Cuộc sống của du học sinh Ba Lan

19/04/2017 - Hệ Thống Giáo Dục
Cuộc sống của du học sinh Ba Lan
1.Học tập
✓ Theo báo cáo mới nhất được công bố bởi Tổ chức Pearson sau khi đánh giá chất lượng giáo dục tại 50 quốc giatrên toàn cầu, Ba Lan xếp thứ 14, vượt trên cả những hệ thống giáo dục lớn như Mỹ, Đức, Pháp, Ý và Nga.
du-hoc-Ba-lan

✓ Kết quả đánh giá này dựa trên 3 nghiên cứu được công nhận rộng rãi, cụ thể là PISA (Chương trình đánh giá sinh viên quốc tế), PIRLS (Tiến bộ trong giáo dục quốc tế) và TIMSS (Xu hướng học Toán và khoa học quốc tế) vàcác tiêu chí khác như tỷ lệ lực lượng lao động có trình độ giáo dục trung học và đại học. Bảng xếp hạng cho thấysự tăng trưởng nhanh chóng của giáo dục Ba Lan, ví dụ như vào năm 2000, Ba Lan xếp hạng 25 trong nghiên cứu PISA và nay đã tăng lên vị trí thứ 14.
✓ Rất nhiều sinh viên Việt Nam tại Ba Lan chia sẻ, việc học tập tại Ba Lan rất nhẹ nhàng, chủ yếu dựa trên ý thức cả mỗi người. “Nếu bạn không đến giảng đường, trong lớp không nghe giảng, ngủ trong lớp… sẽ không có ai phạt bạn cả.”

2. Sinh hoạt
du-hoc-Ba-lan

Mặc dù Ba Lan là một nước thành viên của Liên minh châu Âu từ năm 2004 và đã trải qua một quá trình phát triển chóng mặt, tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Ba Lan vẫn còn khá thấp so với các nước EU khác. Có thể ước lượng được rằng khoảng 1500 PLN (350 EUR) mỗi tháng là đủ để trang trải chi phí nhà ở, đi lại, thức ăn và các dụng cụ học tập tại Ba Lan.
Các chi phí vui chơi giải trí và tham gia các sự kiện văn hóa cũng thấp hơn nhiều so với trung bình của EU. Các chi phí cơ bản dành cho việc học tập cũng rất cạnh tranh. Trung bình là khoảng 2000-5000 Euro một năm (tùy thuộc vào ngành học) thấp hơn nhiều lần so với mức trung bình của EU.
Dưới đây là bảng chi phí sinh hoạt theo tháng tại Ba Lan:
Như vậy, 1 tháng trung bình 1 bạn du học sinh sẽ tiêu khoảng  300-500 EUR, một khoản khá thấp so với các nước khác tại châu Âu.

3. Hoạt động giải trí
   Tại đây thường hay có những bữa tiệc Việt Nam- Ba Lan. Một bữa tiệc bình thường cho sinh viên thường bắt đầu vào 8 hoặc 9 giờ tối. Bất kể là nam hay nữ, mọi người sẽ bắt đầu uống bia và nói chuyện, đến 10 hoặc 11 giờ, vodka sẽ là món chính (thức uống quen thuộc của người Ba Lan). Mọi người đổ ra đường lúc 12 hoặc 1 giờ đêm để đến sàn nhảy hoặc các quán rượu. Cuộc vui thường kéo dài dến sáng và ai ai cũng say cho đến chiều hôm sau.

Như vậy, các bạn du học sinh có thể hoàn toàn thoải mái và vô tư mà sẽ phần nào quên đi sự bỡ ngỡ khi bước đầu đến Ba Lan.
Hãy nhanh chóng liên hệ công ty tư vấn và đào tạo CHD để cùng thực hiện giấc mơ du học Ba Lan qua HOTLINE:

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516