x
Đăng ký nhận tư vấn

Du học Úc 2017: Học ngành gì? Học ở đâu

12/04/2017 - Hệ Thống Giáo Dục Úc
Du học Úc 2017: Học ngành gì? Học ở đâu
1. Ngành Dữ liệu (Big Data)
Đây được xem là lĩnh vực nóng nhất của công nghệ. Theo trang Mashable, big data là tiến bộ trong công nghệ quản lý dữ liệu, cho phép sự gia tăng quy mô và thao tác dữ liệu của một công ty. Nó cho phép các công ty biết thêm chi tiết về khách hàng, sản phẩm và cơ sở hạ tầng của họ.
Gần đây, người ta ngày càng tập trung vào việc kiếm tiền từ các dữ liệu đó. Mỗi ngày trên thế giới có đến 2,5 tỷ lượng dữ liệu được tung ra. Trong khi đó, Google thu thập khoảng 10 tỷ Gigabyte dữ liệu và xử lý 3,5 tỷ yêu cầu trong một ngày.
Hiện nay, các vị trí công việc trong lĩnh vực big data ở Úc rất khó để lấp đầy vì nhu cầu tuyển dụng rất lớn trong khi số lượng người lao động có kỹ năng để đáp ứng được lại quá ít. Những vị trí đang nóng trên thị trường là Nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist), Kỹ sư dữ liệu (Data Engineer) và Quản lý phân tích (Analytics Manager).
Mức lương trung bình của Kỹ sư dữ liệu ở Úc là gần 90.000 AUD một năm. Nhà Quản lý phân tích sẽ nhận được hơn 100.000 AUD một năm. Sinh viên có thể theo học khóa Cử nhân phân tích kinh doanh, Cử nhân khoa học- phân ngành khoa học dữ liệu hoặc Cử nhân thương mại - phân ngành Hệ thống thông tin kinh doanh để theo đuổi các công việc trong lĩnh vực này.
 
du-hoc-Uc
 
2. Ngành IOT (Internet of Things)
Theo định nghĩa từ Wikipedia, Internet of Things (IoT) là viễn cảnh trong đó mọi vật được cung cấp các định danh và khả năng tự động truyền tải dữ liệu qua một mạng lưới mà không cần sự tương tác giữa con người với con người hoặc con người với máy tính.
IOT là từ khóa được quan tâm bậc nhất trong cộng đồng công nghệ. Không chỉ làm thay đổi cách con người tương tác trong cuộc sống hàng ngày, nó còn có thể ảnh hưởng đến rất nhiều các đơn vị sản xuất hàng hóa. Như một dòng chảy ngầm, kỷ nguyên IOT chỉ thực sự được chú ý và bùng nổ trong những năm gần đây, sau sự phát triển của smartphone, tablet và những thiết bị kết nối không dây…
Lĩnh vực IOT dự kiến sẽ tăng trưởng 20% trong khoảng thời gian 2015-2020. Mức chi tiêu cho các công ty sử dụng hình thức B2B IOT lên đến 267 tỷ và tạo ra doanh thu 1,9 nghìn tỷ. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ năng động. Để làm việc trong lĩnh vực này, sinh viên có thể theo học khóa Cử nhân kỹ Thuật, Cử nhân công nghệ thông tin hoặc Cử nhân khoa học.
 
3. Ngành An ninh mạng (Cyber Security)
Tổng thiệt hại do tấn công mạng toàn cầu hằng năm là 400 tỷ, con số này bằng tổng GDP của 22 nước gộp lại. Năm 2015, lĩnh vực an ninh mạng được định giá 500 tỷ USD và dự kiến đến năm 2019 sẽ lên mức 2.000 tỷ USD. Có đến một triệu công việc về an ninh mạng được mở ra trong năm 2016. Riêng ở Úc , 88% các công ty tuyên bố việc thiếu an ninh mạng. 
Sinh viên có thể tìm kiếm cho mình vị trí Cố vấn an toàn mạng (Cyber safety adviser) hay Chuyên viên phân tích an ninh (security analyst) trong một công ty về tài chính, ngân hàng hoặc một tổ chức Chính phủ. Bên cạnh đó, những lựa chọn khác là cũng có thể trở thành Chuyên viên phân tích rủi ro (risk analyst) hoặc Cố vấn chính sách (policy adviser).
Theo trang payscale, mức lương trung bình dành cho chuyên viên phân tích an ninh là khoảng 80.000 AUD một năm và cho cố vấn an toàn mạng dao động trong khoảng 63.000-95.000 AUD một năm. Sinh viên có thể tham gia lĩnh vực này bằng cách theo học chương trình Cử nhân nghiên cứu an ninh, Cử nhân chuyên ngành an ninh mạng, Cử nhân công nghệ thông tin với chuyên ngành An ninh mạng.
 
du-hoc-UC
 
4. Những trường đại học được yêu thích nhất tại Úc
Đại học Canberra
Trường tạo ra một sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực với nhiều bậc học khác nhau từ cao đẳng, đại học, cao học và chứng chỉ giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn. Trường nổi bật với các chuyên ngành đào tạo: công nghệ thông tin, quản lý, kinh doanh, luật, kế toán, kỹ thuật, giáo dục, ngôn ngữ, marketing, báo chí, thiết kế, kiến trúc, khoa học y sinh, tâm lý học, y tá, khoa học môi trường…
Đại học Sydney
Trường nằm trong Top 10 trường đại học có khuôn viên đẹp do tạp chí Daily Telegraph, The Huffington Post và Disney Pixar bình chọn. Đại học Sydney tự hào là cái nôi của những danh nhân thành đạt. Đại học Sydney đào tạo nhiều chuyên ngành với nhiều ngành học rất thú vị và đang được ưa chuộng hiện nay tại Úc và trên thế giới như: Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Luật, Công nghệ thông tin ... 
Đại học Deakin
Deakin được xếp hạng trong 50 trường đại học hàng đầu dưới 50 tuổi, và được xếp hạng 5 sao bởi tổ chức uy tín Quacquarelli Symonds (QS). Deakin cũng là trường đẳng cấp thế giới với cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng nghiên cứu và giảng dạy tốt nhất.
Đại học Griffith
Đây là một trong 100 đại học hàng đầu thế giới chưa đầy 50 tuổi. Cơ sở đầu tiên của trường khai trương năm 1975 với 451 sinh viên. 40 năm sau trường có 44.000 sinh viên theo học ở cả 5 cơ sở vùng đông nam Queensland. Trường đào tạo trên 300 chương trình cấp bằng đại học, sau đại học và nghiên cứu trong những lĩnh vực rộng lớn sau: nhân văn, giáo dục, luật, kinh doanh, khoa học, âm nhạc, mỹ thuật và sức khỏe…
Để được tư vấn về ngành học, trường học và lộ trình học tập tối ưu nhất khi du học Úc 2017, bạn hãy đăng kí với Văn phòng tư vấn du học CHD bạn nhé.
 
du-hoc-CHD
 
By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Du học Úc 2017: Học ngành gì? Học ở đâu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09567 sec| 2183.883 kb