ĐẠI HỌC STOCKHOLM UNIVERSITY - NGÔI TRƯỜNG DANH TIẾNG TẠI THỤY ĐIỂN

09/03/2023 - Hệ Thống Giáo Dục
ĐẠI HỌC STOCKHOLM UNIVERSITY - NGÔI TRƯỜNG DANH TIẾNG TẠI THỤY ĐIỂN

đại học stockholm university thụy điển, du học thụy điển

1. Giới thiệu về trường Stockholm University

Đại học Stockholm University (tiếng Thụy Điển: Stockholms Universalitet) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Stockholm, Thụy Điển, được thành lập như một trường cao đẳng vào năm 1878, là trường đại học từ năm 1960. Với hơn 33.000 sinh viên tại bốn khoa khác nhau: luật, nhân văn, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, là một trong những trường đại học lớn nhất ở Scandinavia. Học viện được đánh giá là một trong 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo Xếp hạng Học thuật của các trường Đại học Thế giới (ARWU). Stockholm cũng là một trong 25 trường đại học tốt nhất châu Âu.

Đại học Stockholm được công nhận là trường đại học vào năm 1960, trở thành trường đại học lâu đời thứ tư của Thụy Điển. Cũng như các trường đại học công lập khác ở Thụy Điển, sứ mệnh của Đại học Stockholm bao gồm giảng dạy và nghiên cứu gắn liền với xã hội nói chung.

2. Thành tựu của trường

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS, Đại học Stockholm được xếp hạng tổng thể 148 trên thế giới vào năm 2021. Thứ hạng các môn học của trường là: thứ 23 về Khoa học Môi trường, thứ 37 về Xã hội học, thứ 98 về Khoa học Tự nhiên, thứ 132 về Nghệ thuật & Nhân văn, thứ 238 về Đời sống Khoa học & Y học, thứ 297 trong Kỹ thuật và Công nghệ, và thứ 175 trong Khoa học Xã hội và Quản lý.

Trong Bảng xếp hạng Tin tức & Báo cáo Thế giới của Hoa Kỳ, Đại học Stockholm được xếp hạng tổng thể 114 trên thế giới vào năm 2021, 4 ở Thụy Điển và 43 ở Châu Âu. Trong Bảng xếp hạng CWTS Leiden 2022, Đại học Stockholm được xếp hạng 343 trong danh sách các trường đại học trên thế giới.

Đại học Stockholm thuộc top 100 trường đại học hàng đầu thế giới và top 50 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

Xếp hạng

Thứ hạng
(trên thế giới)

Xếp hạng
(ở Châu Âu)

Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education

Shanghai Jiao Tong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới

Bảng xếp hạng đại học thế giới QS

3. Khuôn viên Stockholm University

đại học stockholm university thụy điển

Phần chính của Đại học Stockholm nằm trong khu vực Frescati, kéo dài từ Vườn Bách thảo Bergius ở phía bắc đến Sveaplan ở phía nam. Nó nằm trong công viên đô thị quốc gia đầu tiên trên thế giới và khu vực này được đặc trưng bởi thiên nhiên, kiến trúc và nghệ thuật hiện đại, có các tòa nhà đáng chú ý như Aula Magna (khán phòng). Trong Frescati có các khu vực Albano, Vườn Bách thảo Bergius, Frescati Backe, Frescati Hage, Kräftriket, Lilla Frescati và Sveaplan. Đại học Stockholm có một cơ sở khác ở Kista, nơi có Khoa máy tính và khoa học hệ thống.

4. Chương trình đào tạo, khóa học tại trường

Trường cung cấp 200 chương trình bậc Đại học với 1900 khóa học để lựa chọn. Trường cũng cung cấp các chương trình bậc sau Đại học. Việc giáo dục và nghiên cứu tại trường được tiến hành trong 2 lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trong 2 lĩnh vực này, trường có 4 khoa với 70 ngành, cơ sở và trung tâm.

Có 5 chương trình Cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh:

♦ Kinh doanh Quốc tế và Chính trị

♦ Kinh doanh, Đạo đức và Tính bền vững

♦ Nghiên cứu Mỹ Latinh với chuyên ngành tiếng Bồ Đào Nha

♦ Nghiên cứu Mỹ Latinh với chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha

♦ Khoa học Trái đất, Học từ xa

Stockholm cung cấp 75 chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh trong lĩnh vực khoa học, nhân văn, khoa học xã hội và luật. Tất cả các chương trình cấp bằng thạc sĩ của trường đều được cấu trúc theo quy trình Bologna để có thể so sánh và tương thích quốc tế:

♦ Nghệ thuật, thiết kế và truyền thông

♦ Kinh doanh và quản lý

♦ Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

♦ Kỹ thuật và công nghệ

♦ Môi trường và Nông nghiệp

♦ Nhân văn

♦ Luật

♦ Y tế và sức khỏe

♦ Khoa học tự nhiên và toán học

♦ Khoa học xã hội

5. Học phí Đại học Stockholm

đại học stockholm university thụy điển

Học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại khóa học hoặc chương trình. Học phí mỗi năm học cho các nghiên cứu trong ngành Nhân văn / Khoa học xã hội / Luật90.000 SEK tương đương 190 triệu vnđ và trong ngành Khoa học140.000 SEK (295 triệu vnđ). Một số chương trình có mức giá đặc biệt trong khoảng 90.000-140.000 SEK và một số chương trình hợp tác với các trường đại học khác có mức học phí cao hơn.

6. Kỳ nhập học

Trường có 2 kỳ nhập học đó là kỳ Xuân và Thu:

♦ Kỳ mùa thu sẽ có đợt là và 17/10 đến 16/1

♦ Kỳ mùa xuân là từ 15/9 đến 17/10

Nếu bạn muốn du học Thụy Điển mà còn băn khoăn không biết lựa chọn trường nào thì Đại học Stockholm University chính là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Với chất lượng giáo dục hàng đầu châu Âu, chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi học tập tại ngôi trường này. Liên hệ với CHD để được tư vấn thông tin chi tiết.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về ĐẠI HỌC STOCKHOLM UNIVERSITY - NGÔI TRƯỜNG DANH TIẾNG TẠI THỤY ĐIỂN