28/08/2024 - Hệ Thống Giáo Dục Úc

Trường Đại học Tasmania (UTAS) là ngôi trường lâu đời (được thành lập vào năm 1890) và nổi tiếng không chỉ tại Úc mà còn trên toàn thế giới nhờ chất lượng giáo dục hàng đầu đạt chuẩn quốc tế. Năm 2015, trường đã có tổ chức buổi lễ kỉ niệm 125 năm thành lập của trường. Đây là ngôi trường lâu đời thứ 4 trên nước Úc.

Trường Đại học Tasmania là ngôi trường duy nhất tại Tasminia và có liên kết với hầu hết các doanh nghiệp đa quốc gia, công ty bên ngoài, do đó sinh viên của trường sẽ có cơ hội thực tập rất lớn.

1. Đôi nét thông tin về trường Đại học Tasmania.

Trường Đại học Tasmania nằm tại bang Tasmania - một hòn đảo nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất nước Úc. Đồng thời nơi đây còn được bao quanh bởi bờ biển dài, những dãy núi đẹp, những thành phố hiện đại với kiến trúc cổ kính mang phong cách Châu Âu. Trường được nghị viện bang Tasmania ký quyết định thành lập vào năm 1890. Trường luôn nằm trong TOP 4 trường Đại học được thành lập đầu tiên tại Úc và là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học thuộc khối thịnh vượng chung. Cách thành phố Melbourne chỉ 1 giờ bay và cách thành phố Sydney chỉ khoảng 1,5 giờ bay, thời tiết khí hậu ở đây cũng khá giống Hà Nội khi có 4 mùa chính trong năm và dân cư lại ít. Vì vậy, việc du học tại trường Đại học Tasmania sẽ là “lựa chọn tuyệt vời” dành cho bạn khi tới Úc du học.

Hiện tại, Trường đang có khoảng 38,500 sinh viên, trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế tới đây du học. Trường có 2 campus nằm tại thành phố Hobart bên bờ sông thơ mộng, yên bình và thành phố Launceston bên bờ sông Tamar của bang Tasmania. Trường được nhận xét là trường Đại học có chất lượng đạt chuẩn thế giới với 18 chuyên ngành nghiên cứu hàng đầu và luôn nằm trong TOP các lĩnh vực đào tạo thế mạnh của trường, như Kỹ thuật địa chất, Ngành Báo chí và Viết chuyên nghiệp, Khoa học thủy sản,

2. Những lý do vì sao bạn nên lựa chọn du học Úc tại Đại học Tasmania?

♦ Trường đã dành được nhiều giải thưởng về chất lượng giảng dạy so với các trường Đại học khác tại Úc

♦ Luôn nằm trong TOP 2% các trường Đại học hàng đầu thế giới

♦ TOP 50 cơ sở đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới về Khoa học Trái đất

♦ TOP 100 cơ sở đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới về Nông, Lâm, Ngư nghiệp và ngành Luật

♦ Chi phí sinh hoạt khi du học tại đây rẻ hơn hẳn so với các bang khác khi tới Úc du học của sinh viên quốc tế

♦ Hiện đang hợp tác với hơn 400 đối tác tại 123 quốc gia trên thế giới

♦ 16/21 lĩnh vực nghiên cứu được đánh giá và công nhận đạt chuẩn thế giới

♦ Là ngôi trường duy nhất tại Tasmania có liên kết với hầu hết các công ty, doanh nghiệp lớn về ngành công nghiệp, do đó các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được thực tập để nâng cao kiến thức và chuyên môn bản thân.

>>>>>>>>>>>>XEM THÊM NHỮNG LÝ DO VÌ SAO BẠN NÊN DU HỌC ÚC

3. Các chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học Tasmania.

Trường Đại học Tasmania hiện có rất nhiều khoa đào tạo nổi bật, trong đó có thể kể tới:
♦ Khoa Nghệ thuật, Khoa Kinh doanh, Khoa Giáo Dục, Khoa Luật, Khoa Khoa học, Kĩ thuật và Công nghệ
♦ Viện Hàng hải Úc, Viện Nghiên cứu Menzies
♦ Viện Nghiên cứu Hàng hải và Nam Cực,

Ở tất cả bậc đào tạo, các bạn sinh viên luôn được học tập trong cơ sở vật chất hiện đại nhất, từ phòng thí nghiệm đến các trung tâm mô phỏng và các tàu thuyền lớn.

4. Điều kiện để du học tại Đại học Tasmania.

a. Với bậc Đại học:

♦ Đã tốt nghiệp THPT

♦ Có chứng chỉ IETLS tối thiểu từ 6.0 trở lên (Tuỳ ngành)

b. Với bậc sau Đại học:

♦ Tốt nghiệp Đại học

♦ IELTS tối thiểu là 6.5 – 7.5 (Tuỳ ngành)

♦ Kinh nghiệm làm việc tại một số ngành

5. Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học tại trường Đại học Tasmania là bao nhiêu?

a. Học phí:

Dao động từ 27.000 – 33.000 AUD/năm tuỳ mỗi ngành.

b. Chi phí sinh hoạt:

Tuỳ vào mức độ chi tiêu và nhu cầu bản thân mà chi phí sinh hoạt của mỗi bạn khi du học Úc sẽ có sự khác nhau, nhưng thông thường chi phí các bạn cần trả đó là:

♦ Chi phí Nhà ở: 400 AUD – 800 AUD/tháng

♦ Sinh hoạt phí: 1.125 AUD – 1.583 AUD/ tháng

Trên đây là toàn bộ thông tin về trường Đại học Tasmania và những điều cần biết. Nếu bạn quan tâm tới các chương trình du học Úc và có mong muốn tìm hiểu về trường Đại học Tasmania? Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn nhanh nhất, chi tiết và chính xác nhất nhé.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ÚC TẠI ĐẠI HỌC TASMANIA - TOP 2% CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI MÀ BẠN NÊN TỚI ĐÂY KHI DU HỌC TẠI XỨ “CHUỘT TÚI”