Cùng du học tại Áo với ngành quản lý dịch vụ (Hospitality)

05/04/2017 - Hệ Thống Giáo Dục
Cùng du học tại Áo với ngành quản lý dịch vụ (Hospitality)
Gần đây, quản lý dịch vụ (Hospitality) nổi lên là ngành học đa dạng về cơ hội việc làm với nhiều hình thái công việc như quản trị khách sạn, du lịch, sự kiện, thể thao và giải trí, dịch vụ tài chính ngân hàng, công nghệ và sự kiện. Tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, nguồn nhân sự quản lý chất lượng cao được đào tạo chuyên nghiệp đang thiếu trong khi có nhiều dòng đầu tư đổ vào ngành công nghiệp không khói đầy tiềm năng này.
Theo thống kê của Hiệp hội Các tổ chức du lịch thế giới, riêng ngành quản trị khách sạn, nhà hàng và du lịch (chưa bao gồm các ngành nghề khác) đã cung cấp 689,2 triệu việc làm trên thế giới (năm 2001) và dự báo sẽ cung cấp 1,56 tỉ việc làm vào năm 2020. Qua đó có thể thấy cơ hội và khả năng phát triển của những ai theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Ngoài ra, đây là ngành nghề mà bạn có thể quyết định theo đuổi ở bất kỳ độ tuổi nào trong cuộc đời mình. Đây cũng là một trong những xu hướng đang diễn ra không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới.

du hoc CHD

Tại sao lại là Áo?
Nhắc đến "Hospitality", người ta nghĩ ngay đến Thụy Sĩ - nơi sản sinh nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này. Bên cạnh nền giáo dục chất lượng, xứ sở đồng hồ thu hút du học sinh bởi mức lương và chất lượng sống cao. Tuy nhiên, tương đương với cuộc sống được ví như thiên đường, sự đắt đỏ về dịch vụ ở đây cũng thuộc hàng cao nhất thế giới. Do vậy, nhiều du học sinh không đủ điều kiện kinh tế đã phải từ bỏ giấc mơ du học của mình.
Để khắc phục điều này, nhiều người lựa chọn Áo, đất nước liền kề Thụy Sĩ, cái nôi của nền văn hóa thế giới cùng hệ thống giáo dục phát triển. Áo trở thành điểm đến thu hút du học sinh trong ngành quản trị khách sạn & du lịch bởi mức chi phí hợp lý mà vẫn được học tập, làm việc, sinh sống ở đất nước có chất lượng sống cao bậc nhất trên thế giới. Ngoài ra, Áo còn có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cùng với hệ thống công cộng thuận tiện và an toàn.

du hoc Ao

Với gần 10 triệu người đến tham quan mỗi năm, du lịch là ngành kinh tế quan trọng của nước Áo, kế đó là thương mại và ngân hàng. Với ngành du lịch mũi nhọn, Áo cũng đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục ngành dịch vụ. Áo cũng tham gia tiến trình Bologna - một sáng kiến cải cách giáo dục đào tạo đại học của các nước châu Âu, nhằm giúp các trường này cạnh tranh với các cường quốc tri thức khác, trong đó có Mỹ.
Áo cũng nằm trong Hiệp ước Schengen. Điều này cho phép sinh viên quốc tế được đi lại tự do trong 26 nước châu Âu. Điểm nổi bật khi du học ngành quản trị dịch vụ tại đây là cơ hội được nhập quốc tịch Áo, đất nước có tấm hộ chiếu quyền lực thứ 5 trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp chương trình thạc sĩ 2 năm, du học sinh được ở lại 6 tháng để tìm việc làm. Khi ký hợp đồng với nhà tuyển dụng, bạn được cấp thẻ lưu trú tạm thời "Red-white-red card" có giá trị trong vòng một năm. Sau đó, bạn sẽ được cấp thẻ "Red-white-red Plus" tương đương với thẻ định cư và có cơ hội nhập quốc tịch.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Áo, hãy đến với công ty du học CHD nhé!
Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------