Du học Ba Lan - Học viện Mỹ thuật Jan Matejiko

29/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Ba Lan - Học viện Mỹ thuật Jan Matejiko

1. Thông tin chung của học viện mĩ thuật Jan Matejiko

Học viện Jan Matejiko đã đào tạo nghệ thuật hơn 180 năm với các nghệ sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế đồ họa hay nội thất, họa sĩ, và những nhà bảo tồn nghệ thuật cao cấp. Trường góp phần rất lớn vào sự sáng tạo của văn hóa Ba Lan và mang được nền văn hóa này ra toàn thế giới.

Năm 2008, Học viện đã tham gia vào Icograda (Hội đồng Quốc tế các Hiệp hội Thiết kế đồ họa) và trở thành thành viên giáo dục đầu tiên của tổ chức này ở đất nước Ba Lan. Ngoài ra, trường đã hợp tác thành công với nhiều trường đại học trong Chương trình LLP / Erasmus – chương trình trao đổi sinh viên của liên minh Châu Âu nhằm giúp cho sinh viên tại trường có thêm nhiều cơ hội để học tập và phát triển trong tương lai.

Học viện mỹ thuật Matejiko - Du học Ba Lan

2. Các ngành học du học Ba Lan

*Khoa hội họa: Khi theo học ở khoa hội họa, sinh viên sẽ được đào tạo và chuẩn bị được những kiến thức về hội họa như vẽ kiến trúc, thiết kế sân khấu… Trong chương trình giảng dạy sẽ có thêm các môn học quan trọng như hiệu ứng hình ảnh, công nghệ sơn, các hướng dẫn bổ sung cho chuyên ngành điêu khắc, không gian đô thị, nghệ thuật đồ họa, kiến trúc, tranh vẽ tường, lý thuyết về nghệ thuật và hội họa… Ngoài ra, vào mỗi năm các giảng viên sẽ tổ chức các buổi hội họa nằm ở Zakopane để sinh viên có cơ hội thực hành cũng như phát triển kĩ năng của mình.

*Khoa đồ họa: Khoa đồ họa tại học viện mĩ thuật Jan Matejko được biết đến trên nhiều quốc gia trên thế giới – nơi sinh viên tốt nghiệp được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực đồ họa. Các sinh viên khi tốt nghiệp tại khoa sẽ thường xuyên được mời đến các lễ hội của Ba Lan dưới cương vị bồi thẩm đoàn.

*Khoa điêu khắc: Mục tiêu chính của ngành là giảng dạy, giáo dục đào tạo các nghệ sĩ trong tương lai đồng thời định hình các cá tính sáng tạo của họ. Chương trình học bao gồm các kĩ năng trong điêu khắc, thiết kế kiến trúc, không gian đô thị hay các tác phẩm nghệ thuật đa ngành. Các giáo sư hàng đầu sẽ chuẩn bị vô cùng toàn diện về thực tế và lý thuyết cho sinh viên khi ra trường có những kiến thức tốt để làm việc. Các sinh viên khi tốt nghệp của khoa đều được trao tặng rất nhiều giải thửơng ở Ba Lan hay trên toàn thế giới

>> Tìm hiểu visa du học Tây Ban Nha

*Khoa bảo tồn và khôi phục các tác phẩm nghệ thuật: Theo học tại khoa, sinh viên sẽ nâng cao khả năng làm việc độc lập và sáng tạo. Hơn nữa, họ sẽ được tìm hiểu và thiết kế được các công trình bảo tồn, tái thiết kế và nghiên cứu mở rộng nhiều trong các lĩnh vực liên quan đến khôi phục và bảo tồn.

*Khoa thiết kế công nghiệp: Đào tạo sinh viên trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp. Khoa liên kết với nhiều tổ chức lớn như  Viện Thiết kế công nghiệp ở Warsaw , Viện Trung ương Bảo vệ nơi làm việc ở Warsaw , Ban Nghiên cứu Khoa học… tạo cơ hội rất lớn cho sinh viên phát triển cho tương lai sau này.

*Khoa thiết kế nội thất: Tham gia theo học tại khoa này, sinh viên sẽ được đào tạo để phát triển sự sáng tạo và kết nối với không gian thiết kế nội thất từ cơ bản cho đến những triển lãm lớn nhất. Tại đây, sinh viên sẽ nhận được sự đào tạo với tiêu chuẩn cao để có những chuẩn bị vững chắc trong sự nghiệp tương lai của bản thân

SInh viên học viện mỹ thuật Matejiko Ba Lan

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

0 bình luận, đánh giá về Du học Ba Lan - Học viện Mỹ thuật Jan Matejiko