Du học Bỉ 2023 chi phí, yêu cầu, ngành học và cơ hội làm thêm

28/03/2023 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Bỉ 2023 chi phí, yêu cầu, ngành học và cơ hội làm thêm

Bỉ nằm ở vị trí “trái tim của châu Âu”, là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng; xã hội đa văn hóa, đa ngôn ngữ; người dân thân thiện; giáo dục chất lượng cao với bằng cấp được công nhận quốc tế. Du học là để mở mang kiến thức, dẫn đến một tương lai mới cho các bạn. Hãy cùng tham khảo chi phí, điều kiện của du học Bỉ để không bỏ lỡ ngay cơ hội nhé.

1. Tại sao bạn nên chọn Du học Bỉ

Giáo dục chuẩn châu Âu và hơn nữa

Trải nghiệm đời sống sinh viên giá trị

Chi phí thấp, cơ hội cao

Lợi thế về vị trí địa lý

7 trường đại học Bỉ thuộc top 500 trường đại học hàng đầu thế giới (theo QS Rankings).

Bỉ được sinh viên đánh giá 8/10 điểm về mức độ hài lòng.

Các trường đại học công lập Bỉ được chính phủ tài trợ nên học phí thấp.

Bỉ được xem là “trái tim châu Âu”, có vị trí lý tưởng để đến hầu hết các thủ đô ở châu Âu nhanh chóng với giá rẻ.

Bằng cấp từ Bỉ được công nhận rộng rãi bởi giới khoa học và kinh doanh ở châu Âu và quốc tế. Bỉ được phân loại “rất cao” về chỉ số phát triển con người; người dân Bỉ thân thiện, khoan dung tạo bầu không khí thoải mái và dễ dàng được giúp đỡ. Bỉ có chất lượng cuộc sống cao nhưng chi phí lại rất hợp lý, nhiều dịch vụ ưu đãi giá rẻ cho sinh viên. Thuộc vùng khí hậu hải dương, Bỉ có thời tiết ôn hòa.
Chương trình cử nhân 3 năm tiết kiệm thời gian và chi phí du học. Bỉ có những thành phố sinh viên tuyệt vời: đủ nhỏ để dạo quanh bằng xe đạp và đủ lớn để tìm thấy mọi thứ bạn cần! Bỉ là quốc gia đầu tiên tại châu Âu lục địa trải qua cuộc cách mạng công nghiệp, nền kinh tế nước này có tính toàn cầu mạnh mẽ và chào đón nhân lực chất lượng khắp thế giới. Giàu có về vẻ đẹp và văn hóa, di sản của quốc gia nhỏ bé này nằm trong những khung cảnh đẹp như cổ tích với các thị trấn thời trung cổ, kiến trúc phục hưng hòa lẫn hơi thở hiện đại.
Giáo dục Bỉ có truyền thống xuất sắc lâu đời, thuộc top 9 châu Âu về giáo dục đại học. Cuộc sống sinh viên ở Bỉ luôn hấp dẫn với rạp chiếu phim ngoài trời, hòa nhạc, thời trang, hoạt động văn hóa và lễ hội. Là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng như EU, NATO và các công ty quốc tế, Bỉ đem đến nhiều cơ hội thực tập và làm việc.

2. Chi phí Du học Bỉ

Chi phí du học Bỉ chỉ từ 285 triệu đồng/năm, rất phải chăng so với chất lượng giáo dục và cuộc sống mà sinh viên nhận được.

Học Phí

Sinh hoạt phí

Bảo hiểm y tế

2.500 - 7.000 EUR/năm

Từ 8.400 EUR/năm

240 - 360 EUR/năm

3. Yêu cầu đầu vào cho du học sinh Bỉ

Sinh viên cần đáp ứng điều kiện cơ bản sau để nộp đơn vào các trường đại học Bỉ.

ĐẠI HỌC

THẠC SĨ

- Học sinh lớp 12 / đã tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên

- IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 87 trở lên

- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan

- IELTS 6.5 trở lên

- Có kinh nghiệm làm việc (tùy trường)

4. Chính sách và cơ hội việc làm sau khi du học Bỉ

Sinh viên được phép làm thêm trong thời gian học theo số giờ quy định. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại Bỉ nếu tìm được việc làm.

LÀM THÊM TRONG KHI HỌC

LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sinh viên được làm thêm 16 giờ/tuần trong học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

- Tại Bỉ có nhiều tổ chức quốc tế và công ty đa quốc gia sử dụng tiếng Anh với nhu cầu cao về nhân lực quốc tế, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có giấy phép làm việc có thể ở lại Bỉ theo thời hạn tương ứng.

5. Các câu hỏi thường gặp khi Du học Bỉ

Cùng Du học CHD giải đáp “tất tần tật” các câu hỏi thường gặp về du học Bỉ, bạn nhé!

►Du học Bỉ có tốt không?

Tốt. Hệ thống giáo dục chất lượng cao, chương trình học đa dạng, mức học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý. Là nơi đặt trụ sở của một số tổ chức quốc tế quan trọng, Bỉ có môi trường quốc tế năng động và đa văn hóa, con người thân thiện, đồng thời cũng đủ trầm mặc và sâu lắng.

►Du học Bỉ bằng ngôn ngữ gì?

Bỉ sử dụng 3 ngôn ngữ chính: tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức. Hệ thống đại học Bỉ đào tạo chủ yếu bằng tiếng Hà Lan và tiếng Pháp. Nhiều trường đại học Bỉ cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở nhiều ngành. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể du học Bỉ bằng tiếng Anh.

►Chi phí du học Bỉ có đắt không?

Mức học phí trung bình 6.000 - 7.000 EUR/năm. Chi phí sinh hoạt tùy thuộc vào thành phố, loại hình nhà ở, phong cách chi tiêu, phổ biến ở mức 600 - 800 EUR/tháng. Nhìn chung chi phí du học Bỉ vào khoảng 400 triệu đồng/năm.

Thời hạn nộp hồ sơ diễn ra vô cùng sớm, các bạn vui lòng liên hệ với CHD để biết thêm thông tin và tư vấn chương trình phù hợp dành cho bạn nhé!

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về Du học Bỉ 2023 chi phí, yêu cầu, ngành học và cơ hội làm thêm