KHÁM PHÁ ĐẠI HỌC SORBONNE UNIVERSITÉ: CÁNH CỬA ĐẾN VỚI GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU PHÁP.

17/06/2024 - Hệ Thống Giáo Dục
KHÁM PHÁ ĐẠI HỌC SORBONNE UNIVERSITÉ: CÁNH CỬA ĐẾN VỚI GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU PHÁP.

Sorbonne Université là một trong những đại học danh tiếng và lâu đời nhất tại Pháp, với lịch sử hình thành từ thế kỷ 13. Trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nghiên cứu hàng đầu thế giới. Hãy cùng khám phá các thông tin nổi bật về đại học này

>>> Tìm hiểu thêm thông tin tại : KINH NGHIỆM TÌM NHÀ Ở TẠI PHÁP CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ - 6 ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

I. Giới thiệu chung.

♦ Thành lập: Sorbonne Université được hình thành từ sự hợp nhất của nhiều trường đại học danh tiếng, chính thức mang tên hiện tại từ năm 2018.

♦ Vị trí: Nằm ở trung tâm Paris, Pháp, Sorbonne Université có các cơ sở chính tại khu phố Latin nổi tiếng với môi trường học thuật sôi động và lịch sử phong phú.

♦ Xếp hạng cả trường: Năm 2023 xếp hạng thứ 2 tại Pháp và xếp thứ 24 trên thế giới, Sorbonne Université thường xuyên nằm trong top các trường đại học tốt nhất thế giới và châu Âu theo các bảng xếp hạng uy tín.

♦ Thành tựu: Trường đã đóng góp nhiều công trình nghiên cứu quan trọng và có nhiều cựu sinh viên đạt giải Nobel và các giải thưởng quốc tế danh giá.

II. Chương Trình Đào Tạo.

Sorbonne Université cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực:

1. Khoa học và Công nghệ: Đào tạo các ngành Khoa học Máy tính, Vật lý, Hóa học, Khoa học Môi trường và nhiều lĩnh vực khác.

2. Nghệ thuật và Nhân văn: Bao gồm các ngành Lịch sử, Ngôn ngữ học, Văn học, Triết học và Nghệ thuật.

3. Y học và Khoa học Sức khỏe: Đào tạo các ngành Y khoa, Dược học, Y tế Công cộng và các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe.

III. Nghiên Cứu và Hợp Tác Quốc Tế.

♦ Nghiên cứu: Sorbonne Université là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu, với nhiều phòng thí nghiệm và dự án nghiên cứu quốc tế.

♦ Hợp tác quốc tế: Trường có mạng lưới đối tác rộng khắp thế giới, cung cấp cơ hội trao đổi sinh viên và hợp tác nghiên cứu với nhiều đại học danh tiếng khác.

3.1. Cuộc Sống Sinh Viên.

♦ Cộng đồng sinh viên đa dạng: Với sinh viên đến từ nhiều quốc gia, Sorbonne Université tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa và năng động.

♦ Hoạt động ngoại khóa: Trường cung cấp nhiều câu lạc bộ, hội thảo, và sự kiện để sinh viên tham gia và phát triển kỹ năng ngoài giờ học.

>>> Có thể bạn sẽ cần : DU HỌC PHÁP 2024 - TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN TỪ A-Z: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG, VISA, NGÀNH HỌC,... MỚI NHẤT

IV. Học Phí Tại Sorbonne Université

Sorbonne Université là một trong những đại học danh tiếng tại Pháp, và học phí của trường phụ thuộc vào chương trình học và quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là thông tin cơ bản về học phí:

1. Học Phí Cho Sinh Viên Trong Khối Liên Minh Châu Âu (EU/EEA)

♦ Cử nhân: Khoảng 170 EUR/năm.

♦ Thạc sĩ: Khoảng 243 EUR/năm.

♦ Tiến sĩ: Khoảng 380 EUR/năm.

2. Học Phí Cho Sinh Viên Ngoài Khối Liên Minh Châu Âu (Non-EU/EEA)

♦ Cử nhân: Khoảng 2,770 EUR/năm.

♦ Thạc sĩ: Khoảng 3,770 EUR/năm.

♦ Tiến sĩ: Khoảng 380 EUR/năm.

3. Chương Trình Đặc Biệt và Các Ngành Khác

♦ Một số chương trình đào tạo đặc biệt, như các khóa học MBA hay các chương trình quốc tế, có thể có mức học phí cao hơn.

♦ Học phí cho các ngành Y học và Khoa học Sức khỏe có thể khác biệt so với các ngành học khác.

Lưu Ý :

♦ Học phí trên chỉ là mức phí cơ bản và có thể thay đổi tùy theo chương trình và năm học.

♦ Ngoài học phí, sinh viên có thể phải trả thêm các khoản phí khác như phí đăng ký, phí dịch vụ sinh viên, và bảo hiểm y tế.

4. Học Bổng và Hỗ Trợ Tài Chính.

♦ Sorbonne Université cung cấp nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc hoặc cần hỗ trợ tài chính. Các học bổng này có thể giúp giảm bớt gánh nặng học phí và sinh hoạt phí.

♦ Sinh viên cũng có thể tìm kiếm các học bổng từ chính phủ Pháp hoặc từ các tổ chức quốc tế.

V. Điều kiện đầu vào.

Điều kiện đầu vào Trường Đại học Sorbonne Université (Sorbonne)

Điều kiện đầu vào của Đại học Sorbonne Université (Sorbonne) phụ thuộc vào bậc học và chương trình đào tạo cụ thể mà bạn đăng ký. Tuy nhiên, nhìn chung, các yêu cầu chung bao gồm :

Bậc cử nhân

♦ Yêu cầu tiếng Pháp: TCF B2 trở lên hoặc DELF B2 trở lên.

♦ Một số chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh có thể yêu cầu IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 75.

Bậc Thạc sĩ:

♦ Yêu cầu tiếng Pháp: TCF C1 trở lên hoặc DELF C1 trở lên.

♦ Một số chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh có thể yêu cầu IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 80.

Bậc tiến sĩ :

♦ Yêu cầu tiếng Pháp: TCF C2 trở lên hoặc DELF C2 trở lên.

♦ Một số chương trình có thể yêu cầu khả năng tiếng Anh tốt để tham gia các hội thảo quốc tế và xuất bản bài báo khoa học.

Kết luận.

Sorbonne Université không chỉ nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nghiên cứu hàng đầu mà còn có mức học phí hợp lý, đặc biệt cho sinh viên trong khối Liên minh Châu Âu. Với nhiều chương trình học đa dạng và các cơ hội học bổng hỗ trợ tài chính, Sorbonne Université mở ra cánh cửa đến với nền giáo dục tiên tiến tại Paris. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và chuẩn bị tốt nhất để bước vào hành trình học tập tại một trong những đại học danh giá nhất thế giới này.

>>> Có thể bạn quan tâm: CHI PHÍ DU HỌC PHÁP HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

tư vấn du học, du học chd

Websiteduhocchd.edu.vn

Instagramchd_education

0 bình luận, đánh giá về KHÁM PHÁ ĐẠI HỌC SORBONNE UNIVERSITÉ: CÁNH CỬA ĐẾN VỚI GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU PHÁP.