THEO HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ CÓ THU NHẬP 10,000$/THÁNG ?

03/08/2017 - Hệ Thống Giáo Dục Úc
THEO HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ CÓ THU NHẬP 10,000$/THÁNG ?

1.      Ngành quản trị kinh doanh, tài chính và kế toán

Đây là một trong những ngành học hàng đầu tại Úc được giảng dạy tại các trường danh tiếng như Đại học Melbourne, UNSW Australia, Đại học Monash, Đại học Sydney, Đại học La Trobe, Đại học Curtin, Đại học James Cook, Đại học Deakin… Mức lương trung bình trong ngành Kế toán và Tài chính tại Australia vào khoảng 80.000 AUD/năm.

The University of Sydney

Tuy nhiên, nguồn nhân lực về lĩnh vực quản lý kinh doanh, tài chính và kế toán lại đang thiếu hụt nghiêm trọng khi có tới 54% các công ty Úc gặp khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này. Vì vậy, nhu cầu bổ sung các vị trí hoạt động về quản trị kinh doanh, kế toán và tài chính là rất lớn với khoảng hơn 50.000 vị trí dự kiến đến năm 2019.

2.      Ngành Kỹ sư

The University of Sydney 2

Tại Australia, kỹ sư là một ngành có mức lương bình quân $129,786 - một trong những mức lương cao nhất so với các ngành nghề khác, đồng thời, Úc cũng đầu tư rất nhiều cho việc đào tạo kĩ sư.

Ngành kỹ sư được tổ chức giảng dạy tại hầu hết các trường đại học từ kỹ sư công trình dân dụng, cơ khí, điện, điện tử, viễn thông, hóa học, cơ điện tử, vật liệu, nông nghiệp cho đến kỹ sư hàng hải, mỏ, dầu khí, địa chất, công nghiệp….

Hiện nay, nguồn nhân lực ngành này đang thiếu hụt một cách rõ ràng ở Úc, đặc biệt là các chuyên ngành kỹ sư dân dụng, xây dựng, kỹ sư cơ khí… và kỹ sư năng lượng và khai thác mỏ.

>> Tham khảo : Top trường Kỹ thuật tại Úc

3.      Ngành công nghệ thông tin

Ở bất kì nước nào, công nghệ thông tin cũng luôn là một ngành vô cùng “hot” với thu nhập hấp dẫn. Tại Úc, ngành này có chất lượng đào tạo cực kỳ tốt và tương lai nghề nghiệp rộng mở với mức lương từ 60.000 AUD –120.000 AUD/năm.

Nhu cầu nhân lực cho ngành này hiện nay cũng rất lớn với khoảng 100,000 vị trí cho các nhân viên lập trình, thiết kế website, kỹ sư phần mềm, kỹ thuật công nghệ thông tin, thiết kế game… Sau khi tốt nghiệp, các bạn du học sinh thuộc ngành này sẽ có điều kiện để định cư dễ dàng hơn.

The University of Sydney 3

4.      Ngành quản trị nhà hàng, khách sạn

Là một ngành chủ chốt và phát triển mạnh mẽ của kinh tế Úc cũng như nhiều nước khác trên thế giới, ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn tại Úc được đào tạo tại các trường chuyên uy tín bậc nhất thế giới như Học viện quản lý Sydney - ICMS, James Cook University, William Blue College of Hospitality Management, Torrens University…

Các sinh viên học ngành này sẽ có cơ hội làm quen ngay với môi trường làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực này qua chương trình thực tập hưởng lương lên tới 60 triệu/ tháng. Nhu cầu tuyển dụng cũng không ngừng tăng, ước tính đến năm 2022 sẽ có 12.470.000 việc làm việc làm.

>> Tham khảo: Trở thành chuyên gia ngành quản trị du lịch khách sạn

4 ngành đang “nóng” này mở ra cho các bạn du học sinh một cơ hội rất lớn để phát triển và tìm kiếm việc làm tại đất nước Australia giàu có. Nếu các bậc phụ huynh vẫn còn thắc mắc, muốn tìm hiểu hơn về các thủ tục du học Úc, đừng chần chừ mà hãy đến CHD để nhận được những tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ:

hotline

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về THEO HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ CÓ THU NHẬP 10,000$/THÁNG ?