Du học Úc bậc trung học - những điều nên biết

Du học Úc bậc trung học - những điều nên biết

Du học Úc bậc trung học

1. Những ưu điểm của du học Úc bậc trung học

Hệ thống giáo dục trung học của Úc cũng tương đồng với Việt Nam, do vậy nếu lựa chọn du học Úc từ bậc trung học thì sẽ tận dụng được rất nhiều ưu điểm mà du học bậc đại học không có được.

- Du học bậc trung học không đòi hỏi chứng chỉ Anh văn quốc tế.

- Hệ thống giáo dục trung học Úc tương đồng với Việt Nam.

- Trường học đa dạng và dễ lựa chọn.

- Cơ hội nhận học bổng và vào đại học tại Úc cao hơn.

- Phụ huynh có thể đi theo để giám hộ con nếu dưới 18 tuổi.

- Học sinh có nhiều thời gian để học tập và trau dồi tiếng Anh từ sớm.

- Cơ hội ở lại làm việc và định cư cao hơn.

- Nhiều lựa chọn hơn khi hoàn thành chương trình học phổ thông tại Úc.

Du học Úc bậc trung học có nhiều ưu điểm

Ngoài những ưu điểm trên, du học bậc trung học tại Úc hiện nay còn được chính phủ Úc khuyến khích, có nhiều chính sách tạo điều kiện tốt hơn để thu hút học viên quốc tế đến theo học như đơn giản hóa quá trình làm thủ tục, rút ngắn thời gian xét duyệt visa…

2. Điều kiện du học Úc bậc trung học

Bậc học trung học của Úc cũng kéo dài 12 năm như ở Việt Nam và học sinh có nhiều lựa chọn khi du học trung học ở Úc. Nếu muốn học trung học ở Úc cần thỏa mãn những điều kiện sau

- Đã học hết lớp 7 tại Việt Nam.

- Học lực khá.

- Sức khỏe tốt

- Không cần chứng chỉ anh văn như EILTS/TOEFL nhưng cần trải qua kì thi anh văn tại Úc. Nếu không đạt yêu cầu, học viên sẽ phải học khóa học anh văn kéo dài từ 4-6 tháng, sau đó kiểm tra một lần nữa, nếu đạt yêu cầu thì được vào học trung học.

Các học sinh Việt Nam sẽ được học các chương trình trung học từ lớp 8-12 ở Úc, tùy theo lớp đã học trong nước trước khi sang.

3. Lộ trình học trung học và sau trung học.

Trong hệ thống giáo dục của Úc, chương trình THPT chỉ bao gồm 2 lớp 11 và 12. Do vậy, khi học xong lớp 10, học sinh có rất nhiều lựa chọn:

- Học sinh học hết lớp 10 rồi lựa chọn học nghề bậc Certificate I đến Cerftificate III.

- Học sinh học tiếp hết lớp 11 rồi lựa chọn học chương trình Foundation couses 1 năm để vào dự bị đại học hoặc học nghề  ở bậc Certificate IV.

- Học sinh học tiếp hết lớp 11, 12, lấy chứng chỉ tốt nghiệp THPT, sau đó lựa chọn học dự bị đại học 1 năm hoặc học nghề bậc Certificate IV. Với những học sinh có học lực khá, giỏi có thể chọn vào học  thẳng năm nhất đại học hoặc học nghề trình độ Diploma. Một số trường không cấp chứng chỉ tốt nghiệp THPT cho học sinh quốc tế mà sẽ cho học một khóa Foundation để học sinh vào một trường đại học cụ thể.

Hầu hết các học sinh tại Úc đều lựa chọn học tiếp lớp 11 và 12.  Ở bậc học này, học sinh sẽ được lựa chọn môn học tùy thuộc vào định hướng tương lai của mình.

Học sinh học xong trung học tại Úc có nhiều lựa chọn cho tương lai

4. Chi phí học trung học tại Úc

Chi phí du học bậc trung học tại Úc bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Tùy theo trường học và địa điểm sinh sống của du học sinh mà chi phí sẽ thay đổi, trong đó:

- Học phí trung bình từ 10.000- 13.500 AUD/năm.

- Chí phí sinh hoạt từ  15.000-20.000 AUD/năm.

Khi theo học trung học, các học sinh có thể lựa chọn nhiều hình thức lưu trú như ở tại kí túc xá của trường, ở trong gia đình bản xứ(homestay), ở trong gia đình bản xứ tại vùng quê(farmstay) hoặc thuê nhà trọ riêng. Chi phí lưu trú tùy thuộc vào hình thức học sinh lựa chọn.

Du học Úc bậc trung học mang đến nhiều cơ hội thành công cao hơn trong sự nghiệp do các bạn được tiếp xúc với môi trường quốc tế từ sớm. Với điều kiện xét tuyển không quá khó lại thêm các chính sách ưu đãi từ chính phủ, đây hẳn là một lựa chọn mà các gia đình đang có dự định cho con em mình đi du học nên cân nhắc.

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931