Du học Đức – Đến Jena và khám phá các trường đại học

Du học Đức – Đến Jena và khám phá các trường đại học

Đăng ký tư vấn du học Đức Miễn Phí

1. Tổng quan về thành phố Jena

Những gì bạn thấy khi đi trên đường cao tốc đến Jena đó là xám xịt, buồn tẻ. Bạn có thể nghĩ rằng Jena chỉ toàn là những tòa nhà tiền chế khi qua Lobeda, quận lớn nhất của thành phố này. Tuy nhiên bạn sẽ thấy những hình ảnh khác hoàn toàn về Jena khi đi đến phía nam, Jena được bao bọc bởi những dãy núi và nằm dọc theo con sông Saale, thành phố 100.000 dân hiện ra giữa vùng đá sa thạch và đá vôi dốc tuyệt đẹp.

Jena có phong cảnh thiên nhiên đẹp, ngoài ra còn có hai trường đại học lớn. Tại Jena, được biết cứ 3 người thì có 1 người đang làm việc hoặc học tập tại trường Đại học ứng dụng hay Đại học tổng hợp Friedrich-Schiller.

Tại Jena, những công ty như Carl Zeiss, Jenoptik hay Schott Werke không chỉ thuộc nhóm các doanh nghiệp lớn nhất trong khu vực mà còn luôn dẫn đầu trên thị trường trong lĩnh vực chuyên môn.

Du học Đức đến với thành phố Jena

Đến với Jena, bạn sẽ thấy Jena vẫn nổi bật hơn hẳn chính nhờ bầu không khí trẻ trung của sinh viên. Dù đó là lao động, vui chơi giải trí hay văn hóa thì tất cả đều được sắp xếp một cách phù hợp với số dân cư đông đúc tại thành phố này. Đến với thành phố, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một đám đông sinh viên đang tụ tập buôn chuyện ở góc phố, hay những bãi cỏ vào mùa hè với đông người tụ tập.

Bạn dễ thấy màu xanh của thiên nhiên khi đến bất cứ đâu của Jena. Jena với khu vườn thực vật nổi tiếng lâu đời thứ hai của Đức, ngoài ra khi vườn còn cho phép ra vào tham quan miễn phí. Đến với Jena, bạn không thể bỏ qua bờ sông Saale lại là nơi thu hút nhiều người đến nghỉ ngơi tắm nắng, và công viên Thiên đường là nơi thư giãn tuyệt vời vào mùa hè.

Giá tiền thuê nhà ở Jena đắt nhất trong khu vực. Những căn phòng tại đây rất yên tĩnh nhằm phục vụ cho việc học bài, học tập của bạn.Việc tìm nhà tại đây rât khó khăn bởi ít hơn 1% tất cả những nhà trọ ở đây trống.

2. Khám phá các trường đại học ở Jena, Đức

Cùng Trung tâm tư vấn du học CHD đến Đại học tổng hợp Friedrich-Schiller Jena

Trường Đại học tổng hợp Friedrich-Schiller Jena (FSU)

Trường Đại học tổng hợp Friedrich-Schiller Jena được thành lập vào năm 1547 gắn liền với tên tuổi của nhiều danh nhân văn hóa như Friedrich Schiller, Schelling, Hegel hay Fichte.

Trường cung cấp cho sinh viên những ngành cơ bản như vật lý, quản trị kinh doanh (BWL) hay xã hội học, ngoài ra còn có một số ngành lạ như nghiên cứu hoa lan hay đạo đức học hay địa lý nhân văn.

FSU cung cấp cho sinh viên nhiều hơn 1 chương trình giảng dạy và nghiên cứu chính thống. Những cơ sở như tòa nhà chính của trường đại học, đài quan sát, vườn thực vật, thư viện với sức chứa khổng lồ gần 4 triệu tài liệu hay những tòa nhà của bệnh viện trường đại học cũng tạo điểm nhấn cho thành phố này.

Ngoài ra những chương trình thể thao tại FSU nằm trong số đa dạng nhất trên đất nước Đức với 300 khóa học và 70 môn thể thao khác nhau từ Aikido đến nhảy Zumba.

Tại FSU, bạn có thể tham gia vào 1 trong số hơn 100 nhóm hội sinh viên từ Thiền Bahai, nhóm Bảo vệ nhân quyền với tổ chức ân xá đến hát trong dàn hợp xướng của sinh viên thỏa mái cho bạn lựa chọn.

Trường Đại học Khoa học ứng dụng Jena

Trường Đại học khoa học ứng dụng Jena

Trường Đại học khoa học ứng dụng này thực tế chỉ có khoảng 5.000 sinhviên theo học và nhỏ hơn FSU rất nhiều. Tuy nhiên chương trình giảng dạy cũng như cơ sở vật chất ở đây cũng rất gần với nền kinh tế trong khu vực, hiện đại và rất thân thiện với sinh viên. Trường cung cấp  21 ngành học cử nhân và 15 ngành học thạc sĩ từ Quang điện đến Công tác xã hội. Tại cơ sở Beutenberg, bạn còn có thể tìm được 2 điểm truyền thông của sinh viên đó chính là Campus TV và Campus Radio.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Du học Đức, các bạn hãy liên lạc với Công ty để được tư vấn cụ thể nhé!

Đăng ký tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931