29/05/2023 - Hệ Thống Giáo Dục

DU HỌC BA LAN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ WARSAW - SGH WARSAW SCHOOL OF ECONOMICS

đại học kinh tế warsaw ba lan, sgh school of economics

Đối với nhiều người, có lẽ Ba Lan vẫn là một điểm đến khá mới mẻ trong vùng du học, thế nhưng Ba Lan là một đất nước có đãi ngộ tốt với du học sinh, có thể kể đến như học phí lẫn phí sinh hoạt thấp và hầu hết các trường đều có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Nền giáo dục ở nơi đây cũng không hề thua kém bất kỳ quốc gia nào, họ cũng có rất nhiều trường đại học lâu đời và danh giá, một trong số đó là Trường Đại học Kinh tế Warsaw.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC BA LAN NGÀNH KINH TẾ

1. Tổng quan về Trường Đại học Kinh tế Warsaw

Trường Đại học Kinh tế Warsaw (Tiếng Ba Lan: Szkoła Główna Handlowa w Warszawie - SGH ) là ngôi trường danh giá và lâu đời nhất trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành liên quan đến kinh tế tại Ba Lan. Được thành lập năm 1906 và toạ lạc tại thủ đô Warsaw của Ba Lan, SGH là một trong những ngôi trường có môi trường giáo dục tốt nhất trên toàn lãnh thổ Ba Lan.

2. Thành tích và xếp hạng của trường Kinh tế Warsaw

♦ Trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất đất nước được Khối Thịnh Vượng Chung Ba Lan ( Rzeczpospolita ) công nhận.

♦ Trường đứng đầu khối ngành Kinh Tế và đứng hạng 2 trong lĩnh vực Tài Chính – Kế Toán theo bảng xếp hạng của Quỹ Giáo Dục Ba Lan Perspektywy năm 2022.

>>> DU HỌC BA LAN NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 5 NGÀNH DU HỌC BA LAN CÓ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO

3. Tại sao bạn nên chọn Đại học Kinh tế Warsaw?

đại học kinh tế warsaw, sgh school of economics

♦ Đại học Kinh tế Warsaw là ngôi trường đứng đầu về các ngành kinh tế tại Ba Lan.

♦ Chương trình đào tạo chuyên sâu về các ngành kinh tế đa dạng, bao gồm 11 chuyên ngành:

+ Kinh tế Quốc tế

+ Quản lý

+ Phương pháp định lượng trong Kinh tế và Hệ thống thông tin

+ Phân tích nâng cao – Big Data

+ Tài chính kế toán

+ Du lịch, khách sạn và lữ hành quốc tế.

+ Tài chính Quốc tế

+ Kinh doanh toàn cầu, tài chính và quản lý

♦ Ngoài ra trường còn có các chương trình học bán thời gian và phát triển nhân tài.

♦ Là đối tác với các trường đại học lớn của Châu Âu và các tổ chức tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực ngành, 95% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm.

♦ Duy trì đời sống sinh viên tích cực với hơn 60 tổ chức và câu lạc bộ, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm, khám phá sở thích bản thân.

♦ Phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp là những gì Đại học Kinh tế Warsaw hướng đến. Trường không chỉ đề cao giá trị học tập mà còn đề cao giá trị học thuật và nghiên cứu. Có một khu vực dành riêng cho việc nghiên cứu học thuật trong trường. Ngoài ra trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi toạ đàm giao lưu học thuật.

♦ Thư viện của trường Đại học Kinh tế Warsaw là một “kho tàng” kinh tế khổng lồ với hàng triệu đầu sách dành riêng cho sinh viên của trường. Ngoài ra, thư viện cũng được trang bị máy tính để tiện cho việc tra cứu/học tập của sinh viên. Những sinh viên khuyết tật cũng được hỗ trợ để có được điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất.

♦ Ký túc xá vô cùng rộng rãi với một tòa chính và hai tòa phụ, thư viện cũng nằm ở đây, vô cùng tiện lợi cho việc sinh hoạt lẫn học tập. Hiện trường đã xây thêm một tòa nữa tại số 8 Phố Batorego.

4. Chương trình học, học phí và điều kiện đầu vào

đại học kinh tế warsaw ba lan

Hiện Đại học Kinh tế Warsaw có những chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh như sau:

Thời gian học

Điều kiện đầu vào

Cử nhân (Bachelor Degree)

Toàn thời gian: 3 năm (6 kỳ)

2.000 EUR (1 kỳ)

- Tốt nghiệp THPT

- Chứng chỉ tiếng Anh

Thạc sĩ (Master Degree)

Toàn thời gian: 2 năm (4 kỳ)

Các ngành học khác: 1.900 EUR (1 kỳ)

Ngành Tài chính và Kế toán: 2.550EUR (1 kỳ )

- Tốt nghiệp ĐH

- Chứng chỉ tiếng Anh

Phí nộp hồ sơ: 85 PLN ( tương đương 18.77EUR)

Chi phí Du học Ba Lan chi tiết  >>> Tham khảo tại đây

5. Hồ sơ đăng ký học tại Đại học kinh tế Warsaw

Hồ sơ dự tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

♦ Đơn xin dự tuyển (theo mẫu trên web)

♦ Hộ chiếu (Photo)

♦ Bằng tốt nghiệp THPT (đối với chương trình Cử Nhân)/Bằng tốt nghiệp ĐH (đối với chương trình Thạc sĩ)

♦ Chứng chỉ tiếng Anh

♦ Văn bản chứng minh sự đồng ý của người giám hộ (Với người dưới 18 tuổi)

>>> Tham khảo thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC BA LAN? CHỨNG MINH TÀI CHÍNH NHƯ THẾ NÀO

Hiện nay, cơ hội việc làm cho nhóm ngành kinh tế là vô cùng lớn. Bạn có thể làm các ngành nghề có liên quan như kinh doanh, phân tích doanh nghiệp, nghiên cứu sinh kinh tế cho các ngành khác nhau, thậm chí là làm giảng viên kinh tế. Trường Đại học Warsaw sẽ là một bệ phóng tốt giúp bạn định hướng nghề nghiệp sau này. Đăng ký nhận tư vấn du học Ba Lan tại CHD ngay.

du học chd, tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về ĐẠI HỌC KINH TẾ WARSAW - SGH WARSAW SCHOOL OF ECONOMICS - TRƯỜNG SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO KINH TẾ TẠI BA LAN