NEW ZEALAND – ĐẤT NƯỚC DU HỌC HỨA HẸN

NEW ZEALAND – ĐẤT NƯỚC DU HỌC HỨA HẸN
Xem thêm : Học tiếng New Zealand, du học Pháp, du học CHD

Giới thiệu chung về New Zealand

New Zealand là một quốc đảo nằm ở Thái Bình Dương. Đất nước chủ yếu bao gồm hai hòn đảo, đảo Bắc và đảo Nam, mặc dù còn có nhiều hòn đảo nhỏ hơn. Các quốc gia gần nhất đến New Zealand là Úc và các quốc đảo hòn đảo Thái Bình Dương: Fiji, New Caledonia và Tonga. Nhiều khán giả ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời của New Zealand lần đầu tiên thông qua bộ phim Lord of the Rings được quay ở New Zealan bởi sự đa dạng về địa lý rất lớn: núi, bờ biển và hồ, cùng với cuộc sống và động vật cây độc đáo, mặc dù bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ Hobbits nào.Có thể nói đây là đất nước dành cho những ai yêu thích phiêu lưu.

Các trường đại học tại New Zealand

du-hoc-chd

Toàn bộ hệ thống giáo dục của New Zealand dựa trên hệ thống giáo dục của Anh Quốc, tương tự như Singapore. Các trường đại học của New Zealand cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu và thực tập, nơi sinh viên có thể xây dựng các kỹ năng thực hành cần thiết cho sự nghiệp tương lai và đời sống học tập của họ.
Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tám trường đại học ở New Zealand nổi danh với chất lượng giáo dục cao. Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các trường đại học đều có phòng sinh viên quốc tế riêng dành cho những người nước ngoài muốn học tập ở New Zealand. Các chương trình và các khóa học được cung cấp ở New Zealand có xu hướng được đánh giá cao trên toàn cầu. Tám trường đại học của New Zealand nằm trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2016/17 - các trường đại học xếp hạng tốt nhất ở New Zealand là Đại học Auckland (81) và Đại học Otago (169). Các trường đại học được liệt kê khác bao gồm Đại học Canterbury (214), Đại học Victoria của Wellington (228), Đại học Waikato (324), Đại học Massey (340), Đại học Lincoln (343) và Đại học Công nghệ Auckland (AUT) (441-450 ).
Các trường đại học New Zealand cung cấp nhiều cơ hội học tập ở tất cả các cấp, từ đại học đến tiến sĩ, với một loạt các chương trình sau đại học có chất lượng ở cấp độ Thạc Sĩ và Tiến Sĩ. Tại New Zealand, các khóa học thạc sỹ kéo dài trong hai năm và các khóa học thạc sĩ thường kéo dài trong 3 năm. Các bằng cấp cụ thể cũng được cung cấp, chẳng hạn như Bằng sau đại học và Bằng cử nhân danh dự. Bằng sau đại học là những khóa học khoảng một năm, thường được sử dụng như là các khóa học chuyển tiếp cho những sinh viên muốn học ở cấp độ Thạc sĩ cho một môn họ không có bằng cử nhân. Bằng cử nhân Danh dự là bằng cấp đặc biệt được cung cấp ở New Zealand và Úc. Đây là những chương trình kéo dài một năm sau khi lấy bằng Cử nhân, thường chỉ dành cho sinh viên có thành tích cao. Trong một số trường hợp, bằng sau đại học có thể là năm đầu tiên của bằng Thạc Sĩ, trong khi ở các trường hợp khác thì đó là con đường tiến tới tiến sĩ.

du-hoc-chd

Chi phí học tập và sinh sống tại New Zealand

Bằng đại học thường có chi phí giữa NZ $ 18,000 và NZ $ 25,000 mỗi năm. Các nghiên cứu sau đại học có thể có giá từ NZ $ 10,000 đến $ 30,000 NZ. Chi phí phần lớn phụ thuộc vào chủ đề bạn chọn. Ví dụ, hầu hết các nghiên cứu bậc đại học, chẳng hạn như nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý hoặc chi phí kỹ thuật giữa NZ $ 10, 000 và NZ $ 12, 000 mỗi năm trong khi các nghiên cứu khoa học và công nghệ thường có giá từ NZ $ 14,000 đến NZ $ 18,000 cho mỗi năm.Bạn cũng sẽ phải trả thêm một số chi phí khi học tập ở New Zealand, chẳng hạn như phí Bảo hiểm Sức khoẻ Sinh viên Ngoại quốc và các khoản phí khác nhau, tuy nhiên các chi phí này không chiếm nhiều trong tổng ngân sách của bạn.
Chi phí sinh hoạt ở New Zealand sẽ phụ thuộc chủ yếu vào địa điểm của bạn và có thể thay đổi giữa NZ $ 7,000 và NZ $ 12,000 mỗi năm. Tùy thuộc vào lối sống và địa điểm chỗ ở của mỗi sinh viên mà chi phí sinh hoạt khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giữa các loại hình căn hộ khác nhau trong khi học tập tại New Zealand.
Du học New Zealand là hành trình mơ ước của bất cứ sinh viên quốc tế nào. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất cứ trở ngại nào về hồ sơ và các thủ tục, đừng ngại ngần liên hệ đến công ty CHD -  trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng để nhân viên ở đây có thể giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516