Du học Đức - Danh sách 10 trường đào tạo ngành y tại Đức (P1)

30/11/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Đức - Danh sách 10 trường đào tạo ngành y tại Đức (P1)

Đăng ký tư vấn du học Đức Miễn Phí

1. Trường Đại học Heidelberg

Khoa y tại trường Đại học Heidelberg có lịch sử lâu đời nhất và là nơi đào tạo ngành y có uy tín nhất nước Đức. Điểm mạnh của chương trình học tại trường là sinh viên được làm việc trong từng nhóm nhỏ, hợp tác chặt chẽ với bệnh viện Đại học địa phương. Trong nghiên cứu, trụ sở Heidelberg cùng với trung tâm nghiên cứu ung thư Đức và với viện nghiên cứu y tế Max-Planck cung cấp rất nhiều cơ hội tuyệt vời cho khóa thực tập hoặc cả cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra điểm mạnh nữa của trường đó chính là về nghiên cứu sinh học phân tử.

Du học Đức với Đại học Heidelberg

2. Trường Đại học Humboldt

Viện Charité Berlin của trường Đại học Humboldt đào tạo trong chương trình học căn bản ngoài những ngành cơ bản còn có cả sư phạm y tế và điều dưỡng. Ngoài ra tại trường còn có 11 ngành học thạc sĩ đào tạo chuyên sâu hơn. Sinh viên nên chú ý tại trường có một số ngành học sẽ phải mất phí. Trong lĩnh vực nghiên cứu, trường Đại học Humboldt chiếm ở vị trí hàng đầu về các quỹ nghiên cứu. Những lĩnh vực chủ yếu gồm khoa học thần kinh, thuốc tim mạch và cấy ghép y học.

Học ngành y tại trường Đại học Humboldt

3. Trường Đại học LMU Muenchen

Khoa Y của trường Đại học LMU Muenchen cung cấp cho sinh viên ngoài chương trình đào tạo toàn diện về y học con người trong chương trình thạc sĩ  còn có đào tạo chuyên sâu về sức khỏe cộng đồng và nghiên cứu về dịch tễ học.

Cùng Trung tâm du học CHD đến LMU Muenchen

4. Trường Đại học Rwth Aachen

Khoa Y của trường Đại học Rwth Aachen rất nổi bật cả về mặt nghiên cứu lẫn đào tạo.

Về nghiên cứu, trường chú trọng vào 3 lĩnh vực chính, đó là Y học và công nghệ; Khoa học thần kinh lâm sàng; Viêm và hậu quả. Ngoài ra khoa y của trường còn đang phát triển hai lĩnh vực đầy tiềm năng trong việc đối phó với những triệu chứng phổ biến như thoái hóa tim mạch và tái tạo, ung thư.

Về giảng dạy, trường cung cấp cho sinh viên những bài giảng chú trọng vào từng phần trên cơ thể bệnh nhân thay vì chỉ tập trung vào chuyên khoa. Hơn nữa, trường còn cung cấp những khóa học thêm về nha khoa, ngôn ngữ bệnh học, giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ trị liệu và kỹ thuật y sinh.

Trường Đại học Rwth Aachen

5. Trường Đại học Lübeck

Trường Đại học Lübeck nổi bật là một trung tâm nghiên cứu phù hợp với những yêu cầu của Hội đồng khoa học, là nền tảng cho một số lượng lớn các nhà nghiên cứu xuất sắc. Tại trường Đại học Lübeck, ngoài các trọng điểm nghiên cứu đã được thành lập ( như Viêm nhiễm, não, kích thích tố và hành vi) thì còn có một loạt các lĩnh vực nghiên cứu khác như Di truyền y tế, Kỹ thuật y sinh, Cấu trúc và tế bào Virus học, Phần mềm và hệ thống kỹ thuật.

Khám phá trường Đại học Lubeck

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về du học Đức, xin vui lòng liên hệ công ty CHD để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931