Đại học Khoa học ứng dụng Jena

22/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Đại học Khoa học ứng dụng Jena

Xem ngay: CƠ HỘI VÀNG DU HỌC ĐỨC 2018 – SỰ LỰA CHỌN KHÔNG THỂ BỎ QUA CHO 2000 ERS

1.Thông tin khái quát

Nằm ở Thuringia, nước Đức, Đại học khoa học ứng dụng Jena được đánh giá cao với trung tâm công nghệ cao, ngôi trường ĐH Khoa học ứng dụng có tiếng tại Đức. Đây được coi là trái tim xanh của nước Đức.

Trường đại học Jena được thành lập năm 1991, là cơ sở đào tạo đầu tiên đào tạo theo loại hình mới tại  các bang mới thành lập ở Đức. Với phương pháp giảng dạy khoa học kết hợp với học tập thực thế trường đã thu hút được đông đảo sinh viên trong và ngoài nước. Trường cung cấp chỗ ở cho 25000 sinh viên của trường, căng tin và bãi đậu xe nhiều tầng có thể chứa tới hơn 300 xe ô tô các loại. Chương trình đào tạo với thời gian học rút ngắn, thay vào đó là thời gian dành cho việc thực hành và định hướng nghề nghiệp đã tạo nên một phương thức đào tạo hiệu quả hơn ở các trường đại học tổng hợp và đại học kĩ thuật.

Hiện tại trường đào tạo 3 nhóm ngành chính: khoa học kĩ thuật, kinh tế và khoa học xã hội với 9 chuyên ngành khác nhau cho sinh viên các chuyên ngành đào tạo cử nhân  và đào tạo thạc sỹ.

2. Các chuyên ngành đào tạo

- Kinh tế
- Kĩ thuật điện và công nghệ thông tin
- Khoa học căn bản
- Chế tạo máy
- Kĩ thuật chế biến dược phẩm và công nghệ sinh học
- Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
- Công nghệ khoa học
- Xã hội học
- Khoa học kinh tế kĩ thuật

đại học Jena

3. Chi phí sinh hoạt

Đức là một đất nước phát triển đồng đều vì vậy mức sống sinh hoạt của các bang trong nước Đức cũng khá tương đồng nhau. Hơn nữa bạn đã được đài thọ học phí khi học tại đây nên bạn chỉ phải chi trả cho chi phí sinh hoạt của mình. Chi phí ăn uống cũng tùy thuộc vào cách chi tiêu của mỗi người nhưng nếu bạn ăn tại nhà ăn sinh viên thì sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ phải chi một khoản cho mua sắm quần áo, tham gia các câu lạc bộ hay là tụ tập với bạn bè. Và thông thường mỗi học kì học viên phải chi trả khoảng 50 Euro cho việc in ấn tài liệu học tập. Như vậy mỗi tháng bạn sẽ phải chi khoảng 200-250 Euro.

Về vấn đề chỗ ở thì bạn có 2 sự lụa chọn là kí túc xá và thuê nhà ở ngoài. Tuy nhiên Ở trong ký túc xá sẽ giúp sinh viên tiết kiệm hơn so với thuê nhà bên ngoài. Các trường Đại học tại Đức đều cố gắng cung cấp nhiều chỗ ở trong trường cho sinh viên để giúp các sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt. Giá thuê phòng trong ký túc xá khoảng 200 – 300 Euro, giá thuê một căn hộ riêng bên ngoài khoảng 400 Euro trở lên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường đại học Khoa Học Ứng Dụng Jena, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trường khi đi du học Đức

Văn phòng Hà Nội:217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline:19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516