Du học Đức bằng tiếng Đức hay bằng tiếng Anh

26/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Đức bằng tiếng Đức hay bằng tiếng Anh

* Đăng ký tư vấn du học Đức 2016 miễn phí

du học đức bằng tiếng Anh

Nhiều bạn hiện nay mong ước du học Đức. Bởi vì Đức là nước có nền giáo dục chất lượng  hàng đầu thế giới. Trên hết, các trường đại học tại Đức hầu như đều là trường công, được nhà nước tài trợ 90% chi phí. Phần lớn các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Đức nhưng hiện nay càng ngày càng có nhiều khóa master bằng tiếng Anh được đưa vào thực tiễn. Đây là một trong những biện pháp để quốc tế hóa nền giáo dục Đức. Điều đó đồng nghĩa với việc, nhiều bạn trẻ cần phải chuẩn bị cho mình ngôn ngữ nào để du học.

Nếu bạn muốn học đại học và  thạc sĩ tại Đức bằng tiếng Anh thì bạn có thể tiết kiệm được thời gian chuẩn bị du học bởi bạn không phải đầu tư học tiếng Đức nữa. Rất thuận lợi cho những ai đã có sẵn vốn tiếng Anh và không có nhiều thời gian để chuẩn bị hoặc xác định sẽ về nước sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa trong quá trình học bên này sẽ vẫn có thể bồi dưỡng thêm tiếng Đức để mưu cầu những dự định khác sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên bạn sẽ khó hòa nhập vào cuộc sống xã hội của người Đức. Bên cạnh đó có ít khóa học dạy bằng tiếng Anh và những khóa học ở các trường lớn thì sẽ khó để xin được giấy báo mời nhập học (Zulassung). Chất lượng học thì mình nghĩ sẽ không thể bằng được các khóa học tiếng Đức do 2 yếu tố:

Tiếng Anh với bản thân các giáo sư cũng là ngoại ngữ nên khả năng truyền đạt sẽ bị hạn chế.Các sách vở giáo trình đều từ các nhà xuất bản lớn tại Anh, Mỹ (Oxford, McGraw-Hill…) thế nên tất nhiên là mình sẽ không thể tiếp cận được với những gì gọi là tinh túy của nước Đức thông qua kho sách vở giáo trình của họ. Đây là một thiệt thòi lớn nhất là cho những ai học kỹ thuật.

Và hiển nhiên là cơ hội để kiếm được công việc làm thêm sẽ là rất nhỏ nếu bạn chỉ biết tiếng Anh cộng thêm cơ hội để xin được việc sau khi tốt nghiệp cũng không lớn hơn là mấy.

Nếu bạn du học bằng tiếng đức: Bạn chỉ tốn thời gian 1 năm để nâng cao trình độ tiếng là có thể hiểu bài giảng của các giáo sư. Bạn có thể kết bạn với người Đức ở mọi nơi, gặp gỡ và tiếp xúc với người bản địa, hiểu biết về văn hóa của người Đức. Không chỉ vậy, chính họ có thể giúp bạn học tốt hơn, giúp bạn sửa bài khi bạn viết sai. Vào thời gian rảnh, bạn có thể xin việc làm thêm, vừa trang trải được chi phí sinh hoạt vừa góp phần làm cho tiếng đức của bạn khá hơn.

Hãy cân nhắc và chọn lựa cho mình con đường du học tốt nhất nhé!

hotline

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới các chương trình du học khác tại CHD như : Chương trình du học tại New Zealand, Áo, Hàn, Pháp, ...vv thì các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)

Email: duhocchdgood@gmail.com

Facebook: facebook.com/duhocchd