Đại Học Quảng Tây - Trung Quốc

18/08/2021 - Hệ Thống Giáo Dục
Đại Học Quảng Tây - Trung Quốc

Đại học Quảng Tây là một trong những trường đại học trọng điểm tại Trung Quốc, đón nhận gần 1000 sinh viên quốc tế theo học. Cùng CHD tìm hiểu thông tin chi tiết về Đại học Quảng Tây trong bài viết dưới đây!

đại học quảng tây, đại học trung quốc, du học trung quốc

1. Giới thiệu về Đại học Quảng Tây

Tên tiếng Trung: 广西大学

Tên tiếng Anh: Guangxi University - GXU

Địa chỉ: No.100, East Daxue Road, Nanning City, Guangxi, China

Điện thoại: 0868-183-298

Website: https://english.gxu.edu.cn/

Thông tin chi tiết

Đại học Quảng Tây là một trường đại học công lập được thành lập năm 1928 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Năm 1999, nhà nước chính thức phê chuẩn đại học Quảng Tây trở thành 1 trong 100 trường đại học trọng điểm của Trung Quốc.

Được thành lập từ rất sớm nên trường có bề dày lịch sử và thành tích ít đơn vị đào tạo nào có được. Trường đào tạo đa chuyên ngành trong đó nhiều chuyên ngành được sinh viên quốc tế quan tâm như Quản trị kinh doanh, Công trình, Phát triển nông nghiệp, …

Trường nằm tại thành phố Nam Ninh – thành phố xanh thủ phủ của tỉnh Quảng Tây. Đây là trường đại học lâu đời và quy mô nhất tỉnh Quảng Tây, cũng là trường duy nhất của tỉnh thuộc dự án 211 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là nhà khoa học, nhà giáo dục Mã Quân Võ. Hơn 80 năm phát triển, trường liên tục đẩy mạnh khoa học kỹ thuật, nâng cao cơ sở vật chất để phát triển giáo dục của Quảng Tây.

Trường có diện tích 3,07 km2 và tòa nhà rộng 745.000 m2. Thư viện trường có 2 triệu tập sách. Đội ngũ giảng viên của trường là hơn 1.600 người, 258 giáo sư, 795 phó giáo sư ưu tú, 38 tiến sỹ, hơn 700 thạc sỹ, trong đó có nhà vật lý đoạt Giải Nobel Dương Chấn Ninh. Sinh viên của trường đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, với khoảng gần 1000 người. Số lượng du học sinh quốc tế càng tăng nhanh khi trường có học bổng khuyến học từ chính phủ.

Các khoa đào tạo

Đại học Quảng Tây có các chuyên ngành: triết học, kinh tế, luật, giáo dục, nghệ thuật tự do, nông nghiệp, khoa học, kỹ thuật, quản lý. Trường hiện có 18 học viện và 1 bộ môn:

Học viện Khoa học Xã hội và Quản lý Học viện Thương mại
Học viện Luật Học viện Văn hóa và Thông tin Đại chúng
Học viện Ngoại ngữ Học viện Khoa học
Học viện Hóa học và Công nghệ hóa học Học viện Công nghệ sinh học và Kỹ thuật sản xuất đường ăn
Học viện Tài nguyên và Môi trường Học viện Kỹ thuật Cơ khí
Học viện Kỹ thuật Điện Học viện Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin
Học viện Xây dựng Dân dụng Học viện Nông nghiệp
Học viện Lâm nghiệp Học viện Khoa học và Công nghệ Động vật
Học viện Công nghệ Dạy nghề Học viện Giáo dục Thành niên
Bộ môn Giáo dục Thể chất

Du học sinh

Đại học Quảng Tây là một trong 66 trường đại học đầu tiên tại Trung Quốc được cho tuyển sinh và phát triển đào tạo du học sinh. Tính đến nay, trường đã đào tạo cho gần một nghìn sinh viên của 64 quốc gia đến từ nhiều khu vực như: châu Âu, châu Mỹ, châu Á, … Không dừng lại ở đó, nơi đây còn là chiếc cầu nối gắn kết trong việc hợp tác, giao lưu với nhiều nước trên thế giới đặc biệt là các cường quốc: Anh, Mỹ, Pháp, … Vị trí địa lý gần với các quốc gia Đông Nam Á cũng giúp nơi đây thu hút được số lượng lớn sinh viên từ các nước láng giềng trong khu vực.

2. Chi phí học tập tại Đại học Quảng Tây

Về chi phí, nếu bạn chọn du học ở các trường thuộc nước phương Tây thì học phí cũng như phí sinh hoạt khá là đắt đỏ. Riêng ở Trung Quốc điều này hoàn toàn ngược lại, nơi đây có nhiều mặt hàng với mức giá khác nhau phù hợp với chi phí của từng người, học phí rẻ cũng là ưu điểm cho việc trọn ngôi trường Quảng Tây này.

♦ Phí báo danh: 200 tệ/ người

♦ Học phí

• Hán ngữ: 2000 - 10.500 tệ/ năm

• Đại học và tu bổ phổ thông: 12.000 - 14.000 tệ/ năm

• Thạc sĩ: 15.000 - 18.000 tệ/ năm

• Tiến sĩ và tu bổ tiến sĩ: 19.000 - 22.000/ năm

♦ Tiền ở: 3000-6000 tệ/ năm (tùy phòng đơn hay đôi)

♦ Tiền ăn và các chi phí sinh hoạt sinh viên tự cân đối chi tiêu.

3. Hồ sơ du học Đại học Quảng Tây

♦ Bằng tốt nghiệp: Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

♦ Học bạ /Bảng điểm: Tổng kết năm học hoặc Môn học GPA 7.0 điểm trở lên

♦ Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

• Hệ Đại học: HSK 4 - 5

• Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK 5 - 6

• Hoặc tiếng Anh: IELTS > 6.0 - 7.5, TOEFL > 80, GMAT, GRE

Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm số (GPA), HSK, Ngoại ngữ, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

4. Thời hạn ứng tuyển Đại học Quảng Tây

Các kỳ nhập học

♦ Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

♦ Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

Hạn nộp hồ sơ

♦ Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

♦ Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Để được tư vấn du học Trung Quốc miễn phí và hỗ trợ làm hồ sơ du học chi tiết, chính xác và nhanh chóng nhất, hãy liên hệ ngay với CHD!

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại / zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về Đại Học Quảng Tây - Trung Quốc