuật Leipzig

Học viện âm nhạc và nghệ thuật Leipzig

Thành phố Leipzig được biết đến là một thành phố của âm nhạc, văn hóa và nghệ thuật.

Học viện âm nhạc và nghệ thuật Leipzig được thành lập vào năm 1843 bởi Felix Mendelssohn, đây được coi là ngôi trường về âm nhạc lớn nhất và sớm nhất tại Đức.

Được thành lập bởi Học viện âm nhạc truyền thống giáo hội thành lập năm 1919 bởi Karl Straube và hiện nay trường có khoảng trên 1.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó số lượng sinh viên quốc tế chiếm gần 32%.

3. Trường Đại học tổng hợp Leipzig, Đức

Trường Đại học tổng hợp Leipzig

Trường Đại học tổng hợp Leipzig

Trường Đại học tổng hợp Leipzig là một trong những trường đai học cổ nhất ở Châu Âu, được thành lập vào năm 1409, cho đến nay ngôi trường đã có hơn 600 năm nghiên cứu và giảng dạy.

Hiện nay, số lượng sinh viên của trường là khoảng trên 30.000 sinh viên..

Có nhiều tên tuổi từng đạt giải Nobel khác là Werner Heisenberg, Gustav Ludwig Hertz (vật lý). Wilhelm Ostwald (hóa học) và Theodor Mommsen (văn học)…và còn rất nhiều các tên tuổi khác đã từng làm việc tại trường.

4. Học viện quản lý kinh doanh Leipzig

Học viện quản lý kinh doanh Leipzig

Học viện quản lý kinh doanh Leipzig

Học viện quản lý kinh doanh Leipzig là một trường đào tạo tư về quản lý và kinh doanh.

Được thành lập vào năm 1898 và là một trong những trường kinh doanh được thành lập sớm nhất, học viện đã nhận nhiều giải thưởng về sáng tạo trong đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ của Đức.

Học viện quản lý kinh doanh Leipzig chuyên về đào tạo thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh. Sau khi đã tốt nghiệp một trường đại học ngành quản trị, sinh viên có thể theo học những khóa đào tạo thạc sỹ tại học viện. Ngoài ra trường còn có liên kết đào tạo với trên 110 trường trên toàn thế giới.

Sau khi hoàn thành xong khóa học chỉ trong 3 năm sinh viên sẽ được nhận bằng thạc sỹ do trường cấp.

Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin chi tiết về du học Đức hay một số chương trình du học khác, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Đăng ký tư vấn du học

>> Tham khảo thêm thông tin về du học New Zealand

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Du học Đức với Leipzig - Thành phố của những trường đại học danh tiếng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10578 sec| 2109.508 kb