Đại Học Quốc Lập Thanh Hoa Đài Loan - Du học Đài Loan

06/09/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Đại Học Quốc Lập Thanh Hoa Đài Loan - Du học Đài Loan

(Du học CHD) - Trường đại học quốc lập Thanh Hoa (National Tsing Hua University) tọa lạc ở thành phố Tân Trúc xinh đẹp, của Đài Loan. Đai học Thanh Hoa có 1 khung cảnh tuyệt đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại. Hãy cùng du học CHD tìm hiểu về ngôi trường này nhé!
đại học quốc lập thanh hoa
Đại học Quốc lập Thanh Hoa - Đài Loan

Tổng Quan về đại học Quốc Lập Thanh Hoa

Tên tiếng anh: National Tsing Hua University

Vị trí: Thành phố Tân Trúc Đài Loan

Năm thành lập:  1911,

Website:http://nthu-en.web.nthu.edu.tw

Qúa trình hình thành và phát triển

Đại học quốc lập Thanh Hoa là một trong những trường đại học lớn nhất tại Đài Loan. Trường bao gồm nhiều cơ sở, viện nghiên cứu khác nhau trong đó có 7 trường cao đẳng, 17 khoa và 22 viện sau đại học độc lập thuôc trường. Ban đầu trường được thành lập năm 1911 tại Bắc Kinh nhưng trong cuộc chiến giữa Quốc Dân ĐảngĐảng Cộng Sản Trung Quốc,  Quốc Dân Đảng rút lui về Đài Loan năm 1949, trường được tái lập lại vào năm 1956.

Năm 2019 Trường đại học Thanh Hoa được xếp 2 ở Đai Loan và hạng 163 thế giới theo xếp hạng của tổ chức QS World University Rankings

Trong cuộc  chiến giữa quốc dân đảng và đảng cộng sản trung quốc , Năm 1949 quốc dân đảng RÚT LUI VỀ Đài Loan. Ban đầu trường tên là học viện thanh hoa, trường tái thành lập năm 1956 tại thành phố Tân Trúc.

Hiện nay trường có 7 trường cao đẳng, 17 khoa, 22 viện sau đại học độc lập trực thuộc trường. Trường năm tại Quận Đông thành phố Tân Trúc - Đài Loan là một trong khu vực năng động nhất Đài Loan. Thành phố Tân Trúc được ví là thung lũng silicon của Đài Loan.

Số lượng sinh viên theo học: ~ 13000

Số lượng nhân sự của trường: ~ 1000

Số lượng sinh viên quốc tế theo học ~ 1300

>> Đăng ký du học trường đại học Thanh Hoa cùng CHD để nhận thật nhiều ưu đãi

Các chuyên ngành đào tạo tại trường đại học quốc gia Thanh Hoa

NTHU cung cấp môi trường đào tạo học tập nghiêm ngặt, luôn tạo cảm hứng học tập cho học sinh để chuẩn bị cho những thách thức nghề nghiệp năng động và thành công trong tương lai. NTHU có đội ngũ giảng viên tài năng, sinh viên đa dạng, có nhiều chương trình để lựa chọn. Sự kết hợp này tạo ra một môi trường học tập đặc biệt cho sinh viên. NTHU cam kết chất lượng học tập giảng dạy, hiệu suất và các dịch vụ để giúp học sinh đạt được mục tiêu của mình.

NTHU gồm có các ngành: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý.

du học đài loan 2021

Du học Đài Loan

Học phí của Đại học Quốc gia Thanh Hoa

Hệ Đại học:

Các ngành Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học đời sống, Đại học Khoa học Hạt nhân, Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính: NT$ 48,470.

Các ngành  Khoa học Xã hội và Nhân văn,Quản lý Công nghệ: NT$ 41,890.

Sách giáo khoa (mỗi học kỳ): NT$ 5,000~10,000.

Nhà ở: NT$6,370~13,320.

Chi phí sinh hoạt (hàng tháng): NT$ 8,000~15,000.

DU HỌC ĐÀI LOAN VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI SAO KHÔNG? >> XEM TẠI ĐÂY

Các ngành Khoa học, Kỹ thuật, Đại học Khoa học đời sống, Khoa học Hạt nhân, Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính: NT$33,000.- Các ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, Quản lý Công nghệ, IMBA: NT$ 26,300.

Phí tín chỉ(cho mỗi tín chỉ): NT$ 2,100.

Sách giáo khoa (mỗi học kỳ): NT$ 5,000~10,000.

Nhà ở: NT$10,170~27,800

Chi phí sinh hoạt (hàng tháng): NT$ 8,000~15,000

Điều kiện nhập học:

Có sức khỏe tốt
Có bằng  tốt nghiệp THPT nếu muốn học Đại học
Có bằng tốt nghiệp Đại học nếu muốn học Cao học
Có bằng tốt nghiệp Cao học nếu muốn học Nghiên cứu sinh

Các kỳ nhập học:

Kỳ mùa xuân: Hạn nộp hồ sơ là 30/10 hàng năm

Kỳ mùa thu: Hạn nộp hồ sơ là 30/04 hàng năm

>>Tìm hiểu 1 số trường đại học danh tiếng tại Đài Loan

Có thể bạn quan tâm: 1. - ĐẠI HỌC QUỐC LẬP TRUNG ƯƠNG - ĐÀI LOAN

2.  - ĐẠI HỌC THIẾT KẾ PHƯƠNG ĐÔNG

3.  - Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan

4.  - ĐẠI HỌC QUỐC GIA TRUNG HƯNG

5. - Đại học Nam Hoa (Nanhua University)

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường Đại học Quốc gia Thanh Hoa Đài Loan và du học Đài Loan, hãy GỌI NGAY cho công ty Du học CHD để được tư vấn MIỄN PHÍ các bạn nhé!

du học CHD, thông tin liên hệ, hotline

(CHD - EDUCATION)

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

Hotline:  0975.576.951 – 0913.839.516
—————————————————

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD