CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

21/06/2018 - Hệ Thống Giáo Dục
CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

Chi phí du học nghề Hàn Quốc

Sắp diễn ra NGÀY 30/06 >> HỘI THẢO DU HỌC HÀN QUỐC – BAY NGAY CÙNG CODE VISA THẲNG

Các khoản chi phí du học nghề

– Điều kiện cơ bản nhất để đi du học nghề Hàn Quốc là bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2, nếu bạn không có thì tham gia học một khóa tiếng Hàn khoảng 4 -5 tháng, số tiền học phí và tiền ở + đồng phục + sách vở hết khoảng 10 triệu.

✓  Vậy chi phí học tiếng Hàn 3 -6 tháng chỉ là tiền ăn, ở + sách vở rơi vào khoảng 10 triệu VND.

✓  Tiền phí làm hồ sơ + phí dịch vụ cho công ty du học + vé máy bay khoảng 33 triệu.

✓  Phí chứng minh tài chính ở đa số các công ty khác thu khoảng 5 triệu nhưng ở CHD chi nằm vào khoảng 4 - 4.5 triệu VND.

✓  Tiền học phí 9 tháng - 1 năm tại trường bên Hàn dao động từ 140 - 200 triệu, tùy từng trường, tùy vào từng nghề bạn đăng ký học.

✓  Tiền phí xét duyệt, ghi danh và nhập học tại trường bên Hàn Quốc khoảng 2 – 3 triệu.

✓  Tiền bảo hiểm khoảng 3 –  5 triệu/năm.

✓  Tiền vé máy bay hết khoảng từ 6 – 11 triệu, tùy từng thời điểm.

✓  Phí đăng ký ở ký túc xá của trường khoảng từ 25 – 30 triệu/6 tháng tùy trường.

✓  Ngoài ra còn một số khoản tiền phát sinh khác khoảng 10 triệu

– Tổng số tiền chi phí để đi du học nghề Hàn Quốc vào khoảng 233 triệu đến 299 triệu vnd. Vậy tổng hết tất cả các khoản chi phí để đi được du học nghề Hàn Quốc dao động từ khoảng 233 triện VND đến 299 triệu VND, tùy từng trường, tùy chọn nghề để học.

– Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao số tiền đi lại dao động đến vậy? Bởi vì mỗi trường có một mức học phí và mỗi ngành nghề đăng ký học có mức học phí khác nhau nên cái mức học phí có thể sẽ giao động. Nếu hồ sơ của bạn “không đẹp”, nếu tuổi của bạn cao thì công ty du học lại phải xử lý hồ sơ nên phải mất nhiều chi phí hơn.

– Ngoài ra, chi phí du học Hàn Quốc cũng được tính riêng bao gồm 2 khoản là chi phí tại Việt Nam và chi phí du học tại Hàn Quốc như sau:

9 Chú ý dành cho tân du học sinh tại Hàn Quốc: XEM TẠI ĐÂY

chi phí du học

Các khoản chi phí du học

1) Chi phí tại Việt Nam

► Chi phí làm hồ sơ giấy tờ

✓  Để chuẩn bị thật tốt cho việc du học Hàn Quốc thì không thể thiếu bước quan trọng đó là làm hồ sơ. Khoản chi phí để làm các loại giấy tờ khoảng 500 - 600 USD vào khoảng 11 - 15 triệu VND.

✓  Phí dịch vụ cho công ty: ~ 10 triệu VND. (Nếu hồ sơ không đẹp, ví dụ tuổi quá cao, bằng cấp thấp, thì sẽ phải mất thêm phí xử lý hồ sơ)

► Chi phí làm hồ sơ chứng minh tài chính

✓  Theo quy định của Hàn Quốc: Du học sinh muốn đi du học nghề Hàn Quốc yêu cầu có số tiết kiệm từ 5000 - 10.000 USD và đã gửi tại ngân hàng trước thời điểm nhận Visa là 6 tháng - 1 năm (tùy vào trường yêu cầu). Nếu như gia đình bạn không có khoản nảy thì công ty sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn làm dịch vụ chứng minh tài chính.

✓  Phí dịch vụ chứng minh tài chính: ~ 4 triệu VND.

► Phí vé máy bay 1 chiều

✓  Sau khi hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ, và nhận được visa D4-6, bạn sẽ mua vé máy bay. Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé, mà chi phí vé máy bay dao động từ 300 – 500 USD (khoảng từ 6,5 triệu – 11 triệu VND).

Tìm hiểu ngay những công việc lương cao ở hàn quốc khi đi du học: TẠI ĐÂY

2) Chi phí tại Hàn Quốc

► Học phí tại Hàn Quốc

– Tiền học phí 9 tháng đến 1 năm tại trường Hàn Quốc: 140 - 200 triệu (tùy vào trường cũng như ngành nghề bạn đăng ký). Nhà trường sẽ gửi giấy báo (invoice) thông báo các khoản học phí về cho công ty. Tiền học phí bạn có thể đóng trực tiếp cho Trường hoặc ủy quyền cho công ty nộp hộ.

► Chi phí sinh hoạt khác

– Chi phí ăn ở

✓  Nếu bạn ở ký túc xá của trường thì số tiền phải đóng: 500~700 USD/ 6 tháng (khoảng từ 11 triệu ~ 15,5 triệu VND).

✓  Nếu bạn thuê bên ngoài sẽ mất khoảng 200~400 USD/ 1 tháng (khoảng 4,5 triệu ~ 9 triệu VND).

✓  Nếu bạn ăn uống trong canteen trường, sẽ mất khoảng 4 - 6 triệu VND. Nếu bạn ăn ở ngòai thì giá sẽ cao hơn. Nhưng nếu bạn không muốn ăn trong trường nhưng lại muốn giảm chi phí ăn uống thì lựa chọn tốt nhất là tự nấu ăn. Vừa rẻ, vừa an toàn, mà hợp với khẩu vị của bản thân.

– Chi phí phát sinh khác

✓  Các chi phí khác như chi phí đi lại, điện thoại, đi chơi, tham quan, du lịch,.. khoảng 100 - 200 USD/ tháng (~ 4 triệu đồng).

Trên đây là tổng chi phí đi du học nghề tại Hàn Quốc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc còn băn khoăn nào về các khoản chi phí trên thì hãy nhấc máy gọi điện đến ngay số hotline của CHD để được tư vấn miễn phí và để biết thêm các thông tin chi tiết khác. Công ty tư vấn du học CHD luôn đồng hành cùng bạn, chắp cánh ước mơ du học cho các bạn trên con đường đi du học Hàn Quốc.

HOT! CHƯƠNG TRÌNH " TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC - KHÓA ĐẶC BIỆT VỚI CODE VISA THẲNG "

công ty du học chd

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ;