Du học Áo 2017 - Chuyên ngành nào được miễn thi đầu vào?

09/12/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Áo 2017 - Chuyên ngành nào được miễn thi đầu vào?

Đăng ký tư vấn du học Áo Miễn Phí

Tại các trường đại học Áo, nhiều chuyên ngành đào tạo kể từ những thay đổi trong quy chế tuyển sinh của Áo năm 2013 đã thông qua quy định giới hạn về tuyển chọn đầu vào và những phương pháp lựa chọn đầu vào khá khắt khe từ lịch trình tuyển chọn đến thời điểm xét tuyển. Mỗi chuyên ngành lại có những phương pháp tuyển chọn khác nhau.

Đối với hình thức đào tạo của những trường đại học khoa học ứng dụng, trường đại học nghệ thuật và trường sư phạm, bạn muốn bắt đầu chương trình đại học tại đây thì phải đỗ qua kỳ tuyển chọn đầu vào trong khi đó chỉ có một số ít chuyên ngành ở những trường đại học tổng hợp có quy định này. Những kì thi đầu vào này sẽ không quá khó khăn nếu bạn có một sự đầu tư và chuẩn bị một cách nghiêm túc.

Tìm hiểu những chuyên ngành miễn thi đầu vào tại Áo

Dưới đây là một số các chuyên ngành đặc trưng, bạn có thể tham khảo.

Một số chuyên ngành sau có kỳ thi đầu vào:

- Architektur / Raumplanung (Kĩ sư)

- Betriebswirtschaft ( Quản trị kinh doanh)

- Biologie/ Molekularbiologie(Sinh học)

- Ernährungswissenschaften(Giáo dục)

- Human- und Zahnmedizin(Bác sĩ đa khoa, nha sĩ)

- Informatik(Công nghệ thông tin)

- Lebensmittel- und Biotechnologie(Công nghệ sinh học và thực phẩm)

- Pflegewissenschaft(Chăm sóc sức khỏe)

- Pharmazie(Dược)

- Lehramt( sư phạm)

- Internationale Betriebswirtschaft / Internationale Wirtschaftswissenschaften(Quản trị kinh doanh quốc tế)

- Psychologie (Tâm lý học)

- Publizistik/Kommunikationswissenschaft (Truyền thông)

- Veterinärmedizin(Bác sĩ thú y)

- Wirtschaftsstudien(Kinh tế)

- Informationsmanagement(Quản lý thông tin)

- Volkswirtschaftslehre ( kinh tế học)

- Wirtschaftswissenschaften / Sozialwirtschaft

- Wirtschaft und Recht ( Kinh tế và luật pháp)

Du học Áo - Chuyên ngành nào được miễn thi đầu vào?

Cùng Trung tâm du học CHD tìm hiểu du học Áo - Chuyên ngành nào được miễn thi đầu vào?

Đầu vào chương trình thạc sĩ Master tại Áo

Giống với chương trình bậc đại học tất cả các bạn sinh viên đều có thể xin được giấy báo nhập học của bất cứ trường đại học nào ở Áo, nhưng cũng sẽ có một số ngoại lệ như trong chuyên ngành tâm lý học, sinh viên muốn học ngành học này cần phải trải qua một kỳ thi đầu vào. Vòng thẩm tra thông qua bức thư động lực nêu mục đích học hành thông thường là không bắt buộc tại các trường đại học tổng hợp. Các sinh viên đạt đủ yêu cầu đầu vào cho chương trình thạc sĩ Master sẽ tự động được nhận học tại chuyên ngành đăng ký. Trong khi tại những trường đại học khoa học ứng dụng vòng sơ khảo thông qua bức thư động lực Motivationschreiben là yêu cầu bắt buộc.

Một số lưu ý

Kỳ thi tuyển chọn đầu vào được tổ chức một lần trong một năm trước khi bắt đầu học kỳ mùa đông. Để có thể thực hiện được chuyên ngành đào tạo mong muốn tại trường đại học mà bạn chọn đó là đăng ký đúng hạn. Hạn cuối đăng ký tại mỗi trường đại học là khác nhau.

Với kỳ thi tuyển chọn đầu vào có nhiều mức độ khác nhau: tuyển chọn thông qua bức thư động lực về mục đích học tập Motivationsschreiben hoặc Self-Assessment-Test và đỗ một bài thi viết. Bài thi viết này còn tùy thuộc vào từng nhóm ngành sẽ được tổ chức vào cùng một ngày. Tài liệu ôn thi sẽ được công khai trên trang chủ của mỗi trường đại học trước kỳ thi khoảng 4 tháng.

Kỳ thi đầu vào này không phải năm nào cũng giống nhau, chỉ được tổ chưc khi số lượng sinh viên đăng ký đầu vào nhiều hơn số chỗ mà trường đại học có thể cung cấp. Ngược lại nếu bạn đăng ký vào chuyên ngành của một trường đại học mà số lượng đăng kí quá ít so với số chỗ cung cấp thì chỗ học này chỉ có giá trị khi bạn đã đăng ký vào một trường đại học khác trong chuyên ngành phù hợp. Vào cuối mỗi thời hạn đăng ký số lượng sinh viên cho mỗi nhóm ngành sẽ được công khai.

Bạn quan tâm và muốn nhận thêm những thông tin khác về du học Áo, hãy liên hệ ngay:

Hotline tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

>> Bạn quan tâm đến Du học Pháp, click ngay

0 bình luận, đánh giá về Du học Áo 2017 - Chuyên ngành nào được miễn thi đầu vào?