x
Đăng ký nhận tư vấn

Lựa chọn chương trình Thạc sỹ Công nghệ Thông tin tốt nhất tại Úc

14/03/2017 - Hệ Thống Giáo Dục Úc
Lựa chọn chương trình Thạc sỹ Công nghệ Thông tin tốt nhất tại Úc

Nếu bạn có dự định theo học chuyên ngành hấp dẫn này, Úc là một trong những lựa chọn lý tưởng của bạn: hơn 30 trường đại học tại Úc có đào tạo chuyên ngành ICT với những khóa học Thạc sỹ được công nhận, đa số các trường đều nằm trong top 300 thế giới. Với nhiều sự lựa chọn về trường đào tạo, việc đầu tiên bạn nên cân nhắc là chi phí và học tập.

Xếp hạng của trường và chi phí học tập

Học phí thường liên quan đến thứ hạng và các danh hiệu của trường. Các sinh viên thường mang suy nghĩ một trường có xếp hạng cao thì học phí cũng cao hơn các trường khác ngược lại. Điều này hoàn toàn đúng đối với bảng xếp hạng 2016 ARWU về các khóa học tại Úc và các khoản lệ phí cho các dịch vụ của trường. Các trường Đại học Melbourne và Sydney và Australia National University là các trường có học phí ngành ICT đắt nhất tại Úc. Đối với các trường có thứ hạng cao trên toàn cầu, đây là điều hợp lí. Tuy nhiên, Đại học Tasmania là một ngoại lệ - là đại học có thứ hạng cao và được công nhận bởi các tổ chức uy tín, Đại học Tasmania lại có mức học phí rất phải chăng.

Đào tạo thạc sĩ CNTT tại Úc

Đào tạo thạc sĩ CNTT tại Úc

Mục tiêu và chi phí học tập

Học tập tại một trường danh tiếng là nguyện vọng của rất nhiều sinh viên, nhưng bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi đầu tư tiền bạc vào khóa học mong muốn.

Giả sử khóa học bạn chọn có học phí cao hơn $10.000 đến $15.000 AUD/năm đối với các trường khác, bạn sẽ phải biết hy sinh các khoản chi tiêu khác để trang trải chi phí này. Bạn có sẵn sàng cắt giảm các khoản chi tiêu để bổ sung cho học phí, nếu có, bạn sẽ cắt những khoản nào? Ví dụ, bạn sẵn sàng cắt bớt thời gian học tập để dành thời gian làm thêm để trả tiền thuê nhà? Việc trải nghiệm cuộc sống địa phương có thực sự quan trọng với bạn? Hãy nhớ rằng việc du học không chỉ gói gọn trong việc học mà còn xây dựng những mối quan hệ bạn bè lâu dài, cải thiện tiếng Anh và phát triển các mối quan hệ - sẽ rất có ích khi tìm kiếm việc làm. Đối với Maitri Mehta, người vừa tốt nghiệp bằng Thạc Sĩ tại Đại học Tasmania, bên cạnh việc học tập, phong các sống tại Tasmania thật sự là một trải nghiệm thú vị. "Tôi thích sống ở đây. Hoạt động yêu thích diễn ngoài giờ học của tôi là vui chơi tại bãi biển Sandy Bay. Biển rất sạch đẹp và việc ngắm tàu thuyền và mòng biển bay lượn thật sự rất thư giãn, hoặc đi uống cà phê ở cùng bạn bè. Không khí trong lành, không gian và con người thân thiện . Cuộc sống ở đây thật tuyệt vời, tôi nhất định sẽ giới thiệu cho bạn bè tôi về nơi này”.

Ngoài chi phí học tập, đối với sinh viên quốc tế, bạn nên xem xét các trường có thứ hạng tốt để đầu tư thời gian học tập. So với khoản học phí 42.480$ tại Đại học New South Wales, khóa học Thạc sỹ ICT tại Đại học Tasmania có mức học phí phải chăng chỉ 28.500$/năm, đảm bảo chất lượng đào tạo và không hao hụt quá nhiều trong tài khoản ngân hàng của bạn. Gánh nặng học phí sẽ được giảm nhẹ hơn nữa nếu bạn nhận học bổng Tasmanian International Scholarship, trị giá 25% học phí trở lên và điều kiện không quá cao nếu bạn là sinh viên quốc tế có điểm trung bình B+ trở lên. Hơn nữa, khóa học này được giảng dạy tại Hobart, nơi có sinh hoạt phí rẻ nhất trong các thành phố thủ phủ của Úc. Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại Úc sau tốt nghiệp, Danh sách định cư tay nghề tai Tasmania có bao gồm các công việc thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Nếu bạn học hai năm tại Tasmania bạn có thể được cộng thêm điểm trong bài kiểm tra điểm nhập quốc tịch tại đây.

Tất cả những ưu điểm này có thể sẽ giúp bạn cân nhắc khi lựa chọn khóa học phù hợp.

Đại học Tasmania - Du học CHD

Đại học Tasmania - Du học Úc cùng CHD

Thảo luận về các lựa chọn của bạn

Nếu bạn quan tâm đến chuyên ngành ICT và muốn tìm hiểu về các lựa chọn, một trong những giảng viên hàng đầu của Úc trong lĩnh vực Hệ thống Thông tin.

Du học CHD

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề du học hãy liên hệ với công ty chúng tôi - Xin cảm ơn !!!

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lựa chọn chương trình Thạc sỹ Công nghệ Thông tin tốt nhất tại Úc

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08607 sec| 2180.023 kb